Chợ24h

Tiêu đề: Cần chu đáo với các căn bệnh xương khớp trong mùa lạnh [In trang]

Thành viên: zaptran    Thời gian: 2/12/2017 10:06:17     Tiêu đề: Cần chu đáo với các căn bệnh xương khớp trong mùa lạnh

Thời tiết chuyển lạnh làm nhiều người ngại di chuyển và hay bị đau, cứng khớp. Cùng lúc các người bị những bệnh kinh niên về xương khớp như viêm, thoái hóa tê thấp thì trong mùa lạnh hiện trạng bệnh sẽ phát triển thành nặng hơn.
Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh viêm đại tràng
tại sao BỆNH XƯƠNG KHỚP GIA TẲNG VÀO MÙA LẠNH?TS. BS Nguyễn Vĩnh Ngọc, Khoa Khớp Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, vào các ngày thời tiết chuyển lạnh như hiện tại thì tỉ lệ bệnh nhân nhập viện và thăm khám những bệnh về xương khớp đang ngày một nâng cao cao. “Những ngày này, số bệnh nhân đến khám bệnh khớp rất đông, nâng cao gấp rưỡi các ngày thời tiết thông thường, mang khi Con số bệnh nhân khám lên tới cả trăm, khi mà nhàng nhàng chỉ là 50-60 người”, thầy thuốc Ngọc nói.


Lí giải về nguyên nhân, thầy thuốc Ngọc cho biết: lúc thời tiết lạnh, sức đề kháng của thân thể sẽ bị sút giảm chóng vánh. Trong khoảng Đó khiến cho các nhân tố gây bệnh như vi khuẩn, virus dễ dàng tiến công hơn.
đặc biệt ở người già, do chức năng hoạt động của thân thể bị suy yếu, khí huyết giảm sút nên không nuôi dưỡng được cân mạch. bệnh đau nhức xương khớp và xuất hiện triệu chứng đau. Thường gặp nhất là những trường hợp sáng thức dậy bị cứng khớp cổ tay, chân và bàn tay…
1 SỐ BỆNH XƯƠNG KHỚP THƯỜNG GẶPmột. Thoái hóa khớpThường gặp ở các khớp háng, khớp gối, khớp cổ chân… Vì đây là những khớp thường xuyên chịu lực nên sẽ có nguy cơ thoái hóa cao. Khởi thủy gây bệnh bao gồm toàn bộ. Mang thể là do lão hóa, dị tật bẩm sinh, bị chấn thương, béo phì hay người mắc bệnh tiểu đường…
những người có các tình trạng này thường chuyển sang các bệnh tiêu hóa thường gặp . Bên cạnh đó, rộng rãi người tiêu dùng thực phẩm dễ tiêu hóa vì các lý do khác. Sức khỏe và nhu cầu về lối sống của chúng ta sở hữu thể ảnh hưởng đến chọn lọc ăn uống của chúng ta. Rẻ nhất chúng ta nên chọn các thực phẩm mang thể tiêu hóa tiện dụng. Bài viết này cung cấp một bản tóm tắt của 1 số cái thực phẩm dễ tiêu hóa.


1. GạoGạo cất chủ yếu là carbs rất dễ tiêu hóa. Gạo trắng có thể được tiêu hóa tốc độ hơn gạo nâu, mặc dầu mẫu nâu với nhiều chất dinh dưỡng hơn. Khiến cho mát cơm sau khi nấu sẽ khiến cho khó tiêu hóa.
2. Giết nạcNạc thịt như giết mổ gà và gà tây chứa chất đạm chất lượng cao, là một trong các chất dinh dưỡng đa lượng to nhất. Giết thịt nạc bao gồm làm thịt gà và gà tây là thực phẩm sở hữu hàm lượng protein cao mà dễ tiêu hóa. Nhưng lúc chế biến chúng ta nên cắt da khỏi làm thịt, bởi vì da chúng cất chất béo không dễ tiêu hóa như protein.
3. Chuối chínChuối ko chỉ rộng rãi mà còn rất bổ dưỡng. Chuối chủ yếu cất carbs dưới dạng tinh bột hoặc các con phố, tùy thuộc vào độ chín của chúng. Chuối chín dễ tiêu hóa hơn chuối xanh.






  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com