Chợ24h

Tiêu đề: Tiêu Chuẩn Thiết Kế Khách Sạn 3 Sao Mới Nhất [In trang]

Thành viên: minhtriozcorp    Thời gian: 4/3/2019 14:05:13     Tiêu đề: Tiêu Chuẩn Thiết Kế Khách Sạn 3 Sao Mới Nhất

Đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao là một công việc vô cùng khó khăn và chịu ảnh hưởng của rất nhiều các tiêu chí được đặt ra khi đánh giá các khách sạn. Về cơ bản tiêu chuẩn dành cho khách sạn 3 sao bao gồm không gian ẩm thực và nghỉ dưỡng,…Với các tiêu chuẩn như và có quy mô từ 50 phòng trở lên, đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất như trang thiết bị hiện đại, tiện nghi,…Để cụ thể hơn, OZ CORP chia sẻ tới quý chủ đầu tư bài viết về tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao cập nhật mới nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Khách Sạn 3 Sao1. Vị Trí – Kiến Trúc
  • Vị trí rất thuận lợi, dễ tiếp cận
  • Môi trường cảnh quan đẹp
Thiết kế kiến trúc:
  • Thiết kế kiến trúc phù hợp với yêu cầu kinh doanh, các khu vực dịch vụ được bố trí hợp lý, thuận tiện
  • Thiết kế kiến trúc đẹp.
  • Nội, ngoại thất được thiết kế, bài trí, trang trí hợp lý, đẹp, sang trọng
  • Đường vào đảm bảo cho người khuyết tật tiếp cận sử dụng
  • Khu vực buồng ngủ cách âm tốt
  • Cửa ra vào riêng cho khách và nhân viên
  • Có mái che trước sảnh đón tiếp (áp dụng đối với khách sạn)
  • Vật liệu xây dựng chất lượng tốt
Nơi để xe và giao thông nội bộ:
  • Nơi để xe cho khách trong hoặc cách khu vực khách sạn tối đa 200 m
  • Nơi để xe cho khách trong khu vực khách sạn cho 5 % số buồng ngủ
  • Lối đi bộ và giao thông nội bộ thuận tiện, an toàn, thông gió tốt
Khu vực sảnh đón tiếp:
  • Có sảnh đón tiếp
  • Diện tích 35 m2 (không áp dụng đối với khách sạn nổi)
  • Diện tích 10 m2 (áp dụng đối với khách sạn nổi)
  • Phòng vệ sinh sảnh hoặc gần khu vực sảnh cho nam và nữ riêng
  • Khu vực hút thuốc riêng
Diện tích buồng ngủ:
  • Buồng một giường đơn 18 m2
  • Buồng một giường đôi hoặc hai giường đơn 22 m2
Không gian xanh:
  • Cây xanh ở các khu vực công cộng
  • Sân vườn, cây xanh (áp dụng đối với khách sạn nghỉ dưỡng)
Nhà hàng – Bar
  • 01 nhà hàng có quầy bar.
  • Số ghế nhà hàng bằng 60 % số giường
  • Phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng (áp dụng đối với nhà hàng tách rời sảnh đón tiếp)
  • Khu vực hút thuốc riêng
Kho:
  • Kho bảo quản nguyên vật liệu, thực phẩm
  • Kho để đồ dùng, thiết bị dự phòng
Khu bếp:
  • Thuận tiện cho việc vận chuyển thức ăn đến nhà hàng
  • Diện tích đảm bảo quy trình sơ chế, chế biến
  • Thông gió tốt
  • Có biện pháp ngăn chặn động vật, côn trùng gây hại
  • Sàn phẳng, lát vật liệu chống trơn, dễ cọ rửa.
  • Khu vực sơ chế và chế biến nhiệt, nguội (nóng, lạnh) được tách riêng
  • Lối chuyển rác tách biệt, đảm bảo vệ sinh
  • Tường phẳng, không thấm nước, dễ làm sạch
  • Trần bếpthuận tiện cho vệ sinh và đảm bảo an toàn
  • Phòng vệ sinh cho nhân viên bếp (bên ngoài khu vực bếp)
Phòng hội nghị
  • 01 phòng họp 30 ghế
  • Phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng (áp dụng đối với phòng họp tách rời sảnh đón tiếp)
Khu vực dành cho cán bộ nhân viên:
  • Phòng làm việc của người quản lý và các bộ phận chức năng
