Giống như ở Việt Nam, các thành phố, các vùng miền ở Nhật Bản cũng có những món ăn ngon nổi tiếng. Nếu bạn sắp có chuyến đi tới xứ sở mặt trời mọc hãy lưu lại những món ăn nên thử này để có thể thưởng thức và khi ra về không phải nuối tiếc.
Nhật Bản là đất nước được nhiều người ao ước đến 1 lần, nhất là các tín đồ thích hoa anh đào hay lá vàng rơi. Do đó, nếu bạn có cơ hội được đặt chân đến đất nước đa dạng văn hóa, lịch sử, nghệ thuật … nhất là ẩm thực thì bạn đừng bỏ qua những món ăn dưới đây nhé.
Okonomiyaki – Bánh xèo của Nhật Bản
Món ăn ngon đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là món Okonomiyaki còn được gọi với tên khác là bánh xèo của Nhật Bản. Đây chính là món ăn mà bạn nên thử khi tới Nhật Bản, dù có nhiều bạn đã không còn xa lạ với món ăn đặc trưng này.
Đó là món ăn vô cùng quen thuộc, món ăn truyền thống đã có từ nhiều đời nay, có nguồn gốc đến từ Osaka. Bạn dễ dàng thưởng thức Okonomiyaki ở quán ăn Nhật Bản nhưng món ăn bánh xèo này ngon và nổi tiếng thì bạn nên đến Okonomiyaki tại Hiroshima.
Điều làm cho món bánh Okonomiyaki ở đây khác so với các vùng khác là sử dụng nguyên liệu đặc biệt, không được trộn lại, áp chảo mà sẽ gồm 2 lớp là lớp bột ở trên – dưới cùng lớp nhân bánh nằm ở giữa. Nghe thoáng giống như chiếc bánh kẹp chiên, tuy nhiên về cơ bản món bánh xèo Okonomiyaki được xem là món ăn truyền thống ở Nhật Bản.
Mì Champon
Món ăn mà bạn nhất định nên nếm thử khi tới đất nước Nhật Bản chính là mì champo nổi tiếng tại vùng Nagasaki. Mới nhìn qua thì bạn sẽ thấy giống với món mì ramen, được làm từ sợi mì ramen, tuy nhiên chế biến cùng màu sắc và hương vị thì vô cùng khác, tạo ra được nét riêng đặc biệt cho món ăn.
Thay vì nấu riêng các phần mì, nước dùng như món mì soba hay món ramen thì món mì Champon được nấu ở trong nồi nước dùng đã được ninh từ xương lợn hoặc thịt gà, kết hợp cùng nhiều loại rau như là bắp cải, giá đỗ, cà rốt cùng nhiều món hải sản như là tôm, hàu … Thậm chí ở 1 vài nơi thì nước dùng còn có thêm chả cá, sản vật tùy vào từng mùa hoặc nguyên vật liệu được các thực khách hàng đặt.
Mì Ramen
Đây là loại quốc túy trong nền ẩm thực của Nhật Bản do nó là 1 trong các món ăn vô cùng tiêu biểu, nổi bật được nhớ tới đầu tiên nếu như nhắc tới vùng đất Nhật Bản. Ramen chính là món mì được anaus ở trong nước dùng chế biến từ cá hoặc thịt ăn cùng với thịt, nước tương và trứng. Có nhiều loại Ramen, tùy vào từng cách chế biến từ đơn giản trong nguyên liệu tới các nguyên liệu đa dạng. Bản thân nguyên liệu cũng gia giảm tùy vào tay người nấu và khẩu vị của các thực khách mà tạo ra các hương vị mì ramen là khác nhau.
Với chế biến khác nhau nên giá của món mì này trải dài từ giá bình dân tới cao cấp. Nếu bạn tới Nhật Bản và muốn thử món ăn này thì bạn có thể thử ở bất cứ nơi đâu. Thông thường thì món ăn này được mọi người dân ở Nhật Bản ăn vào bữa tối muộn, nhất là khi đêm ở nhiệt độ thấp.
Nhắc tới món mì ramen, người ta thường nhắc tới Sapporo ramen. Có thể nói món mì nằm ở thành phố này mang tới hương vị khác biệt, chế biến từ những sợ mì dai, thịt heo to bản, rau xào, trứng, chả cá, hành tây … sau đó lại nấu cùng với nước dùng gồm có tương miso, hỗn hợp muối … Món mì ở đây được chế biến từ nhiều nguyên liệu kết hợp cùng với sự chế biến công phu, vị mặn hòa từ nguyên liệu hài hòa cùng với vị béo từ nước dùng, tương miso, thịt heo đã mang tới hương vị đặc trưng cho món mì ramen ở vùng Sappparo nay. Do đó, nếu bạn đến Sapparo thì bạn nhớ thử món mì ramen ở đây nhé.
Trên đây mà một số món ăn ở Nhật Bản mà các bạn nên thử nếm qua để chuyến đi khám phá Nhật Bản trở nên thú vị và trọn vẹn hơn nhé.
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |