Hồ chứa hải sản sẽ bị bẩn rất nhanh bởi vô số nguyên nhân. Đó có thể là vì đồ ăn thừa, vì lá cây bị rơi vào trong hồ, bộ phận lọc nước chẳng làm việc tốt…. Chà chà! Quả là lắm vấn đề phải không nào?
Để ngăn chặn hiện tượng trên, khi thiết kế hồ hải sản nhất định phải để ý chọn vật liệu lọc. Nội dung dưới đây chính là 4 loại vật liệu lọc nước hồ hải sản phổ biến nhất. Tìm hiểu ngay nhé!
Bông lọc trong thiết kế hồ chứa hải sản nhà hàngĐây chính là loại vật liệu lọc nước vẫn thường dùng trong thiết kế bể hải sản. Xét về cơ bản thì vật liệu này có khả năng lọc thô, chặn lại tất cả các chất cặn bẩn của các loại hải sản thải ra. Ví dụ như: phân cá, thức ăn dư thừa, lá cây rụng… Sau khi nước hồ hải sản chảy qua, tất cả những cặn bẩn đều được găn chặn lại trên bông lọc nước.
Một vài ngày sau đó, bông lọc nước sẽ bị cặn bẩn và không còn giữ được tác dụng ban đầu. Lúc này bạn chỉ cần phải giặt bông cũ hoặc thay bông mới là sử dụng lại bình thường.
Bùi nhùiBùi nhùi cũng được xem là loại vật liệu lọc nước hồ nuôi hải sản thường được dùng trong nhiều nhà hàng. Cùng với khả năng lọc nước hồ, bùi nhùi còn đóng vai trò là nơi trú ngụ của nhiều loại vi sinh có lợi. Nhờ đó nó giúp giữ và cải thiện chất lượng nước hồ, đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho hải sản.
Nham thạchMới nghe qua tên nham thạch, ai cũng cho rằng đó là loại chất liệu có khối lượng nặng nề. Sự thật thì chúng không quá cứng, khá nhẹ và cấu trúc xốp. Trên nham thạch có vô số khoang rỗng nhỏ, là nơi trú ngụ của nhiều vi sinh vật.
Thi công hồ hải sản dùng nham thạch làm vật liệu lọc mang lại rất nhiều công dụng. Nhờ tác dụng là chỗ cư trú của vi sinh vật, nó giúp phân giải các chất cặn bẩn ở dưới nền hồ. Từ đó tạo độ cho hồ.
Một điểm đáng chú ý nữa là, lớp nham thạch không có các chất độc hại. Vậy nên chúng làm giảm bớt nồng độ khí NO3, NO… và tuyệt đối an toàn với hải sản. Mặt khác, trọng lượng nham thạch khá nhẹ nên có thể sử dụng để làm lớp độn tạo địa hình. Đâu chỉ đẹp mắt mà còn là chỗ lý tưởng cho những loại vi sinh vật cư trú.
San hô vụn có khả năng lọc sạch nước hồ vô cùng tốt. Tác dụng lọc sạch nước hồ của nó cũng chẳng thua kém gì các loại vật liệu gốm lọc, nham thạch…
Thêm một tác dụng khác là san hô vụn có thể giúp ổn định nồng độ pH ở trong nước. Lớp san hồ này rất thích hợp với những hồ cá biển hoặc là hồ nuôi hải sản nhà hàng.
Tạm kếtVới việc thi công hồ hải sản, bộ phận lọc chất lượng giúp bể hải sản của bạn hoạt động tốt. Từ đó tạo nên môi trường sống phù hợp cho cá tôm khỏe mạnh.
Hơn thế nữa, loại bỏ sạch sẽ chất cặn có tác dụng giúp hồ hải sản đẹp và không bốc mùi tanh. Cho nên nhiều nhà hàng hải sản quyết định tốn vài trăm triệu để làm bể hải sản hoành tráng. Hãy nhớ rằng, làm hồ hải sản cũng được xem là một thước đo để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của từng quán ăn nhà hàng. Làm một bể cá tốt sẽ giúp nguyên liệu tươi sống khi chế biến. Chắc chắn nhà hàng sẽ gây dựng được thương hiệu riêng và ngày càng đông khách hơn đấy!
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |