Chợ24h

Tiêu đề: Các cách làm nước hoa hồng đơn giản [In trang]

Thành viên: Letram    Thời gian: 25/5/2017 16:23:14     Tiêu đề: Các cách làm nước hoa hồng đơn giản

Là phụ nữ,chắc hẳn ai cũng biết đến công dụng diệu kì của nước hoa hồng đó là: tẩy trang,se khít lỗ chân lông, dưỡng da mềm mịn … Và chắc hẳn, trong túi đồ của mỗi chịem khi ra đường cũng luôn có cho riêng mình một lọ nước hoa hồng. Vậy thì tạisao chị em chúng mình lại không tự làm một lọ nước hoa hồng để dùng vừa tiết kiệmlại không lo mua phải nước hoa hồng pha lẫn hóa chất. Hãy thực hiện ngay nhữngcách dưới đây để sở hữu lọ nước hoa hồng như ý muốn nhé các nàng.

Sản phẩmliên quan:xịt khử mùi hôi chân của nhật



Nguyên liệu

·        10-20 bông hồng tươi: hoa hồng chị em có thể muatại chợ cho rẻ hoặc đến các shop hoa tươi gần nhà cho tiện. Lưu ý, đừng mua hoavào những ngày lễ vì giá hoa sẽ đắt hơn nhiều so với những ngày thường

·        Muối

Dụng cụ

·        Nồi + Tô sành (loại có khả năng chịu nhiệt tốt)

·        Ray hoặc vải mùng

·        Đĩa nhỏ

·        1 bịch nước đá viên (đá bi, đá cục hay đá tủ lạnhđều được)

Sơ chế hoa hồng

Hoa hồng sau khi mua về từ ngoài chợ, chị em gỡ lấy cánh hoarồi cho vào nước muốn hoặc nước vo gạo ngâm trong khoảng 10-15 phút rồi vớt rađể cho ráo nước. Mục đích của việc này là để sát trùng và loại bỏ hết lượng thuốctrừ sâu còn dư lại trên hoa.

Các cách làm nước hoahồng

Có 2 cách làm nước hoa hồng thông thường là chưng cách thủyvà chưng cất và ngưng tụ. Cách làm thứ 2 phức tạp hơn nhưng lại cho ra sản phẩmtinh khiết hơn so với cách 1.

Cách 1: Chưng cách thủy

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho cánh hoa hồng đã rửa sạch với nước muối vào tô rồicho thêm chừng 200-250ml nước sôi để nguội.

Bước 2: Cho nước vào trong nồi rồi đặt tô cánh hoa vào sauđó cho nồi lên bếp đun ở chế độ lửa nhỏ trong khoảng 45 phút.

Chú ý: ở bước này, chị em chú ý đun nhỏ lửa và tuyệt đối khôngđể cho nước sôi vì như thế sẽ làm mất hết tinh chất hoa hồng.

Bước 3: Saukhoảng 45 phút, nước trong tô sẽ đổi sang màu giống màu cánh hoa. Lúc này, chịem có thể nhìn thấy một lớp tinh dầu mỏng ở trên miệng tô. Sau đó, chị em có thểtắt bếp để nguội rồi dùng cái ray hoặc vải mỏng để tách lấy phần nước hoa hồng.

Cách 2: Chưng cất và ngưng tụ

Cách thựchiện:

Bước 1: Úpngược cái đĩa và đặt vào bên trong nồi, sau đó đặt cái tô lên trên đĩa. Chotoàn bộ cánh hoa hồng đã rửa sạch vào nồi và đổ nước ngập cánh.

Bước 2: Đậyngược nắp nồi và đun ở mức lửa vừa cho đến khi nước trong nồi sôi thì đun liuriu ở mức lửa nhỏ.

Bước 3: Đổphần đá đã chuẩn bị lên mặt nồi (lượng đá vừa phải thôi, nếu không khi đá tannước sẽ tràn vào nồi).

Bước 4: Khinước trong nồi nồi gần cạn thì tắt bếp. Lưu ý đừng để nước trong nồi cạn hết!

Mục đích củaviệc đậy nắp ngược và đổ nước đá lên là để khi nước trong nồi sôi, tinh dầu hoahồng sẽ bốc hơi lên nắp nồi, gặp lạnh ngưng tụ thành hơi nước và rơi ngược vàotô đã để bên trong nồi. Đây chính là loại nước hoa hồng tinh khiết nhất mà chịem thu được.







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com