Chợ24h

Tiêu đề: Đàn bà sở hữu thai có nên ngâm chân không? Tư vấn từ bác sĩ tư vấn [In trang]

Thành viên: anhquan290196    Thời gian: 8/8/2017 09:35:49     Tiêu đề: Đàn bà sở hữu thai có nên ngâm chân không? Tư vấn từ bác sĩ tư vấn

Ngâm chân không chỉ giúp cho đôi chân được thư giãn mà còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vậy phụ nữ mang thai có nên ngâm chân không là câu hỏi đã được đặt ra nhiều nhất.
1/ Công dụng của ngâm chân đối với phụ nữ mang thai
Kết hợp ngâm chân với muối, lá xả hay lá ngải cứu để tăng hiệu quả của việc ngâm chân. Khi phụ nữ mang thai cơ thể thường xuyên mệt mỏi, khí huyết không được ổn định và bị mất ngủ thường xuyên. Ngâm chân với mỗi ngày khí huyết được lưu thông, dưới tác động của nhiệt mạch máu tại bàn chân giãn nở và tăng cường lưu thông máu. Do vậy mẹ bầu sẽ cảm thấy dêc chịu và thoải mái hơn, giấc ngủ cũng ngon hơn.



Giảm thiểu các triệu chứng nhức xương, sưng phù nề khi mang thai: Khi mang thai, bà bầu thường xuất hiện triệu chứng phù nề trong thai kỳ. Do vậy có thể thêm một chút gừng kết hợp với muối thảo dược và cho ít nước ấm để ngâm chân để cải thiện tình trạng đau nhức xương và sưng phù chân.

Ngâm chân cải thiện tình trạng căng thẳng, mệt mỏi cho bà bầu.

Phụ nữ mang thai có nên ngâm chân không? Khi mang thai, người phụ nữ phải đi lại nhiều trong ngày, việc ngâm chân với nước ấm sẽ giúp xoa dịu các mệt mỏi một cách nhanh chóng. Nước ấm tác động vào các huyệt đạo dưới da và mang đến tác dụng thư giãn tích cực.

2/ Khi mang thai cần lưu ý gì khi ngâm chân
Khi ngâm chân nên sử dụng chậu có chất liệu bằng gỗ để an toàn cho làn da của phụ nữ và không có chứa những hóa chất độc hại ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ.

Không nên ngâm chân quá 30 phút: Thời gian tốt nhất nên ngâm chân trong từ 15 - 20 phút. Nếu các mẹ ngâm quá 30 phút sẽ khiến cho máu tập trung xuống chân mà không cung cấp đủ lên não, gây tức ngực, chóng mặt, không tốt cho sức khỏe.



Nhiệt độ ngâm chân không được vượt quá 50 độ C: Nhiệt độ phù hợp chỉ nên ở mức 35 đến 40 độ C. Nếu nhiệt độ ngâm chân lớn hơn 50 độ C có thể gây tổn thương đến da, giãn nở tĩnh mạch và khiến cho tình trạng sưng phù của bà bầu càng nguy hiểm hơn.

Tuyệt đối khi mang thai không nên ngâm chân sau khi ăn: Sau khi ăn, cơ thể cần tập trung máu cho dạ dày hoạt động. Việc ngâm chân sẽ khiến máu tập trung xuống chân do đó gây cản trở cho hệ tiêu hóa. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp nữa đấy. Nên ngâm chân sau khi ăn 1 giờ đồng hồ là tốt nhất.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phương pháp ngâm chân.Đồng thời cũng giải đáp câu hỏi phụ nữ mang thai có nên ngâm chân không. Ngâm chân rất tốt cho sức khỏe nhưng khi mang thai bạn phải chú ý một số điều để không ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.
Nguồn: https://dongduocgiatruyen.com/ph ... nen-ngam-chan-khong






  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com