Tiêu đề: Cải mầm đá ở Hà Nội bao nhiêu tiền 1 kg [In trang] Thành viên: hoatuoionline Thời gian: 22/11/2017 15:13:05 Tiêu đề: Cải mầm đá ở Hà Nội bao nhiêu tiền 1 kg
Cải mầm đá ở Hà Nội bao nhiêu tiền 1 kg
"Cách đây khoảng 6 - 7 năm, chỉ người dân Sa Pa hoặc khách du lịch lên Sa Pa mới biết đến mầm đá. Vì rau này hiếm lắm, chỉ mọc dại trên cao nguyên núi đá thôi, thế nên người ta mới gọi là rau mầm đá. giá cải mầm đá Thời tiết lạnh thấu xương thì rau mới lên tốt và ăn ngọt được, mà miền Bắc mình thì Sa Pa là nơi lạnh và cao nhất, cải mầm đá mọc ở đấy cũng là điều dễ hiểu", tiểu thương này nói.
Chị Hạnh chia sẻ thêm, những năm gần đây, người dân ở Sa Pa đã biết cách lấy giống mầm đá về trồng nhân giống ở trong vườn. Cứ đến tháng 11 hàng năm thì rau lên mơn mởn và cứ phát triển hết lứa này sang lứa khác đến tận qua Tết Nguyên đán. Vì sản lượng cao nên mầm đá dần được đưa về xuôi để phục vụ thị trường.
"mầm đá ngày xưa muốn ăn phải đặt trước 1 tuần, có lần tôi lên Sa Pa ăn món rau mầm đá lần đầu tiên đã phải chi đến tận 200.000 đồng cho 1 đĩa cải mầm đá bé xíu. Bây giờ thì rau rẻ hơn nhiều rồi, đang đầu mùa nên giá mầm đá là khoảng 60.000 đồng/kg, vào giữa mùa thì rẻ hơn, khoảng 45.000 - 50.000 đồng/kg thôi" - chị Hạnh chia sẻ.
Anh Đức Phúc - chủ một cửa hàng thực phẩm sạch tại đường Xã Đàn cho hay, lý do mà món cải mầm đá được nhiều người yêu thích là vì nó sạch, là đặc sản hiếm có chỉ trồng được ở Sa Pa. Hơn nữa, người dân Sa Pa còn sử dụng loại rau này như một vị thuốc trị đau xương khớp mùa lạnh, giải rượu và tăng cường sức khỏe.
Anh Phúc chia sẻ, rau mầm đá thực chất là một loại rau cải, khi nấu lên ăn có vị giống cải ngồng nhưng ngọt và thơm hơn. Một cây mầm đá cũng rất to và nặng, loại to có thể nặng đến 2 - 3kg, loại bình thường cũng đã có trọng lượng trên dưới 1 kg.
"Mặc dù giá bán cải mầm đá chỉ khoảng 50.000 - 60.000 đồng/kg nhưng thường khách bỏ ra trên 100.000 đồng để mua mầm đá. Vì mỗi cây rau mầm đá hầu như đều nặng trên 1kg, đủ ăn 2 bữa một ngày.