So với tinh bột nghệ, cách làm bột nghệ khá đơn giản. Đặc tính của bột nghệ khi sử dụng có màu vàng, nên ít được dùng để làm đẹp ngoài da, mà chủ yếu được trộn với mật ong để uống như vừa để trị bệnh, vừa làm đẹp từ bên trong.
Công đoạn tốn nhiều thời gian nhất khi làm là lúc phơi, tuỳ vào tình hình thời tiết mà có thể mất từ vài tiếng cho đến vài ngày.
Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!
Nguyên liệu: Nghệ tươi.
Lựa củ nghệ có vỏ màu sậm, đừng lựa củ vỏ màu quá nhạt, vì những củ này còn non, sẽ nhiều nước.
B1: Rửa sạch nghệ
B2: Để cho ráo nước
B3: Gọt vỏ và những phần hư.
B4: Cắt thành những miếng mỏng. Đem phơi cho thật khô.
Nghệ phơi đạt yêu cầu là khi mình bẻ miếng nghệ ra, nó gãy một cách dễ dàng, chứ không còn dai dai.
B5: Đem đi xay. Mình dùng rây để lọc những hạt nghệ còn to và cho vào xay tiếp đến khi nào mịn là được.
Nhà bạn nào không có máy xay thì mình dùng cối giã nhưng sẽ hơi vật vã. Nói giỡn xíu nhưng mình nghĩ hồi xưa ông bà mình không có máy xay thì cũng phải chịu khó dùng cối.
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |