Chợ24h

Tiêu đề: Những loại thức ăn tốt nhất sau khi nhổ răng khôn? [In trang]

Thành viên: manhcuongkim31    Thời gian: 5/12/2018 10:32:25     Tiêu đề: Những loại thức ăn tốt nhất sau khi nhổ răng khôn?

Răng khôn mọc lệch có thể dẫn đến sâu răng, nhiễm trùng, và viêm mô mềm xung quanh. Thuật ngữ y học gọi là viêm quanh cuống răng. Dưới đây là những loại thức ăn tốt nhất để ăn sau khi nhổ răng khôn, những thực phẩm nên tránh và những lời khuyên khác.Răng khôn là những răng hàm mọc cuối cùng, thường là ở độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi.
Răng khôn thường chỉ nhô lên một phần từ nướu răng hoặc từ góc hàm, khi đó chúng được gọi là răng khôn mọc lệch. http://dakhoapacific.jugem.jp/?eid=19
• sinh tố
• trái cây không hạt nghiền nhuyễn
• súp
• nước hầm
• sốt táo
• quả bơ
• kem
• thạch
• chuối nghiền - chuối nghiền đông lạnh thay cho kem
• đậu nghiền, như đậu thận, đậu đen hoặc đậu bơ
• khoai tây hoặc khoai lang nghiền
• rau dạng sốt đặc hoặc nghiền nhuyễn, như cà rốt, parsnips, hoặc bông cải xanh
• trứng bác
• pho mát mềm
• sữa chua
Tránh ăn nhiều những thực phẩm chế biến ngoài hàng, chẳng hạn như sinh tố pha nhiều đường.

Có thể dễ dàng chế biến sinh tố ở nhà bằng cách xay trái cây không hạt với sữa. Trái cây sẽ đóng góp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho chế độ ăn. Đây là những điều đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu của quá trình hồi phục.
Nếu có máy xay sinh tố, bạn có thể tự chế biến những loại sinh tố với nhiều loại trái cây và rau. Chúng sẽ cung cấp lượng chất xơ và chất dinh dưỡng cần thiết để phục hồi. Tuy nhiên, tránh những loại trái cây có hạt nhỏ.
Các loại súp có thể đầy đủ hương vị và đóng góp chất xơ, vitamin, khoáng chất vào chế độ ăn. Nước hầm thường nhẹ hơn và sẽ có ít giá trị dinh dưỡng.
Trong khi kem lạnh và giúp giảm đau, nó chứa nhiều đường và calo. Sữa chua là một lựa chọn lành mạnh hơn, và bạn cũng có thể trộn thêm trái cây nghiền.
Rau nghiền sẽ giúp bạn không phải nhai và là món được hoan nghênh sau bữa ăn toàn đồ ăn lỏng.
Bí quyết:
• Tránh ăn các thực phẩm ngọt, và ủng hộ những thực phẩm lành mạnh.
• Dự trữ sẵn các thành phần nguyên liệu ở nhà từ trước.
• Chỉ sử dụng các loại trái cây không hạt.
• Sinh tố rau xanh và súp sẽ làm tăng lượng rau và chất xơ.
Các thực phẩm cần tránh
Các loại thực phẩm sau đây có thể có hại cho quá trình liền vết thương sau nhổ răng khôn:
• Các loại hạt, có thể bị mắc kẹt trong vết thương và gây nhiễm trùng
• hạt tiêu và các loại gia vị khác để lại bã cứng
• thức ăn cay nóng
• khoai tây chiên và bỏng ngô
• các loại thực phẩm khác cần nhai nhiều
Các thức ăn có tính axit cũng có thể gây kích ứng chỗ nhổ răng và chậm liền.
Một nghiên cứu đã gợi ý rằng nồng độ pH của vết thương, cho thấy độ axit hoặc độ kiềm của nó, có thể ảnh hưởng đến liền vết thương. http://pixelhub.me/index.php?user=pknhakhoakim31#1543911915
Tuy nhiên, nghiên cứu xem xét những vết thương mạn tính kéo dài vài tháng. Vết thương do nhổ răng khôn hiếm khi mạn tính và thường liền nhanh hơn
Tránh thức ăn có tính axit sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi ăn, chứ không phải là giúp hồi phục.
Ngoài ra, tránh uống bằng ống hút, vì việc mút/hút có thể gây ra một tình trạng đau gọi là khô ổ răng.






  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com