Chợ24h

Tiêu đề: Top 7 lợi ích của nấm sữa kefir [In trang]

Thành viên: yeulamgi    Thời gian: 18/2/2019 10:51:51     Tiêu đề: Top 7 lợi ích của nấm sữa kefir

Thựcphẩm probiotic có rất nhiều lợi ích sức khỏe, nấmsữa kefir cũng không là ngoại lệ. Lợi ích của kefir đã được chứng minh có ảnhhưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe hàng ngày của bạn. Dưới đây là một sốlợi ích hàng đầu của kefir bạn cần biết.

1.Tăng cường hệ miễndịch

Kefirchứa nhiều hợp chất và chất dinh dưỡng như biotin và folate, giúp tăng cường hệmiễn dịch. Kefir có chứa một lượng lớn men vi sinh là lợi khuẩn chính của hệsinh vật đường ruột. Một loại men đặc biệt chỉ có trong kefir là LactobacillusKefiri, giúp bảo vệ chống lại các vi khuẩn có hại như salmonella và E.coli.

Kefircũng chứa polysacarit không hòa tan được gọi là k efiran được chứng minh là cókhả năng kháng khuẩn và giúp chống lại nấm candida. Kefiran cũng cho thấy khảnăng giảm cholesterol và huyết áp.

2. Ngăn ngừa loãngxương

Bệnhloãng xương là mối quan tâm lớn hiện nay, bệnh xuất hiện do trong hệ thốngxương không cung cấp đủ canxi. Kefir làm từ sữa nguyên chất có hàm lượng canxicao từ sữa. Tuy nhiên, có lẽ quan trọng hơn là nó chứa các hợp chất hoạt tínhsinh học giúp hấp thụ canxi vào cơ thể và ngăn chặn sự thoái hóa xương.

Kefircũng chứa vitamin K2, được chứng minh là rất quan trọng trong việc cải thiện sứckhỏe xương, giúp tăng mật độ và sự hấp thụ canxi. Các men vi sinh trong kefirgiúp cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng và bản thân sữa chứa tất cả các chấtdinh dưỡng quan trọng nhất để cải thiện mật độ xương, bao gồm phốt pho, canxi,magiê, vitamin D và vitamin K2.

3. Ngăn ngừa ungthư

Ngàynay, ung thư là một đại dịch bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng tới toàn thế giới.Các nghiên cứu đã chỉ ra kefir có thể giúp cơ thể bạn chống lại căn bệnh tai ácnày. Nó có thể là phương pháp hiệu quả để chống lại sự lây lan của các tế bàoung thư.

Lợiích của Kefir trong cuộc chiến chống ung thư là do vai trò chống ung thư lớntrong cơ thể. Nó có thể làm chậm sự phát triển của các khối u sớm và chuyển đổienzyme của chúng từ không gây ung thư sang gây ung thư.

4. Cải thiện dị ứng

Cácdạng dị ứng và hen suyễn khác nhau có liên quan đến các vấn đề viêm trên cơ thể.Các vi sinh vật sống có trong kefir giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch tự nhiênngăn chặn các phản ứng dị ứng và hỗ trợ thay đổi phản ứng của cơ thể đối vớicác điểm bùng phát toàn thân đối với dị ứng. Một số nhà khoa học tin rằng nhữngphản ứng dị ứng này là kết quả của việc thiếu vi khuẩn tốt trong ruột. Các nhànghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt đã thực hiện 23 nghiên cứu khácnhau với gần 2.000 người, và trong 17 nghiên cứu đó, các đối tượng thử nghiệm sửdụng men vi sinh cho thấy các triệu chứng dị ứng và chất lượng cuộc sống được cảithiện.

5. Cải thiện triệuchứng không dung nạp Lactose

Cácvi khuẩn tốt được tìm thấy trong nhiều sản phẩm sữa là cần thiết cho đường ruộtvà cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, có rất nhiều người không thể dung nạp sữa vì họcó phản ứng bất lợi với việc tiêu hóa đường Lactose. Các thành phần hoạt chấttrong kefir giúp phá vỡ đường sữa thành axit lactic, giúp dễ tiêu hóa hơn.

6. Hỗ trợ tiêu hóa

Đểcân bằng hệ vi sinh vật đường ruột là một trong những điều khó khăn hiện nay. Sữakefir và sữa chua kefir giúp khôi phục sự cân bằng đó và chống lại các bệnh vềđường tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, Crohn và loét. Uống kefir, giúpdung nạp men vi sinh giúp ích cho đường ruột của bạn sau khi dùng kháng sinh. Cáchợp chất sinh học giúp khôi phục hệ thực vật bị mất chống lại mầm bệnh. Các menvi sinh cũng hỗtrợ chống tiêu chảy gây rối và các tác dụng phụ đường tiêu hóa khác gây ra bởicác loại thuốc này.







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com