Chợ24h

Tiêu đề: Kiểm soát chất lượng bên trong nhà xưởng như thế nào ? [In trang]

Thành viên: ngocanh2701    Thời gian: 19/6/2019 11:07:22     Tiêu đề: Kiểm soát chất lượng bên trong nhà xưởng như thế nào ?

Hệ thống nhà xưởng nhà kho không chỉ được xây dựng trang hoàng ở bên ngoài mà tất cả mọi thứ bên trong đều cần được quan tâm chú ý đến. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những yếu tố quan trọng cho nhà xưởng nhà kho.




Các yếu tố quan trọng của nhà xưởng
Cung cấp nước trong quá trình thiết kế nhà xưởng nhà kho
Nhà xưởng nhà kho cần có hệ thống cung cấp nước uống sao cho luôn luôn được đẩy đủ và có các phương tiện thích hợp để lưu trữ và kiểm soát nhiệt độ, để đảm bảo tính an toàn và phù hợp của thực phẩm.
Hệ thống thoát nước và đổ chất thải: các nhà xưởng nhà kho cần bố trí hệ thống thoát nước và phương tiện đổ chất thải hợp lý, chúng cần được thiết kế và xây dựng sao cho tránh được các mối nguy hại do nhiễm bẩn thực thẩm hay gây ô nhiễm nguồn cung cấp nước sạch.
Khu vực vệ sinh của nhà xưởng:Phương tiện để rửa và làm khô tay như chậu rửa có hệ thống cấp nước nóng và nước lạnh (hoặc có nhiệt độ phù hợp, có thiết bị kiểm soát). Nhà vệ sinh được thiết kế hợp vệ sinh. Có các phương tiện, khu vực riêng biệt và hợp lý để nhân viên thay quần áo. Những phương tiện trên phải được thiết kế và bố trí hợp lý.
Kiểm soát nhiệt độ trong nhà xưởng nhà kho: Tuỳ tính chất của các thao tác chế biến thực phẩm, cần có các phương tiện phù hợp để làm nóng, làm nguội, đun nấu, làm lạnh và làm lạnh đông thực phẩm, hoặc để duy trì tốt chế độ bảo quản mà thực phẩm đã được làm lạnh hay lạnh đông để giám sát nhiệt độ thực phẩm và khi cần để kiểm soát nhiệt độ môi trường xung quanh nhằm đảm bảo tính an toàn và phù hợp của thực phẩm.






Chất lượng không khí của nhà xưởng nhà kho rất quan trọng: Hạn chế đến mức tối thiểu nhiễm bẩn thực phẩm do không khí, ví dụ như từ dòng khí hay nước ngưng tụ. Kiểm soát nhiệt độ môi trường xung quanh nhà xưởng – nhà kho. Kiểm soát các mùi có thể ảnh hưởng tới tính phù hợp của thực phẩm. Kiểm soát độ ẩm không khí, nếu cần, để đảm bảo tính an toàn và tính phù hợp của thực phẩm. Các hệ thống thông gió phải được thiết kế và xây dựng sao cho dòng khí không được chuyển động từ khu vực ô nhiễm tới khu vực sạch và; ở đâu cần, hệ thống thông gió đó cũng được tính đến có chế độ bảo dưỡng dễ dàng và được làm sạch một cách thuận lợi.
Xem thêm: https://quangphat.com.vn/bao-gia/bao-gia-xay-dung-nha-xuong-nha-kho-khung-thep.html


Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về xây dựng nhà xưởng nhà kho tại Quang Phat hãy liên hệ với chúng tôi qua website:quangphat.com.vn






  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com