  • Phòng trực buồng
  • Phòng thay quần áo
  • Phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng
2. Dịch Vụ – Phục VụPhục vụ buồng:
  • Nhân viên trực buồng 24/24h
  • Vệ sinh buồng ngủ 1 ngày một lần
  • Thay ga bọc chăn, đệm và vỏ gối một ngày một lần hoặc theo ý kiến khách và sau khi khách trả phòng
  • Thay khăn mặt, khăn tắm một ngày một lần hoặc theo ý kiến khách và sau khi khách trả phòng.
  • Hướng dẫn khách bảo vệ môi trường (đặt trong phòng ngủ và phòng vệ sinh)
  • Phục vụ ăn trưa, ăn tối
  • Phục vụ các món ăn, đồ uống đơn giản, dễ chế biến
  • Phục vụ món ăn, đồ uống phong phú với chất lượng tốt
  • Phục vụ ăn sáng tự chọn.
  • Đặt trà, cà phê, đường, sữa túi nhỏ miễn phí
  • Phục vụ ăn uống:
  • Phục vụ ăn uống từ 6 h đến 22h (khách sạn nghỉ dưỡng: từ 6h đến 24h)
  • Phục vụ ăn sáng
  • Phục vụ tiệc
  • Phục vụ ăn uống tại buồng ngủ
Chất lượng phục vụ:
  • Có quy trình phục vụ khách của khách sạn
  • Phục vụ đúng quy trình kỹ thuật nghiệp vụ
  • Tay nghề kỹ thuật cao
  • Thái độ thân thiện
  • Nhanh nhẹn, nhiệt tình, chu đáo
3. Trang Thiết Bị Và Tiện Nghi
  • Chất lượng tốt
  • Bài trí hợp lý
  • Màu sắc hài hòa
  • Hoạt động tốt
  • Đồng bộ
Sảnh đón tiếp
  • Quầy lễ tân
  • Internet không dây (wifi)
  • Điện thoại
  • Máy vi tính
  • Bàn ghế tiếp khách
  • Cửa ra vào được bố trí thuận tiện
  • Bảng hoặc màn hình niêm yết giá dịch vụ và phương thức thanh toán
  • Bảng hoặc màn hình niêm yết tỷ giá ngoại tệ
  • Thiết bị phục vụ thanh toán bằng thẻ tín dụng
  • Nơi giữ đồ và tài sản giá trị của khách
  • Xe đẩy cho người khuyết tật
Phòng vệ sinh sảnh và khu vực công cộng
  • Bồn cầu
  • Vòi nước di động cạnh bồn cầu
  • Bồn tiểu nam (phòng vệ sinh nam)
  • Giấy vệ sinh
  • Chậu rửa mặt, gương soi, vòi nước, xà phòng
  • Móc treo hoặc chỗ để túi
  • Thùng rác có nắp
  • Thiết bị thông gió
  • Giấy hoặc khăn lau tay
  • Máy sấy tay
  • Hệ thống ga và xi phông thoát sàn đảm bảo ngăn mùi hôi
Buồng ngủ:
  • Giường đơn 1 m x 2 m
  • Giường đôi 1,6 m x 2 m
  • Chăn có vỏ bọc
  • Đệm dày 20 cm, có ga bọc
  • Gối có vỏ bọc
  • Bàn làm việc cho 50 % số buồng ngủ (áp dụng với khách sạn, khách sạn nghỉ dưỡng)
  • Đèn bàn làm việc (áp dụng với khách sạn, khách sạn nghỉ dưỡng)
  • Ổ cắm điện an toàn ở bàn làm việc (áp dụng với khách sạn, khách sạn nghỉ dưỡng)
  • Tủ hoặc kệ đầu giường (buồng một giường đơn: 01 tủ/kệ đầu giường, buồng một giường đôi: 02 tủ/kệ đầu giường)
  • Tủ đựng quần áo có mắc treo quần áo
  • Điện thoại
  • Bàn chải quần áo
  • Đường truyền internet không dây tốc độ cao
  • Đường truyền internet qua cáp tốc độ cao
  • Cặp đựng tài liệu thông tin về khách sạn và hướng dẫn khách gồm: nội quy, dịch vụ và giá dịch vụ, thời gian phục vụ khách của các dịch vụ, chính sách khuyến mại,
  • Gương soi
  • Rèm cửa sổ đủ chắn sáng
  • Đèn đủ chiếu sáng
  • Bàn ghế uống nước
  • Hướng dẫn sử dụng điện thoại và tivi
  • Ổ cắm điện an toàn
  • Ấm đun nước siêu tốc
  • Cốc uống nước
  • Sọt hoặc túi đựng đồ giặt là
  • Sọt đựng rác
  • Thiết bị phát hiện khói báo cháy (smoke detector)
  • Điều hòa không khí
  • Tủ lạnh hoặc minibar
  • Minibar có đặt các loại đồ uống, đồ ăn vặt, đồ ăn nhẹ
