Tiêu đề: Bí quyết chữa bênh đau bao tử bằng chè dây sao [In trang] Thành viên: hoatuoionline Thời gian: 7/11/2017 16:29:58 Tiêu đề: Bí quyết chữa bênh đau bao tử bằng chè dây sao
Bí quyết chữa bênh đau bao tử bằng chè dây sao
Chè sau khi thu hái về ngay lập tức sẽ được cắt ngắn sao cho có thật nhiều nhựa trắng của chè chảy ra, sau khi cắt ngắn chè sẽ được đảo đều giúp phần nhựa trắng dính đều vào các cánh chè (Loại chè nào có càng nhiều nhựa trắng dính vào loại chè đó càng tốt)
Tiếp tục chè sẽ được ủ trong thời gian khoảng 8 tiếng để nhựa chè chuyển thành phấn và các chất trong chè lên men và phần nhựa bán chặt vào cánh chè, tạo độ phấn cho chè.
Chè tiếp tục được đem ra phơi hoặc sao đến khi khô hẳn. http://foodexkorea.com/che-day-sao-cao-bang-co-nhung-cong-dung-gi-trong-viec-chua-benh-dau-da-day.html Chè đạt tiêu chuẩn phải là loại chè có màu xanh nhạt, chè có mùi thơm dịu, có nhiều phấn trắng bám vào búp chè (Nếu ta nhìn không kỹ cứ tưởng là chè bị mốc, nhưng không phải mà đây là phấn của chè, là kết quả của một quá trình chế biến rất phức tạp mới tạo ra được loại phấn trắng này trên sản phẩm chè dây sao cao bằng).
Lưu ý: Khi lựa chọn chè dây sao, cần chú ý tới màu sắc và phấn trắng trên cánh chè như chúng tôi đã nói ở trên. Nếu trà không có những lấm tấm trắng như mốc, thì loại trà đó không chế biến đúng cách, khi dùng không có tác dụng nhiều.
Các dùng chè dây sao khá đơn giảm, dụng cụ dùng pha chè dây sao lại rất dễ kiếm, ta có thể dùng các loại ấm pha trà khô hoặc trà tươi làm dụng cụ pha chè dây sao được bình thường.
Nước pha chè dây sao phải là nước mới đun sôi, không dùng nước không đủ độ nóng.
Dụng cụ pha chè phải đảm bảo sạch.
Chuẩn bị: Cách pha chè dây rất đơn giản, chè dây sao cao bằng được pha hãm như các loại chè thông thường. Ta cần chú ý đến định lượng sử dụng chè dây sao cao bằng trong mỗi lần pha là khoảng 10-15g trà/150ml nước.
Tráng chè: Tiến hành tráng chè bằng nước đun sôi (Bỏ chè vào ấm, đổ một chút nước đun sôi vào ấm và lắc nhẹ ấm để nước tưới đề vào chè, sau đó đổ nước này đi)
Chế 150ml nước sôi vào ấm và đợi khoảng 10 phút để chè ngấm là có thể dùng chè được.
Có thể dùng chè lúc nóng hoặc để nguội bỏ tủ lạnh dùng mát đều được.
Liên hệ với chúng tôi để được trả lời trực tiếp hoặc ghé trực tiếp cửa hàng tại: Nhà số A11, Ngõ 100 các con phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội