Trong 15 năm trở lại đây, con người đã biết ứng dụng các chế phẩm sinh họccho động vật để làm thức ăn và nguồn dinh dưỡng. Probiotic là những vi sinh vật sống, khi chúng được bổsung thường xuyên với số lượng thích hợp thì sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho vậtchủ. Chúng hoạt động nhờ việc cân bằng hoạt động của hệ vi khuẩn đường ruột vàgiúp chúng hoạt động khỏe mạnh.
Những tiến bộ nhanhchóng trong sinh học phân tử và giải trình gen giúp các nhà nghiên cứu tìm hiểusâu hơn về việc tìm kiếm các ứng dụng probiotic mới cho động vật, bao gồm ứng dụngtrong sản xuất thức ăn và các sản phẩm y tế cho vật nuôi.
Các chủng vi khuẩnProbiotic giúp duy trì mức độ lành mạnh của vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa,bảo vệ ruột chống lại vi khuẩn gây bệnh. Thành phần Probiotic cũng bao gồm cácbào tử bào tử và các thành phần dựa trên men. Những chất phụ gia này giúp sảnxuất vitamin, quản lý độc tố, tiêu diệt vi khuẩn có hại, tiêu hóa hiệu quả cácsợi và tăng hấp thu chất dinh dưỡng.
Trong nhiều thập kỷqua, đã có sự gia tăng đáng kể trong việc áp dụng các chế phẩm sinh học trong việcsản xuất thức ăn chăn nuôi cho động vật như: lợn, gia súc, ngựa, động vật nhailại và gia cầm. Sử dụng men vi sinh trong thức ăn gia súc đã cho thấy kết quảcó lợi về hiệu suất động vật, tiêu hóa và hệ miễn dịch.
Khi được đưa vào thứcăn với số lượng thích hợp, các vi sinh vật probiotic sống có thể tạo ra lợi íchsức khỏe dồi dào. Ví dụ, động vật nhai lại thấy nhiều lợi ích khi chế phẩm sinhhọc được bao gồm trong thức ăn trong cai sữa và vào lúc bắt đầu cho con bú.
Vi khuẩn được sử dụngphổ biến nhất là men vi sinh vật nuôi bao gồm Lactobacillus, Bacillus, Streptococcus, Pediococcus, Enterococcus và Bifidobacterium. Hầu hết cácchế phẩm sinh học có bán trên thị trường có chứa nhiều hơn một loài cho hiệu quảtối đa. Một số cũng chứa nấm và nấm men vết bẩn.
Các nền văn hóa sống đượcsử dụng trong chế phẩm sinh học có sẵn ở dạng thực vật và dạng bào tử. Các nềnvăn hóa thực vật có độ ẩm và nhiệt nhạy cảm, trong khi các nền văn hóa bào tử tựnhiên mạnh khi nói đến chịu được nhiệt, kháng sinh và axit dạ dày.
Ngoài việc ổn định hệthực vật đường ruột, probiotics được dự kiến sẽ được sử dụng cho nhiều ứng dụnghơn ở động vật, bao gồm tăng khả năng miễn dịch và giảm mức độ căng thẳng.Probiotics cũng sẽ tiếp tục được sử dụng để cải thiện chất lượng trứng và thịtvà có thể làm giảm salmonella. Và các vi sinh vật được sử dụng trong chế phẩmsinh học được chấp thuận cho dinh dưỡng động vật và không tạo thành một mốinguy hiểm lớn cho sức khỏe động vật. Chúng không ảnh hưởng đến quá trình trao đổichất của động vật vì chúng không được truyền từ ruột đến các bộ phận khác củacơ thể.
Probiotics được bổsung rộng rãi vào sản xuất thức ăn chănnuôi thương mại cho gia súc và gia cầm để cải thiện hệ thực vật đường ruột. Giatăng lợi ích của probiotic đối với sức khỏe động vật là một cơ hội lớn cho cácdoanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất menvi sinh trong chăn nuôi
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |