Tiêu đề: Thay đổi hương vị cho bữa cơm gia đình trở lên ngon hơn [In trang] Thành viên: nam123456 Thời gian: 3/2/2018 23:34:46 Tiêu đề: Thay đổi hương vị cho bữa cơm gia đình trở lên ngon hơn
Lâu rồi bạn chưa thay đổi hương vị cho bản thân và gia đình chăng? Đừng lo hôm nay monchayngon.com.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu 2 món chay ngon tuyệt từ đậu hũ đảm bảo gia đình bạn sẽ phải mê 2 món sau đây. 1/ Cách làm món chay từ đậu hũ cuốn lá lốt
Nếu đã quá quen thuộc với thịt lợn, thịt bò cuốn lá lốt, thì nay trong ẩm thực chay cũng xuất hiệncách làm món chay ngon từ đậu hũ là đậu hũ cuốn lá lốt. Món chay này chắc hẳn sẽ đem đến cho bạn một hương vị chay mới cho bữa cơm gia đình hàng ngày.
Nguyên liệu:
2 bìa đậu hũ
2 bó lá lốt
Nấm hương, mộc nhĩ
Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, muối,…
Nguyên liệu chuẩn bị ảnh hưởng rất nhiều tới hương vị món ăn
Cách làm:
Với mộc nhĩ và nấm hương bạn ngâm trước với nước ấm để nấm nở ra, sau đó thái nhỏ thành sợi mỏng. Đồng thời, thái nhỏ 2-3 lá lốt thật mỏng.
Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, sau đó cho vào nấm hương, mộc nhĩ đảo nhẹ cho chín rồi nêm gia vị vào.
Tiếp theo bạn tiến hành nghiền nát đậu phụ rồi cho nấm đã xào chín vào hỗn hợp trên, cho cả lá lốt đã thái mỏng vào trộn đều, thêm một ít gia vị vào và tiến hành trộn đều.
Tiến hành trải lá lốt đã rửa sạch lên đĩa, rồi cho một ít hỗn hợp trê vào cuộn chặt lại cho lên chảo rán cho cho đến khi lá lốt đổi màu. Nhiều người thíchcách làm món chay từ đậu hũmà để cuộn cháy hơn sém nhẹ tí thì sẽ ngon hơn.
Lần lượt như vậy cho đến hết và bày lên đĩa.
Kết quả cuối cùng chúng ta có được chính là một đĩa lá lốt cuộn đậu hũ thơm ngon
2/ Nấu món chay từ đậu hủ chiên xù
Vớimón chay ngon dễ làmtừ đậu phụ chúng ta còn có thể chế biến ra món đậu phụ tẩm bột chiên xù. Đây không chỉ là món ăn yêu thích của trẻ nhỏ mà còn nhiều người lớn cũng rất chuộng.
Nguyên liệu:
300 gram đậu hũ
3 quả trứng gà
30 gram bột mù
5 gram vừng
Bột chiên xù, bột chiên giòn
Dầu ăn
Muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món chay từ đậu hủ chiên xù
Cách làm:
Đậu hũ khi mua về bạn nên sạch với nước, cắt thành khối vuông tùy thích để đẹp mắt hơn. Nếu muốn món ăn thêm phần đậm đà hơn bạn nên rắc thêm một ít muối lên bề mặt của đậu hũ. Đồng thời, đây cũng là bí quyết giúpmón chay từ đậu hũsẽ thêm giòn hơn.
Trộn bột chiên giòn với trứng gà. Sau đó, chúng ta nhúng từng viên đậu hũ vào hỗn hợp trên rồi nhanh tay vớt chúng ra cho vào đĩa bột chiên xù để sẵn. Lưu ý, bạn nên lăn đều cho bột phủ kín viên đậu hũ.
Bắc một chảo dầu nóng lên, lần lượt cho từng viên đậu hũ vào chiên cho đến khi vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu để nhanh ráo hơn. Như vậy, thật nhanh chóng chúng ta đã có được mónchay từđậu hũ chiên giòn thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Có ngay một địa đậu hũ chiên xù sau 20 phút làm
Với cách chế biến đơn giản, bạn đã dễ dàng tạo ra được 2 món ăn ngon cho gia đình. Không chỉ vậy, đậu hũ còn giúp bạn “chăm sóc” sức khỏe của mọi người khi đậu hũ chứa nhiều dưỡng chất như sắt, canxi, magie,…Bổ sung các món chay từ đậu hủ trong bữa ăn giúp cơ thể ích khí, thanh nhiệt, làm sạch dạ dày. Ngoài ra, còn có tác dụng trị hôi miệng, hay khát, rất thích hợp với những người nóng trong người.
Hi vọng, mọi người có thể chế biến thành công 2 món ngon trên để bữa ăn gia đình không chỉ thêm ngon mà còn bổ. Ngoài các món chay trên bạn có thể học thêm một sốcách làm món chay từ nấm, từ bí đỏ … để cho bữa cơm gia đình mình thêm phần phong phú nhé!