Chợ24h

Tiêu đề: Những chú ý khi làm đẹp bằng mật ong bạn nên biết [In trang]

Thành viên: Letram    Thời gian: 25/5/2018 21:42:55     Tiêu đề: Những chú ý khi làm đẹp bằng mật ong bạn nên biết

Được sử dụngrộng rãi trong làm đẹp vì sự lành tính của mình nhưng cứ dùng mật ong đểlàm đẹp một cách vô tội vạ sẽ khiến da xuống cấp trầm trọng. 5 điều dưới đây làthói quen xấu mà đa số chị em phụ nữ mắc phải khi dùng mật ong để chăm sóc da.

Sản phẩmliên quan:bột rau xanh nhật bản

1. Không thử trước

Bất kì loạimỹ phẩm nào, kể cả là nguyên liệu thiên nhiên lành tính đến đâu, trước khi sử dụngbạn bắt buộc phải thử trên các vùng da khác rồi mới đắp lên da mặt.

Bởi, da mặtrất dễ tổn thương và nhạy cảm, nếu không cẩn thận sẽ khiến vùng da này bị kích ứng,dị ứng vô cùng nguy hiểm. Hãy thoa mật ong lên vùng da tay đều đặn 3 ngày trướckhi dùng chúng làm mặt nạ dưỡng da mặt.

2. Bôi mật ong lên tất cả các vùng da

Dù có hiệuquả cải thiện tình trạng da rất hữu hiệu nhưng không phải vùng da nào cũng phùhợp với mật ong. Chẳng hạn như vùng da xung quanh mắt, với độ nhảy cảm cao vàcó cấu tạo rất mỏng, vùng da này rất dễ nổi mẩn ngứa khi tiếp xúc với mật ong.

Đặc biệt,khi trộn mật ong với những nguyên liệu khác như nước cốt chanh, bột mì, lòng trắngtrứng… tuyệt đối tránh thoa lên vùng da xung quanh mắt.

3. Không bảo vệ da sau khi dưỡng với mật ong

Với hàm lượngaxit tự nhiên cao, mật ong có khả năng tẩy tế bào chết rất hiệu quả. Tuy nhiên,công dụng này cũng vô tình khiến làn da bị bào mòn, do đó, sau khi thoa mật ongbạn nên bảo vệ da để đảm bảo hiệu quả đạt được.

4. Không phân biệt chất lượng mật ong

Mật ong rấtdễ bị trực khuẩn tấn công nếu bạn không biết bảo quản đúng cách. Thậm chí, nếubảo quản mật ong trong đồ kim loại lâu ngày chúng sẽ tạo ra bọt khí, lúc này sẽvô cùng có hại đối với da.

Ngoài ra,trên thị trường hiện nay, mật ong rất dễ bị pha lẫn với tạp chất hoặc nước đườngkhiến chúng mất dần hiệu quả, nhiều lúc phản tác dụng. Do đó, để mang lại hiệuquả dưỡng da tối ưu bạn nên kiểm tra nguồn gốc, chất lượng của mật ong trướckhi sử dụng.

5. Dùng mật ong kết hợp với mọi loại thực phẩm

Nếu kết hợpmật ong với những loại thực phẩm không phù hợp sẽ gây tổn hại đến sức khỏe vàlàn da.

Mật ongkhông nên kết hợp với đậu phụ, hành tây hay lá hẹ, sự kết hợp này dễ gây tổnthương dạ dày, tiêu chảy. Ngoài ra, mật ong không nên pha với nước nóng trên 60độ C, điều này sẽ gây ra một số chất độc hại.







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com