Chợ24h

Tiêu đề: Mam tom chua Hue - vi mam cung dinh xua [In trang]

Thành viên: nhuphuong    Thời gian: 24/7/2018 16:33:47     Tiêu đề: Mam tom chua Hue - vi mam cung dinh xua

MẮM TÔM CHUA HUẾ - VỊ MẮM CUNG ĐÌNH XƯA
Mắm - món ăn, thứ gia vị dân dã của người Việt làm mê hoặc cả thế giới. Sánh ngang với những người anh em mắm Nam Ô, mắm Phú Quốc, mắm tôm chua Huế trở thành cái tên nổi tiếng trên các blog du lịch, làm mê đắm lòng người chính bởi cái hương vị chua chua mà cay nồng, tinh tế của sự tổng hòa các nguyên liệu theo một tỉ lệ hoàn hảo, đậm chất Huế


LOẠI MẮM XUẤT PHÁT TỪ CUNG ĐÌNH
Nhắc đến mắm tôm chua, người ta nghĩ ngay đến Huế, và cứ tưởng rằng Huế là cái nôi sản sinh ra loại mắm đặc sản này. Thế nhưng, mắm tôm chua lại được sinh ra ở mảnh đất Gò Công- mảnh đất của những người đẹp, những bà hoàng nổi tiếng triều Nguyễn, trong đó có bà Từ Dụ- mẹ của vua Tự Đức.Xem thêm: Tư vấn lịch trình tour miền Trung
Mắm tôm chua, theo bước chân bà Từ Dụ trở thành vật phẩm tiến vua, thành món ăn cung đình đặc biệt. Sau, mắm được phổ biến trong dân gian, và vị ngọt của mắm dần được cải biến, trở nên cay nồng hơn, phù hợp với khẩu vị của cư dân địa phương.
Xem thêm: Tour Hà Nội Đà Nẵng giá rẻ
KINH NGHIỆM LÀM HUẾ MẮM NGON TỪ CÁCH CHẾ BIẾN
Một món ăn tiến vua, bởi thế mắm tôm chua cần có sự cầu kỳ tỉ mỉ ngay từ khâu chọn nguyên liệu để tạo ra một món ăn đẹp phần vị còn cuốn hút cả phần nhìn. Theo kinh nghiệm của nhiều người Huế, những loại tôm có màu vỏ đậm như tôm đất, tôm rằn khi làm mắm sẽ cho màu đỏ đẹp, còn tôm bạc có màu vỏ nhạt chỉ cho màu hồng nhạt không mấy bắt mắt; Tôm rằn khi chín tuy cho màu đỏ đẹp nhất, mắm thơm và ngon nhưng do vỏ dai nên có người không chuộng bằng tôm đất; Tôm lớn ăn không ngon bằng tôm nhỏ bởi tôm nhỏ vỏ mềm, khi làm mắm sẽ mau thấm… Quan trọng nhất là tôm để làm mắm phải còn tươi sống, nếu được tôm ở vùng phá Tam Giang hay đầm Cầu Hai thì càng tuyệt, bởi sẽ cho thành phẩm ngon hơn…
Chế biến tôm thành mắm tôm chua cũng cầu kỳ không kém: tôm mua về, tùy theo kích thước mà cắt bỏ cả phần đầu hoặc bỏ râu và gai, rồi rút bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm. Ngâm tôm trong nước muối hoặc phèn chua chừng 5 đến 7 phút để rửa sạch, khử mùi tanh. Nhiều người đầu bếp kỹ tính còn tráng lại bằng rượu và ngâm tiếp trong rượu trắng cho đến khi con tôm ửng đỏ, rượu bay hết mùi. Rượu, không chỉ khử tanh mà còn giúp tôm mau chín, tăng mùi thơm của mắm sau này.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0868 75 74 79 – 0905 766 945 để được hỗ trợ tư vấn 24/7 và đặt tour du lịch Đà Nẵng với nhiều ưu đãi hấp dẫn!
Có thể bạn quan tâm: Tư vấn tour du lịch Hà Nội Đà Nẵng giá rẻ






  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com