Chợ24h

Tiêu đề: Thưởng thức món tôm cuốn mì sợi không bị dai, cần làm sao? [In trang]

Thành viên: diudang02    Thời gian: 19/4/2017 12:55:20     Tiêu đề: Thưởng thức món tôm cuốn mì sợi không bị dai, cần làm sao?

Cuối tuần, tranh thủ làm món tôm cuốn mì sợi giòn rụm để cho người thân thưởng thức, bạn cần chú ý đến hai vấn đề cơ bản. Bởi vì nếu không chú ý đến hai vấn đề ấy, khi thưởng thức món tôm cuốn mì sợi này rất dễ bị dai và làm giảm độ ngon của chúng.

Trên bàn tiệc, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn về nguyên liệu để tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn về mặt hình thức lẫn gia vị. Trong đó, chắc bạn ít khi nào nghĩ đến món tôm cuốn mì sợi, bởi vì việc thưởng thức và chế biến món ăn này cần chú ý đến hai vấn đề (chúng ta sẽ thảo luận phía bên cưới), nhằm không tạo cảm giác dai của sợi mì khi ăn.

Thành phần nguyên liệu dùng để làm món ăn này rất bình dân, bạn sẽ không phải đắn đo về cua hoàng đế giá bao nhiêu (http://haisanhoanggia.vn/san-pham/cua-hoang-de/) để làm ra món cua kingcrab hấp rượu vang trên bàn tiệc, bởi vì bạn thay thế bằng món tôm cuốn mì sợi cũng sang trọng không kém gì.


Hải sản cao cấp nhất



Cách làm tôm cuốn mì sợi dễ thực hiện

Khi chọn tôm sú, bạn cần chọn tôm tươi để có được vị tươi ngon của nguyên liệu. Trước khi bóc vỏ, bạn có thể đặt tôm vào ngăn đá khoảng 15 phút để dễ dàng bóc vỏ hơn. Sau khi tôm được loại vỏ thì ướp tôm một chút muối để cho thấm gia vị.

Đối với mì dùng để cuộn quanh thân tôm, bạn cần dùng sợi mì tươi sẽ rút ngắn thời gian phải ngâm mì cho mềm ra. Đồng thời dễ cuộn quanh thân tôm đẹp hơn.

Khi chiên tôm cuốn mì sợi, bạn cần cho nhiều dầu để bao phủ tôm cuộn mì sợi. Điều này sẽ làm cho con tôm và sợi mì chín đều, không bị cháy xém một bên nếu dầu quá ít khi chiên.

Hai vấn đề khi thưởng thức và chế biến tôm không bị dai

Điều đầu tiên, bạn cần dùng sợi mì có độ tươi và kích thước sợi mì vừa phải. Bởi vì khi cuộn quanh thân con tôm, bạn cần phải cuộn đều sợi mì giống như cuộn len. Không nên dùng sợi mì quá nhỏ hoặc quá lớn vì ảnh hưởng đến độ quấn và thẩm mỹ của con tôm. Ngoài ra, việc chiên dầu sẽ làm cho lớp mì được quấn vàng đều hơn và giòn hơn.


Hải sản cao cấp



Cuối cùng là hãy dùng món tôm cuộn mì sợi này khi còn nóng. Nếu bạn để chúng quá lâu thì sợi mì quanh thân tôm sẽ bị mềm và dai hơn. Dù chấm với nước sốt mayoine có cùng tương tớt thì bạn khó lòng cảm nhận được vị tươi ngon của món ăn.

Như vậy, bạn đã biết cách thưởng thức và chế biến món tôm cuộn sợi mì để không gây cảm giác dai khi thưởng thức. Bạn có thể sáng tạo hơn thế nữa khi dùng tôm hùm nhưng phải cần biết cách chế biến sao cho món ăn hấp dẫn và chú ý đến tôm hùm giá bao nhiêu (http://haisanhoanggia.vn/san-pham/tom-hum-alaska/) trước khi quyết định chế biến món ăn này.

Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA
Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543





  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com