Chợ24h

Tiêu đề: Những chất cấm và chất bị giới hạn trong mỹ phẩm [In trang]

Thành viên: luathatran    Thời gian: 22/12/2017 15:14:37     Tiêu đề: Những chất cấm và chất bị giới hạn trong mỹ phẩm

Trong quá trình làmthủtục công bố mỹ phẩm, việc kê khai công thức thành phần tronghồsơ công bố mỹ phẩm là điều không thể thiếu. Công thức thành phần mỹ phẩmđược quy định nghiêm ngặt, phải đảm bảo được quy định mới đủ điều kiện công bố.Nếu thành phần của mỹ phẩm chứa những chất cấm hoặc có chất quá giới hạn thì sẽkhông được công bố và lưu hành trên thị trường.

Theo thông tư 06/2011/TT-BYT, ngày25 tháng 01 năm 2011

Cách ghi thành phần công thức có trongsản phẩm mỹ phẩm được quy định như sau:

- Thành phần có trong công thức sảnphẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần. Các thành phần nướchoa, chất tạo hương và các nguyên liệu của chúng có thể viết dưới dạng “hươngliệu” (perfume, fragrance, flavour, aroma). Những thành phần với hàm lượng nhỏhơn 1% có thể liệt kê theo bất kỳ thứ tự nào sau các thành phần có hàm lượnglớn hơn 1%. Các chất màu có thể được ghi theo bất cứ thứ tự nào sau các thànhphần khác theo chỉ dẫn màu (CI) hoặc theo tên như trong Phụ lục IV (Annex IV)của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN. Những sản phẩm mỹ phẩm dùng để trang điểm, dướidạng các màu khác nhau có thể liệt kê tất cả các chất màu trong mục “có thểchứa” hoặc “+/-”.

- Nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của cácthành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng tại các Phụ lục (Annexes)của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN. Giữa hàng đơn vị và hàng thập phân được đánh dấubằng dấu phẩy (“,”).

- Tên thành phần phải được ghi bằngdanh pháp quốc tế (International Nomenclature of Cosmetic Ingredients - INCI)quy định trong các ấn phẩm mới nhất: Từ điển thành phần mỹ phẩm quốc tế(International Cosmetic Ingredient Dictionary), Dược điển Anh (BritishPharmacopoeia), Dược điển Mỹ (United States Pharmacopoeia), Dữ liệu tóm tắt vềhoá học (Chemical Abstract Services), Tiêu chuẩn Nhật Bản về thành phần nguyênliệu mỹ phẩm (Japanese Standard Cosmetic Ingredient), Ấn phẩm của Nhật Bản vềthành phần nguyên liệu mỹ phẩm (Japanese Cosmetic Ingredients Codex). Tên thựcvật và dịch chiết từ thực vật phải được viết bằng tên khoa học bao gồm chi,loài thực vật (tên chi thực vật có thể rút ngắn). Các thành phần có nguồn gốctừ động vật cần nêu chính xác tên khoa học của loài động vật đó.

Những chất sau đây không được coi làthành phần của mỹ phẩm:

- Tạp chất trong nguyên liệu được sửdụng.

- Các nguyên liệu phụ được sử dụng vìmục đích kỹ thuật nhưng không có mặt trong sản phẩm thành phẩm.

- Nguyên liệu được sử dụng với sốlượng cần thiết như dung môi hoặc chất mang của các thành phần tạo mùi.

Hy vọng câu trả lời của Luật sư chúngtôi làm bạn hài lòng.

Nếu bạn còn thắc mắc về thành phầnchất trong quá trình làm công bố mỹphẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Thông tin chi tiết xin gửi về:

Công ty Luật Hà Trần

Địa chỉ:Tầng 5, tòa nhà 121 đườngNguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0984 955786 –0916161621







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com