  • Tivi
  • Giá để hành lý
  • Giấy hoặc hộp mút lau giầy
  • Dép đi trong phòng
  • Máy sấy tóc
  • hảm trải  buồng ngủ hoặc sàn gỗ (áp dụng đối với khách sạn)
  • Sơ đồ hướng dẫn thoát hiểm
  • Tranh ảnh
  • Két an toàn cho 30 % số buồng ngủ
  • Túi kim chỉ
  • Mắt nhìn gắn trên cửa
  • Chuông gọi cửa
  • Chốt an toàn
Phòng vệ sinh trong buồng ngủ:
  • Tường bằng vật liệu không thấm nước
  • Sàn lát bằng vật liệu chống trơn
  • Ổ cắm điện an toàn
  • Chậu rửa mặt
  • Bệ đặt chậu rửa mặt
  • Gương soi
  • Đèn trên gương soi
  • Đèn trần
  • Vòi nước
  • Nước nóng
  • Vòi tắm hoa sen
  • Móc treo quần áo
  • Giá để khăn các loại
  • Bồn cầu
  • Vòi nước di động cạnh bồn cầu
  • Giấy vệ sinh
  • Thùng rác có nắp
  • Thiết bị thông gió
  • Vật dụng cho một khách: cốc, xà phòng, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, mũ chụp tóc, tăm bông, dầu gội đầu, sữa tắm, dầu xả, áo choàng sau tắm
  • Khăn chùi chân
  • Điện thoại nối với buồng ngủ
  • 80 % số buồng ngủ có phòng tắm đứng hoặc bồn tắm nằm có rèm che
  • Hệ thống ga và xi phông thoát sàn đảm bảo ngăn mùi hôi
Nhà hàng – Bếp – Bar
  • Bàn ghế
  • Dụng cụ và tủ đựng cụ phục vụ ăn uống
  • Mặt bàn soạn chia, sơ chế, chế biến món ăn làm bằng vật  liệu không thấm nước
  • Trang thiết bị, dụng cụ chế biến món ăn, đồ uống
  • Hệ thống thoát nước chìm
  • Dụng cụ và chất tẩy rửa vệ sinh
  • Thùng rác có nắp
  • Ánh sáng hoặc chiếu sáng tốt
  • Trang thiết bị phục vụ ăn tự chọn
  • Trang thiết bị phục vụ ăn tại buồng ngủ
  • Bồn rửa dụng cụ ăn uống
  • Bồn rửa cho sơ chế, chế biến riêng
  • Thông gió tốt
  • Các loại tủ lạnh bảo quản thực phẩm
  • Sơ đồ, biển chỉ dẫn và đèn báo thoát hiểm
  • Thiết bị chắn lọc rác, mỡ
  • Hệ thống hút mùi hoạt động tốt
  • Điều hoà không khí cho nhà hàng
Phòng hội nghị
  • Bàn ghế, micro, đèn điện các loại
  • Máy chiếu, màn chiếu
  • Trang thiết bị phục vụ họp
  • Sơ đồ, biển chỉ dẫn và đèn báo thoát hiểm.
  • Điều hòa không khí
  • Hệ thống thông gió tốt
  • Hệ thống camera trong phòng họp
  • Thảm trải phòng họp
Thông gió – Điều hòa
  • Đảm bảo thông thoáng.
  • Thông gió tự nhiên
  • Hệ thống thông gió hoạt động tốt
  • Điều hòa không khí ở các khu vực dịch vụ
Hành lang- Cầu thang
  • Sơ đồ, biển chỉ dẫn thoát hiểm
  • Cửa thoát hiểm chống cháy
  • Đèn báo thoát hiểm ở hành lang
  • Các biển chỉ dẫn hướng và chỉ dẫn chức năng (phòng vệ sinh, văn phòng, số tầng, số phòng…)
Trên là những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao , những tiêu chí mới nhất luôn được OZ CORP cập nhật sớm nhất. OZ – Đơn vị Tư vấn Thiết kế Thi công khách sạn trọn gói trên cả nước. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng quý chủ đầu tư.


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ

Hotline: 0988 145 453 - 0962 771 774 Mr. HIỆP

>>>Văn Phòng Giao Dịch:

151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM

>>>Trụ Sở Chính:

231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866

>>>Website:

Ozcorp.vn - Tuvanmokhachsan.com - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net - Thietkenhanghi.com - Spadesign.vn

>>>Email:

info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com