Hồ hải sản nếu thiết kế không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến sự sống còn của các loại hải sản, không đạt tính thẩm mỹ và “bỏ phí” tiền đã đầu tư.
Những năm qua có rất nhiều cửa hàng hồ cá nhận lắp đặt thiết kế hồ hải sản. Có điều việc thi công dàn hồ hải sản khá lớn, chứa nhiều loại thủy hải sản là việc không phải dễ dàng. Khá nhiều việc xảy ra là vì khi thi công hồ hải sản thiếu nhiều kinh nghiệm làm suy giảm tính năng sử dụng, cũng giống như tính thẩm mỹ.
Dưới đây chính là một số sự cố thường gặp phải lúc lắp đặt hồ hải sản. Theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện hơn nhé!
1. Chân inox hồ hải sản bị rỉ sét khi sử dụng nước mặnBạn nên chú ý là không phải inox nào cũng ngăn ngừa rỉ sét. Không ít nơi bởi vì lợi nhuận hoặc để cạnh tranh về giá đã quyết định dùng vật tư không đúng như những gì đã quảng cáo đã cam kết trước đó. Hiện nay trên thị trường có 2 loại inox là 304 và 201.
+ Inox 304 chống được rỉ sét, có chiều dày từ 1mm đến 5mm
+ Inox 201 bị hiện tượng rỉ sét sau một thời gian sử dụng hồ hải sản và không hề phù hợp khi xài hồ hải sản nước mặn
2. Thiết bị bộ lọc hồ hải sản không phù hợpĐối với dàn hồ hải sản thì thiết bị bộ lọc được xem là yếu tố quyết định đến sự sống còn. Hệ thống này tác động đến chất lượng của hồ hải sản và cả công năng vận hành hồ. Nếu ít có kinh nghiệm thi công cũng như thẩm mỹ hồ kém dẫn tới việc đặt vị trí lọc không thích hợp.
Hơn nữa, khi sử dụng thiết bị lọc hồ hải sản nhà hàng không hợp sẽ làm cho việc xử lý nước trong hồ kém đi, không có tính năng lọc sạch lượng nước dơ ở trong hồ chứa. Hệ thống hồ hải sản của nhà hàng luôn cần chứa lượng lớn các loại sinh vật hải sản. Chính vì lẽ đó cần có một bộ lọc hồ hải sản có thể xử lý hết lượng nước dơ do cá thải ra, đảm bảo tôm cá có được một môi trường sống và trông lôi cuốn khách hàng hơn.
Đặc biệt, thiết bị lọc chẳng thích hợp sẽ gây khó khăn và hao phí trong bước nâng cấp sau này.
3. Hệ thống oxy chẳng vận hành đem lại hiệu quảHệ thống oxy là bộ phận quan trọng. Tính toán làm sao lượng khí oxy phải chia đều cho tất cả các hồ hải sản trong dàn hồ, vừa giúp tôn được vẻ thẩm mỹ cũng như là cung cấp sự sống cho các loại hải sản.
Chẳng phải người nào làm hồ cá được thì có thể làm hồ hải sản được. Kính sử dụng cho hồ hải sản hay dùng là kiếng 10mm trở lên. Chính vì thế khi cắt kiếng cũng như dán keo cũng đòi hỏi người thợ phải có tay nghề. Đường keo càng gọn, dù vận hành thời gian chẳng lo bị rỉ nước càng thể hiện tay nghề của người thợ lắp đặt hồ.
5. Vị trí lắp đặt hồ hải sản nhà hàng không hợpChỗ lắp đặt hồ và bố trí không thích hợp với không gian gây mất tính thẩm mỹ, ngược với ý định ban đầu của chủ nhà hàng. Muốn được làm đẹp hơn chỉ là đến cuối cùng lại xấu hơn .
Đơn cử như là: hệ thống hồ hải sản được đặt trước nhà hàng thế nhưng lắp đặt quá thấp so với mặt đường, hệ thống lọc + oxy+ máy lạnh lại đặt quá cao. Thế nên khi khách hàng đi qua không nhìn thấy được hồ nuôi mà chỉ thấy hệ thống lọc. Người thi công chẳng hướng dẫn hiệu quả cho khách hàng nên dẫn tới tính thẩm mỹ kém, mất hết giá trị của dàn hồ.
Một vài dẫn chứng trên tin chắc sẽ giúp cho khách hàng có cách nhìn tổng quát hơn về dàn hồ hải sản nhà hàng, giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt và đúng với kế hoạch của khách hàng. Khi mà gia đình bạn lên kế hoạch lắp đặt hồ hải sản chuyên nghiệp – Hãy liên lạc tới Hồ cá Cát Tường để có được một sản phẩm có vẻ thẩm mỹ cao và khả năng sử dụng hiệu quả nhé!
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |