Collagen đãvà đang trở nên quan trọng trong cẩm nang sức khỏe và sắc đẹp của phái đẹp. Tácdụng nổi trội của collagen là giúp làn da săn chắc, mịn màng do collagen có khảnăng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi choda. Ngoài ra, collagen còn tác động tích cực đến việc sản sinh các tế bào da mới,giúp da phục hồi, vết thâm nhanh chóng mờ đi.
Sản phẩmliên quan:chai xịt khử mùi hôi chân
Rau Có Màu Xanh Đậm: Các loại rau có lá màu xanh đậm được biết đếnvới sự giàu dinh dưỡng. Khi sử dụng các loại rau này hằng ngày, các tác nhântrong chúng giúp cho quá trình sản xuất collagen xảy ra nhanh hơn. Các loại rauđiển hình mà chúng ta có thể sử dụng như cải pó xôi, măng tây và bông cải xanh.Các loại rau này không những giúp sản xuất collagen, chúng còn giúp cơ thể sử dụngcollagen hiệu quả hơn.
Đậu nành: Các sản phẩm làm từ đậu nành như sữa đậunành, đậu phụ sẽ cung cấp cho cơ thể genistein, hợp chất giúp sản xuất collagenvà chống lại lão hóa da.
Rau Củ, Trái Cây Màu Đỏ: Trái cây và rau củ màu đỏ như củ cảiđỏ, ớt chuông đỏ, dưa hấu, cà chua… được xem là nguồn chứa lycopene dồi dào.Ngoài ra, chúng còn chứa rất nhiều chất chống ô-xy hóa, giúp tăng cườngcollagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa.
Ngoài sự dồidào lycopne, các rau củ trái cây màu đỏ chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, giúptăng cường collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa.
Tỏi: Trong tỏi chứa sulfur, chất cần cho quá trìnhsản xuất collagen. Tỏi còn chứa a-xít lipoic và taurine giúp phục hồi collagenbị tổn hại.
VitaminC: có nhiều trong quả việt quất, dâu tây, cam… Đây là chất cần thiết để tạonên collagen, giúp tăng cường mức độ chống ô-xy hóa trong cơ thể. Bạn nên ăncác quả này hàng ngày để duy trì làn da tươi trẻ.
Cà Chua: Chúng ta đều biết cà chua chứa lượng lớnlycopene. Nhưng không phải ai cũng biết lycopene giúp loại bỏ men collagenases,một loại men phá hủy cấu trúc collagen. Để tận dụng hết lợi ích của cà chua,nên nấu chín hơn là ăn sống.
Thịt gà tây: Trong thịt gà tây có chứ một loại protein gọilà carnosine, giúp làm chậm quá trình biến đổi collagen làm nó trở nên cứnghơn. Điều này giúp da trở nên dẻo dai, dàn hồi.
Cá: Các loại dầu cá thu, cá mòi, cá hồi là nguồn bổ sung a-xít béo omega3, giúp da dẻo dai và đàn hồi, ngăn ngừa viêm nhiễm và giúp bảo vệ tối ưucollagen.
Cà-phê có bổ sung collagen: Nếu là người đam mê hương vịcà-phê, bạn hãy chọn loại cà-phê có thành phần collagen. Ngoài tác dụng làm đẹpda, chất caffeine trong cà-phê giúp bạn có tinh thần sảng khoái để làm việc.
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |