Tiêu đề: Bí quyết nấu Lẩu dạ dày hầm tiêu xanh giòn ở nhà [In trang] Thành viên: hoatuoionline Thời gian: 6/12/2017 13:38:25 Tiêu đề: Bí quyết nấu Lẩu dạ dày hầm tiêu xanh giòn ở nhà
Bí quyết nấu Lẩu dạ dày hầm tiêu xanh giòn ở nhà
Bạn đã nấu món bắp bò hầm tiêu xanh bao giờ chưa? ví như chưa thì đây sẽ là 1 sự chọn lựa logic nếu như bạn muốn đổi gió mang bữa cơm gia đình. có mùi hạt tiêu xanh thơm nức và giết thịt bò mặn mà, bồi dưỡng, mang thể món bắp bò hầm tiêu xanh này sẽ là món khoái khẩu khiến gia đình bạn mê tít đó. làm món bò hầm hạt tiêu xanh đơn giản tại nhà Nào cộng chúng tôi vào bếp và làm ngay món bắp bò hầm tiêu xanh này thôi.
nguyên liệu làm cho bắp bò hầm tiêu xanh
– giết bắp bò
– Tiêu xanh
– Khoai tây
– 1 hộp cà chua xay sẵn
– Nước dừa tươi
– Patê 50gram
– Bột bắp (bạn cũng có thể tậu bột mỳ)
– Gia vị: muối, tuyến phố, nước mắm, hành khô
Cách làm món bắp bò hầm tiêu xanh:
– Rửa sạch tiêu xanh rồi cho vào cối giã nhỏ.
– Bắp bò khi bạn tậu về thì đem rửa sạch, cắt thành miếng to. Ướp bắp bò sở hữu 1 muỗng dầu ăn, 1 muống muối, 1 muỗng con đường và tiêu xanh vừa giã xong tại trên, rồi trộn đều. Để giết bò trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Khoai tây thì nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn.
- Chuẩn bị một cái bát, cho bột bắp vào hòa cộng với một chút nước lọc.
- Hành khô bóc vỏ và thái nhỏ
- Bắc một cái chảo lên bếp, đổ dầu ăn cho ngập khoảng 3-4 cm, rồi cho khoai tây đã cắt miêng vào rán, cho đi lúc khoai 9 vàng đều thì đổ ra bát để riêng
- Đặt 1 nồi áp suất lên bếp, cho một chút dầu ăn vào láng long nồi sau đấy cho phi thơm hành, Đổ thịt bắp bò đã ướp vào chảo xào. Đảo chảo đều tay cho tới khi thấy làm thịt bò săn lại và hết màu đỏ. Cho hết hộp cà chua làm cho sẵn 100ml, hoặc bạn với thể lấy 2 quả cà chua, rửa sạch rồi thái nhỏ, nấu nước sốt cà chua thay thế giả dụ không muốn chọn loại làm sẵn.
- Cho thêm 1,5 lít nước dừa tươi, đậy nắp nồi lại và hầm từ 10 phút, món giết bắp bò hầm tiêu xanh sẽ ngon hơn.
- Sau mười phút thì mở nắp nồi, cho pate, khoai tây vào nổi, nêm thêm gia vị và một ít nước mắm cho vừa ăn rồi tiếp diễn ninh trong 10-15 phút nữa.
- lúc này giết thịt bò đã nhừ, khoai tây 9 mềm thì đổ bát bột mì đã hòa tan tại trên vào đảo đều và đun lửa nhỏ. đến lúc nước đã sánh lại thì bắp bò hầm tiêu xanh đã hoàn thành rồi đó.
- Dọn món ăn ra bàn, ăn cùng sở hữu cơm nóng hoặc bánh mỳ.
Món ăn sở hữu vị thơm đặc trưng của tiêu xanh, nước sốt khá đặc sánh và bắp bò ninh nhừ, và công thức làm cũng không quá phức tạp đúng không? mang nhũng ngày cuối tuần thì đây là món ăn mà gia đình bạn sẽ rất ham thích và thưởng thức. Chúc bạn thành công có công thức món bắp bò hầm tiêu xanh của chúng tôi nhé.