Chợ24h

Tiêu đề: Nguyên Nhân Gây Thoái Hóa Cột Sống Và Cá [In trang]

Thành viên: pvdung13    Thời gian: 29/8/2017 00:50:13     Tiêu đề: Nguyên Nhân Gây Thoái Hóa Cột Sống Và Cá

Lâu ngày, calci sẽ tụ lại trên dây chằng và tạo ra các gai hoặc chồi xương. Dây chằng ở trong ống cột sống cũng có thể dày lên, ống thu hẹp, ép vào dây thần kinh và gây ra các dấu hiệu bệnh. Gai là một diễn tiến của sự lão hóa. Đĩa sụn và xương bị thoái hóa, hao mòn, mặt xương khớp gồ ghề và gai mọc ra. Đó là bệnh viêm xương khớp, thường thấy ở người tuổi cao. Đa số bệnh gai cột sống không gây ra dấu hiệu triệu chứng gì. Tuy nhiên khi gai cọ xát với xương khác hoặc các phần mềm ở xung quanh như dây chằng, rễ dây thần kinh thì bệnh nhân mới thấy đau. Đau thường xuất hiện ở cổ, thắt lưng, đặc biệt là khi bệnh nhân đứng hoặc đi. Đau lan xuống vai với nhức đầu khi gai ở cột sống cổ, lan xuống lưng, chân khi gai ở cột sống lưng. Thục địa (cửu chưng, cửu sái) 16 gam. Sơn thù (tẩm dấm ăn sao kỹ) 12 gam. Tang ký sinh 16 gam. Ngưu tất (tẩy rượu sao khô) 16 gam. Tục đoạn (tẩy rượu sao) 12 gam. Kỷ tử 12 gam. Thỏ ty tử (tẩm rượu sao chín) 12 gam. Hà thủ ô (chế đậu đen ) 12 gam. Hoài sơn (sao vàng hạ thổ) 16 gam. Quy bản (tẩm giấm ăn, nướng chín giã vụn) 12 gam. Đương quy (sao hạ thổ) 16 gam. Dạ giao đằng 12 gam. Bạch phục linh 12 gam. Đỗ trọng (tẩm nước muối nhạt sao khô) 12 gam. Thương truật (tẩm nước vo gạo sao vàng hạ thổ) 10 gam. Độc hoạt 12 gam. Tần giao 16 gam. Đan bì (bỏ lõi) 12 gam. Phòng phong 10 gam. Sắc lần đầu đổ 6 chén (bát) nước, sắc cạn còn 1 chén, chắt ra. Hai nước trộn chung, chia làm 2 lần uống trong ngày, uống sau bữa ăn khoảng 30- 40 phút. Nếu cần uống ngay sau khi sắc thì nước đầu uống 2/3 còn lại 1/3 để lại hòa với nước sắc lần sau.







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com