Tiêu đề: Cách chọn mua nho ngon [In trang] Thành viên: huong98 Thời gian: 29/10/2017 19:01:32 Tiêu đề: Cách chọn mua nho ngon
1. Nguồn gốc - chủng mẫu
Nho đỏ không hạt Nam Phi thuộc giống Crimson, nho có màu đỏ hồng, lớp phấn trắng mỏng bao phủ bên ngoài. Quả nho hơi thon thả hay có hình bầu dục, vỏ mỏng, giòn, mọng nước và vị ngọt mát. Chùm nho đỏ Nam Phi rất sai, cứng quả và chắc thịt.
2. lai lịch - Mùa Vụ
Xuất xứ: Nam Phi
Mùa Vụ: Mùa hè và đầu mùa đông
3. giá trị dinh dưỡng
Nho ngón tay không hạt Nam Phi nói riêng và những dòng nho nhập khẩu tại Klever Fruits nói chung đều là loại trái cây bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Nho đỏ Nam phi rất giàu chất chống oxy hóa và Vitamin C
ích lợi khi ăn nho:
- Chữa bệnh hen suyễn
- Điều trị táo bón: Nho chứa cellulose, axit hữu cơ và đường có tác dụng nhuận trường giúp điều trị táo bón, đồng thời giảm chứng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa
- Chữa chứng đau nửa đầu: Hãy uống nước nho ép chín vào từng buổi sáng thường ngày
- Ngăn đề phòng các bệnh về tim mạch, hạ các cơn đau và hiện tượng đánh trống ngực
- giảm thiểu mệt mỏi: Nho đen không hạt Adora chứa hàm lượng sắt cao, chính vì lẽ đó uống nước ép nho sau một buổi tập dượt hoặc lúc mệt mỏi sẽ giúp bạn tránh mỏi mệt.
- cải thiện nhãn quang, đặc biệt đối với người cao tuổi, tầm nhìn bị hạn chế. Hãy ăn 3 khẩu phần nho hằng ngày, nguy cơ thoái hóa điểm vàng sẽ giảm tới 36%.
- Làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư: Axit caffeic và bioflavonoids có trong nho giúp làm hạ sự tăng trưởng của tế bào ung thư và cũng giúp tiêu diệt chúng
- Chống virus – tăng cường hệ miễn dịch: Trong nho có đặc tính kháng khuẩn, chính vì lẽ đó ăn nho sẽ góp phần ngăn đề phòng virus và khối u lớn mạnh
- Làm chậm quá trình lão hóa: Nho chứa resveratrol, giúp kích hoạt các enzym làm chậm quá trình lão hóa đó giúp tăng cường sự vững vàng DNA và tăng cao tuổi thọ.
4. hướng dẫn bảo quản và dùng
Nho đỏ không hạt Nam Phi là giống nho cứng quả, chùm rất chắc, tuy nhiên, nếu bảo quản không tốt, nho cũng rất dễ bị hỏng.
Nho có thể bảo quản được hai tuần trong tủ lạnh khi mua về.
Nhiệt độ lí tưởng để bảo quản nho là khoảng 0 - 4 độ C, Lớp phấn bên ngoài quả nho có tác dụng bảo toàn quả, chính vì lẽ đó, giảm thiểu rửa đại đa số nho rồi để trong tủ lạnh. Hãy rửa ít một, ăn đến đâu rửa đến đấy.
Nho thường sử dụng để ăn tươi hoặc ép nước, đặc biệt là sử dụng làm bánh, salad, …