Sinh tố đậu xanh rau má không chỉ đơn thuần là 1 thức uống được dùng trong ngày hè mà còn có công dụng thanh nhiệt giải độc đối với cơ thể. Bí quyết cách làm sinh tố đậu xanh rau má khá đơn giản và cũng không khác các cách thức chế biến sinh tố hoa quả là bao, nhưng hương vị của nó thì tuyệt nhiên là độc nhất. Bí quyết làm nước rau má đậu xanh giống như một liều thuốc tuyệt hảo cho cơ thể các ngày hè nóng bức khó chịu.
Nguyên liệu bao gồm:Đậu xanh: 200g(có thể mua ở siêu thị)
Dừa xiêm: 2 trái nhỏ
Rau má: 0,5kg
Cách thức làm sinh tố rau má đậu xanhRau má đậu xanh có công dụng gì?Ngoài nhữngtác dụng về thanh nhiệt đã nói ở trên, sự kết hợp này còn có công dụng rất tốt trong việc sát trùng, khí hư, rôm sảy, mụn nhọt, nhuận gan.Rau má còn được biết đến là phương thuốc dân gian chữa bỏng, lở do ung thư.
Trước tiên ta ngâm sạch rau má rồi cắt thành khúc ngắn, đậu xanh cho rửa nước ấm trong 2h để nở ra thì đem đãi sạch vỏ và nấu hoặc đồ chín.
Lấy nước dừa cho ra âu riêng, có thể sử dụng cả cùi giả dụ cùi dừa mềm, còn nếu như thấy dày và cứng thì thôi, phần cùi cứng có thể cất tủ lạnh dùng làm thịt heo kho dừa cũng ngon lắm đó.
Cách làm nước rau má đậu xanh.Cho rau má và chút nước lọc vào máy xay nhuyễn, tất nhiên nếu là máy xay được khô thì có thể ko cần cho thêm nước. Xay hết chỗ rau má thì lọc lấy nước và bỏ bã.
>> Tìm hiểu thêm http://amthucbd.blogspot.com/2017/10/cach-lam-sinh-to-rau-ma-dau-xanh.html
Rửa qua máy xay rồi lại đổ nước rau má vào, thêm cả nước dưa, đậu xanh và cùi dưa nếu như sử dụng được, xay tất cả hỗn hợp này cho quyện và mịn.
Xay xong rót sinh tố rau má đậu xanh nước dừa ra cốc và thêm đá và đường tùy sở thích là có thể sử dụng được ngay, hoặc đóng chai để tủ lạnh để dùng ngay hôm sau cũng được nhé.
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |