1. KIẾN THỨC ẨM THỰCMÓN ÂU
- Giới thiệu chung về Bếp Âu
- An toàn lao động trongmôi trường Bếp.
- Cách sử dụng, cách bảoquản công cụ, dụng cụ, thiết bị nhà bếp
- Tác phong làm việc:kiểm tra an toàn điện, vệ sinh, trang phục
- Tổ chức lao động bộ phận bếp (bếplạnh/ bếp nóng, các vị trí...)
- Tổ chức hệ thống Bếp:Sắp xếp dụng cụ, thiết bị; giới thiệu mô hình bếp 1 chiều, hệ thống ánh sáng,thông gió, hút khói
- Thực hành kỹ năng cắt thái , lựa chọn và bảo quản dao , thớt
+ Kỹ thuật thái, băm, chặt, lạng
- Kỹ năng sắp xếp và thao tác chuẩn bị trước khi làm mónăn
Cáchđiều chỉnh Nhiệt độ và cáchbảo quản thực phẩm trước và sau khi chế biến
2. Giới thiệu các loạigia vị thường sử dụng trong Bếp Âu
3. Cách nấu các loại nướcdùng
Thực hành chế biến nước dùng Âu
Thực hành chế biến nước dùng cá,nước dùng bò, nước dùng gà
4. Giới thiệu các loại sốt nền cơ bản, cách trình bày , trang trí dĩa , vẽsốt
Thựchành chế biến các loại nước sốt nền cơ bản trong món âu
- Bechamel sauce
- Hollandaise sauce
- Classic Tomato sauce
- Veloute sauce
- Espagnole sauce
5. Giới thiệu các loại súp nền cơ bản
Thực hành chế biến các loại súp cơ bản
- Clearsoup (súp trong) - Chicken consommé soup
- Cream soup - Pumpkin soup ginger flavor with prawns
- Vegetable soup (súp từ rau củ_không xay) - Minestrone soup
- Sup Hải sản
- Sup Hành
6. Giớithiệu các loại salad cơ bản và nước sốt dùng cho salad
Thực hành chế biến các loại xà lách ( salad ) vànước sốt dùng cho salad
- Chicken caesar salad
- Seafood salad kumquat sauce
- Potato and bacon salad
- Sốt lạnh
- Sốt dầu giấm
- Sốt rau
- Sốt trứng
7. Giới thiệu cácloại bánh Âu
Thựchành chế biến món bánh âu
- Beef burger
- Club sandwich
- Bánh mỳ dài
- Opera
- Bánh kem choux
- Tiramisu
- Cup cake
8. Giớithiệu các loại Mỳ
Thực hành chế biến các món pasta khô
-Spaghetti with pestosauce
-Capellini bolognese
-Linguine with prawns,lemon and parsley
9. Nhận biết và thực hành chế biến các mónpasta tươi
- Spinach carbonarapasta
- Beet pasta
- Chocolate pasta
10. Thực hành chếbiến các món hầm (Stew)
- Giới thiệu, thựchành, chế biến các món ăn từ kĩ năng STEW (Hầm): Beef stew with mashed potato
- Giới thiệu, thựchành, chế biến các món ăn từ kĩ năng BRAISED: Braised duck legs , greenpepercorn sauce
11. Thực hành chếbiến các món chiên ngập dầu (Deep fried) và áp chảo (Pan fried - seared)
- Giới thiệu, thựchành, chế biến các món ăn từ phương pháp DEEP FRIED: Fish and chips withtartare sauce
-Giới thiệu, thực hành,chế biến các món ăn từ phương pháp PAN FRIED – SEARED: Pan-fried salmonwith passion fruit sauce
12. Thực hành chếbiến các món nướng (Grill)
-Barbecure
-Barbecued pork ribs
-Lobster thermidor
13. Thực hành chếbiến các món ăn theo kỹ năng cuộn - áp chảo , cuộn - chiên
-Chicken cordon bleuwith dijon cream sauce
-Seabass wrapped insmoked bacon , potato cakes and vanilla sauce
14. Thực hành chếbiến các món Pate
-Pate en croute
15. Thực hành làmcác loại Dough
-Pizza dough
- Puff pastry dough
