– 600g tôm tươi
– 300g măng tươi xanh non
– 100g tôm khô
– 40g mỡ cao
– 20g bột năng Hà Lan
– 1 muỗng canh nước tro tàu
– 1 muỗng café dầu mè
– 1 muỗng café mỡ thắng
– 1 muỗng café muối
– ¼ muỗng café bột ngọt
– 1 muỗng café đường
– ¼ muỗng café bột vị gà
– ½ muỗng café tiêu
2. Các bạn hãy cùng Lomos thực hành món há cảo măng tươi này nhéBước 1: Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng, cho tôm vào thau nước có hòa nước tro tàu để trong khoảng 30 phút. Sau đó, rửa lại tôm bằng nước sạch, để ráo, cho vào tủ lạnh.
Bước 2: Mỡ cao cắt hạt lựu nhỏ.
Bước 3: Măng rửa sạch, cắt nhỏ, trụng sơ, sả lại nước.
Bước 4: Tôm khô chiên giòn, cắt nhỏ.
Bước 5: Lấy tôm ra khỏi tủ lạnh. Cho vào bột năng, bột vị gà, mỡ thắng, gia vị và trộn đều. Sau đó cho măng, tôm khô vào trộn đều là hoàn thành phần nhân.
Bước 6: Cho nhân vào giữa phần da, gói thành hình há cảo, cho vào nồi hấp hấp 7 phút là được.
http://lomoslife.com xin chúc các bạn thành công và có được bữa ăn ngon miệng bên gia đình và bạn bè!
Nguồn: http://lomoslife.com/ha-cao-mang-tuoi-xanh.html
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |