Tiêu đề: Các cách uống sữa phản tác dụng mà bạn không hề hay biết [In trang] Thành viên: tamviet2017 Thời gian: 14/4/2017 10:44:36 Tiêu đề: Các cách uống sữa phản tác dụng mà bạn không hề hay biết
Hầu hết, sữa là thực phẩm được mọi người lựa chọn sử dụng để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể bởi nó chứa tổng hợp và đầy đủ nhiều nguồn dưỡng chất khác nhau. Nhưng nếu như không uống sữa đúng cách thì có thể dẫn đến những ảnh hưởng cho vấn đề sức khỏe và làm giảm hụt đi một lượng lớn các chất dinh dưỡng từ sữa bổ sung vào trong cơ thể. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn các cách uống sữa phản tác dụng để tránh được những nguy hại cho sức khỏe cơ thể.
Sữa càng đặc càng tốt?
Nhiều người pha sữa thường cho rằng sữa càng đặc sẽ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể nhiều hơn. Thế nhưng, theo các chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe cho biết nếu cho nhiều bột mà ít nước sẽ khiến cho nồng độ sữa vượt quá tiêu chuẩn tỉ lệ bình thường. Nhất là đói với trẻ nhỏ, nếu pha sữa mà quá đặc khi uống sữa trẻ có thể bị đau bụng hay táo bón, hiện tượng viêm ruột non xuất huyết cấp tính vì khi này các cơ quan nội tạng của trẻ vẫn còn yếu mềm.
[center][/center]
Sữa thêm nhiều đường càng tốt?
Khi cho thêm đường vào sữa chính là để tăng thêm nhiệt lượng carbohydrates cung cấp. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý về định lượng phù hợp, thông thường mỗi 100ml sữa thêm 5-8g đường.Loại đường nên chọn cho vào sữa chính là đường mía, đường mía sau khi vào đường tiêu hóa bị tiêu hóa phân giải, biến thành glucose được cơ thể hấp thụ.
Nên cho đường vào lúc nào?
Không nên cho đường hòa tan vào sữa ở lúc nhiệt độ cao từ 80 – 100 độ C vì sẽ dễ hình thành chất glycosyl lysine nguy hại cho sức khỏe. Vì vậy, nên cho đường vào sau khi đun sôi sữa để nguội cho nhiệt độ còn ấm từ 40 đến 50 độ Cthif cho đường.
Dùng quá nhiều sữa chua cho trẻ em uống?
Sữa chua là một loại đồ uống mạnh khỏe có lợi cho tiêu hóa, mà nhiều bậc phụ huynh khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, vi khuẩn acid lactic trong sữa chua hình thành nên kháng sinh, sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa thông thường, nhất là với trẻ em mắc chứng viêm dạ dày đường ruột và trẻ em sinh non.
Thêm nước cam hoặc nước chanh vào trong sữa để tăng hương vị?
Nhiều bậc phụ huynh khi cho trẻ uống sữa thường cho thêm nước cam hoặc chanh. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra nước cam và nước chanh đều thuộc sản phẩm hoa quả acid AHA cao, acid AHA gặp protein trong sữa sẽ làm cho protein biến chất, khiến giá trị dinh dưỡng của sữa bị hạn chế.
[center][/center]
Thêm sữa vào trong cháo?
Thêm sữa vào cháo chính là các làm nhiều người đang áp dụng để cho các chất dinh dưỡng hỗ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên, đây lại là quan niệm sai lầm nên khắc phục. Bởi cháo chủ yếu tinh bột là chính, trong đó hàm chứa Lipoxygenase sẽ phá hỏng vitamin A.
Lấy sữa đặc thay thế sữa bò?
Sữa đặc là một loại chế phẩm từ sữa bò, là sữa tươi nấu lên đến dung lượng 2/5, sau đó thêm 40% đường mía đóng hộp là được. Nên nhiều người thường có thói quen lấy sữa đặc thay thế sữa.
Cách làm như vậy là không đúng. Bởi nếu sữa đặc quá ngọt, bắt buộc phải thêm 5-8 lần nước để hòa loãng. Tuy nhiên, khi pha loãng đi sẽ khiến nồng độ chất béo và protein cũng giảm thấp đi một nửa so với sữa tươi. Nếu thêm nước vào trong sữa đặc, sẽ làm cho nồng độ protein và chất béo gần với sữa tươi, như vậy thì hàm lượng đường sẽ hơi cao.
Ngoài sữa, bạn cũng có thể bổ sung và chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng các sản phẩm từ nhung hươu Nga Siberia Liên Bang Nga như nhung hươu tươi Siberia, nhung hươu khô pankal, nhung hươu ngâm mật ong, cao ban long,...Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm bạn có thể xem thêm các thông tin tại đây.