16. Thực hành chếbiến các món ăn cầm tay dành cho tiệc đứng
-Deviled eggs withbacon
-Goat's cheese roundswith pistachio
-Pan - fried scallopswith apple and citrus purée
17. Chuyên đề món ăn từ các loại gia súc 1
-Pan-fried beef sirloin, red wine sauce
-Crispy pork cutlet ,mushroom sauce
-Roasted lamb rack ,rosemary infused jus
18. Thực hànhchế biến các món từ kỹ năng Salt-baked
-Salt baked wholeseabass
-Salt baked carrot ,potatoes , beetroots
19. Chuyên đề món ăn từ các loại gia cầm
-Chicken ballotine withspinach and mushroom stuffing
-Roasted duck breastwith spicy orange sauce
20. Chuyên đề món ăn từ các loại hải sản
-Seabass with spicysauce '
-Seared giant prawnwith apple and vanilla purée
21. Hướng dẫncách làm các loai bánh lạnh (pastry)
-Mousse , tiramisu….
22. Set menu 1
-Món khaivị: Sweet corn soup with prawn and crispy quail eggs
-Món chính: Salmonen croute
-Món trángmiệng: Poached pears with chocolate sauce
24. Set menu 2
-Món khaivị: Mango salad
-Món chính: Crispymackerel with hollandaise sauce
-Món trángmiệng: Raspberry soufflé
25. Set menu 3
-Món khaivị: Strawberry and baby spinach salad
-Mónchính: Grilled iberico pork with chou farci
-Món trángmiệng: White chocolate muffin
26. Chuyên đề ẩmthực Pháp
-Fillet au poirve ,cognac sauce , green mashed with pepper confit .
- Crème brulée
- Nicoise salad
27. Chuyên đềẩm thực Ý
- Risotto
- Arancini
- Panna Cotta
- Torrone
Thựctập thực tế tại nhà hàng khách sạn
28. Thitốt nghiệp
Thủ tục nhập học:
- Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường
- 01 CMT photo
- 02 ảnh 4x6, 2 ảnh 3x4
Địa điểm học: Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Quyền lợi của học viên
- Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉsơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Cao Đẳng nghề Văn Lang Hà Nộicó giá trị trên toàn quốc.
- Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học “ Bếp Trưởng BếpÂu”
- Lịch học linhhoạt,
- Giảng viên củakhách sạn 5 sao đã có kinh nghiệm 10 năm làm nghề đầu bếp
Mọi thông tin về khóa học xin liên hệ:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 457 Hoàng Quốc Việt – CầuGiấy – Hà Nội
Hotline: 0965625403 ( Gặp Phương – Phòng đào tạotuyển sinh)
Lưu ý: Học viên đến nộp hồ sơ vui lòng gọi điện trước đểtránh thất lạc hồ sơ và nhầm địa chỉ những văn phòng tuyển sinh khác không phảicủa nhà trường.
(Phụ huynh và sinh viên có thể gọi điện trước đểđược tư vấn tốt nhất)
Nhận tổ chức lớp hợp đồng cho đơn vị, cá nhân có nhu cầu.
FB: https://www.facebook.com/CDVANLANGHANOI/EMAIL: phuongnt@giaoducvietnam.edu.vnWed: http://caodangvanlang.edu.vn/Khóa học nấu món Âu, Học món Âu ởđâu, Khóa học món Âu chuyên nghiệp, KHÓA DẠY HỌCNẤU ĂN MÓN ÂU, cách nấu món âu, Học nấu ăn các món Âu, học nấu món âu ở hà nội, khóa học bếp âucách nấu món âu 0965625403Học nấu ăn các món Âu 0965625403học nấu món âu ở hà nội0965625403khóahọcbếpâu 0965625403© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |