Nồi nấu rượu truyền thống được vận hành như thế nào? Đây là thắc mắc của khá nhiều quý ông có niềm đam mê về rượu cần được giải đáp. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu được quy trình nấu rượu này nhé.
Các bước hoạt động của nồi nấu rượu truyền thống
Để cho ra một sản phẩm rượu với chất lượng cao nhất, người nấu sẽ phải tuân thủ từng bước một cách cẩn trọng nhất. Với 4 bước chính dưới đây, rượu của bạn sẽ ra lò với hương vị tuyệt hảo.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và công cụ để nấu rượu
Nguyên liệu: Nguồn gạo, nếp hoặc ngô và chút men rượu.
Công cụ nấu: Thiết bị nấu cơm và thiết bị chưng cất rượu
Bước 2: Nấu cơm rượu và ủ men
Nấu cơm rượu: Vo kĩ và ngâm gạo trong 4- 6 tiếng rồi cho vào nồi để nấu
Trộn đều men và cơm: Cơm rượu sau khi cho ra từ khay để âm ấm và bắt đầu đổ men vào với tỉ lệ 1 lạng men / 10kg gạo.
Bước 3: Chưng cất rượu
Sau một thời gian ủ men đủ dài, bạn bỏ sản phẩm ra cho vào nồi rồi chưng cất.
Bước 4: Hoàn thành mẻ rượu
Cho ra sản phẩm rượu những mẻ đầu tiên thì bạn không nên uống luôn. Những mẻ này sẽ được bỏ vào chum, sành rồi đem ủ hoặc hạ thổ trong vòng 1 tháng để rượu của bạn được trong hơn đồng thời giảm lượng andehit trong rượu.
Các công đoạn để nấu rượu truyền thống khá phức tạp và cần có một tay nghề kinh nghiệm lâu năm để cho ra sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, hiện tại bạn không còn phải lo lắng về việc nấu rượu khó khăn như vậy nữa nếu sở hữu nồi nấu rượu hiện đại của UHC. Nồi nấu rượu UHC được sản xuất theo tiêu chuẩn hiện đại, tự động hóa trong quá trình nấu rượu, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nấu được nhiều rượu hơn.
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |