Proteintrong thực phẩm được tạo thành từ các axit amin, và chất lượng của protein đó dựatrên số lượng và loại axit amin mà nó chứa. Thực phẩm động vật chứa protein chấtlượng cao, và lòng trắng trứng có protein chất lượng cao nhất trong tất cả.Không giống như các protein thực vật khác, protein đậu nành chứa tất cả cácaxit amin thiết yếu cần thiết cho sức khỏe tốt. Điều đó làm cho protein đậunành trở thành một loại protein hoàn chỉnh, tương tự như protein có trong thựcphẩm động vật.
Cácloại acid amin từ đậu tương chứa tới 20 axit amin cơ thể bạncần để tạo protein cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì sức khỏe bình thường.Các acid amin này cần thiết với cơ thể bởi vì cơ thể bạn không thể tạo ra và phảibổ sung từ chế độ ăn uống của bạn. 9 axit amin thiết yếu, được tìm thấy trongprotein đậu nành và nhiều loại thực phẩm động vật là: histidine, isoleucine,leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, tryptophan và valine.Arginine rất cần thiết cho trẻ em. Ngoài ra còn có 10 axit amin không cần thiết,được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau với một số hoặc tất cả cácaxit amin thiết yếu. Cơ thể của bạn có thể tạo ra các axit amin không cần thiếtnày nếu chúng không được cung cấp bởi chế độ ăn uống của bạn.
Chức năng protein đậunành
Cácaxit amin trong protein đậu nành được tìm thấy với số lượng và sự kết hợp khácnhau trong đậu phụ, bột đậu nành, sữa đậu nành, protein đậu nành kết cấu, thaythế thịt đậu nành, miso, là một loại đậu nành lên men, đậu nành và edamame, làđậu nành xanh
Proteinđậu nành phân hủy trong hệ thống tiêu hóa của bạn thành các axit amin được hấpthụ vào máu và đi khắp cơ thể. Trong quá trình này, một số axit amin này kết hợpvới các loại khác để tạo thành các loại protein khác nhau cung cấp cấu trúc chocác cơ quan và mô của bạn và đóng vai trò trong các quá trình cơ thể khác nhau.Một số axit amin trong protein đậu nành cũng có chức năng như hormone, enzyme vàcác hoạt chất khác trong cơ thể, cơ thể bạn cũng có thể sử dụng protein để tạora năng lượng khi carbohydrate và chất béo không có sẵn.
Hiệnnay protein từ đậu nành được sử dụng phổ biến làm nguyên liệu dược cho các sản phẩm dược phẩmthương mại chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý hai axit amin thiết yếutrong protein đậu nành là methionine và lysine, chỉ hiện diện với một lượng nhỏ.Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ được công bố trên "Tạp chí Hóa họcNông nghiệp và Thực phẩm", giới hạn này kết hợp với số người bị dị ứng đậunành và khó tiêu hóa protein đậu nành do đó bạn cần lưu ý kỹ trước khi sử dụng.
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |