Chợ24h

Tiêu đề: 5 thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gút [In trang]

Thành viên: yeulamgi    Thời gian: 4/5/2019 10:39:04     Tiêu đề: 5 thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gút

Goutlà một loại viêm khớp gây ra bởi sự tích tụ axit uric cao trong máu, gây viêmkhớp, đau nhức xương khớp và khó chịu cho người bệnh. Một thực tế đã đượcnghiên cứu rằng bạn có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên để kiểm soát và hỗtrợ điều trị bệnh gút của mình tại nhà. Trong số đó nổi bật nhất là phương phápsử dụng các thảo dược tự nhiên như: quả táo gai, hạt cần tây, cây tầm ma, quảanh đào, quả dứa.

1.      Quả táo gai

Quảtáo gai hay còn gọi là sơn tra có chứa flavonoid và cũng có thể giúp giảm nguycơ mắc bệnh gút. Bạn nên tiêu thụ 150 đến 350 mg chiết xuất caotáo gai mỗi ngày để cung cấp một lượng flavonoid nhất định, giúp tăng hiệuquả hỗ trợ và điều trị bệnh gút.

2.      Hạt cần tây

Chiếtxuất hạt cần tây đã được chứng minh là làm giảm sự tích tụ axit uric trong cơthể. Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn một chục loại chất chống oxy hóakhác nhau chịu trách nhiệm cho lợi ích của cần tây - chúng bao gồm các axitphenolic như axit caffeic và axit ferulic, cộng với flavaol như quecetin. Điềunày làm cho cần tây hữu ích để điều trị một loạt các tình trạng tồi tệ hơn doviêm: đau khớp (như viêm khớp), bệnh gút, nhiễm trùng thận và gan, rối loạn da,hội chứng ruột kích thích và nhiễm trùng đường tiết niệu.

3.      Cây tầm ma

Nettleslà một chất phytonutrient chống viêm mạnh mẽ, và bạn có thể mua nó ở dạng trà.Một đánh giá về các phương thuốc thảo dược thường được sử dụng bao gồm cả cây tầmma được công bố trên Toxicology và Application Pharmacology chuyển tiếp sự đứngcủa cây tầm ma như một loại thực phẩm chống viêm. Vì vậy, bạn có thể mua cây tầmma như một chất bổ sung hoặc uống nó như một loại trà và nó thật tuyệt vời đểgiúp bạn thoát khỏi bệnh gút.

4.      Quả anh đào

Điềutrị bệnh gút là một trong nhiều lợi ích sức khỏe của quả anh đào. Một nghiên cứuđược công bố trên Viêm khớp & Thấp khớp đã đánh giá 633 người mắc bệnh gútđược điều trị bằng chiết xuất anh đào trong khoảng thời gian hai ngày. Điều trịbằng loại quả này có liên quan đến nguy cơ bị bệnh gút thấp hơn 35%. Khi uốnganh đào được kết hợp với sử dụng allopurinol một loại thuốc được kê toa cho bệnhgút và sỏi thận, nguy cơ bị bệnh gút thấp hơn 75%.

Nướcép anh đào giúp làm giảm viêm và tích tụ axit uric trong cơ thể. Bạn chỉ cầnthêm nước ép anh đào vào chế độ ăn uống của bạn, bạn sẽ thấy kết quả rất nhanhtrong việc loại bỏ bệnh gút.

5.      Quả dứa

Bromelainđược tìm thấy trong lõi của quả dứa, đó là một loại enzyme tiêu hóa được chứngminh là giúp giảm axit uric và viêm. Về mặt bổ sung các enzyme phân giảiprotein như bromelain giàu lợi ích cũng có thể điều trị bệnh gút. Một đánh giávề điều trị bệnh gút được công bố trên Tạp chí Y học Iran đề cập đến bromelaincùng với nhiều loại thực phẩm khác,như là một phần của chế độ ăn điều trị bệnhgút.

Vớicác phương pháp tự nhiên vừa rồi có thể giúp bạn kiểm soát và hỗ trợ điều trị bệnhgút, tuy nhiên bạn vẫn cần phải kết hợp chế độ ăn kiêng và luyện tập thể dục thểthao thường xuyên. Một trong những việc làm đầu tiên bạn nên làm bây giờ là bổsung chế độ ăn có chứa các thực phẩm bổ sung kể trên, hoặc dùng trực tiếp thựcphẩm bổ sung có sử dụng nguồn nguyên liệu dược phẩm được chế biến từ các thảo dượctrên.



Thành viên: yeulamgi    Thời gian: 6/5/2019 10:03:12

Quả táo gai hay còn gọi là sơn tra có chứa flavonoid và cũng có thể giúp giảm nguycơ mắc bệnh gút. Bạn nên tiêu thụ 150 đến 350 mg chiết xuất cao táo gai mỗi ngày để cung cấp một lượng flavonoid nhất định, giúp tăng hiệuquả hỗ trợ và điều trị bệnh gút.




  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com