Chợ24h

Tiêu đề: Tác dụng phụ của mướp đắng và cách dùng an toàn [In trang]

Thành viên: yeulamgi    Thời gian: 9/12/2019 10:15:09     Tiêu đề: Tác dụng phụ của mướp đắng và cách dùng an toàn

Mướpđắng là nguồn thực phẩm tuyệt vời với hàm lượng dưỡng chất rất dồi dào như:vitamin B1, B2, và B3, C, magiê, folate, kẽm, phốt pho, mangan, và có nhiều chấtxơ. Nó rất giàu chất sắt, chứa beta-carotene gấp đôi bông cải xanh và canxi,kali gấp đôi một quả chuối. Đồng thời mướp đắng cũng có tác dụng chống oxy hóavà cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể. Nó có thể được dùng tươi trực tiếphoặc dùng dưới dạng dược liệu cao mướp đắng.

Mướpđắng được chỉ ra là an toàn cho hầu hết mọi người sử dụng, tuy nhiên trong mộtsố trường hợp nó có thể gây ra sự khó chịu khi bạn sử dụng chúng quá lâu. Vậythực hư tác dụng phụ của mướp đắng như thế nào sẽ được chúng tôi đề cập trongbài viết này.

Tác dụng phụ của mướpđắng

Mặcdù chưa có thông tin cụ thể về việc mướp đắng có thể gây ra tác dụng phụ, nhưngtrong một số trường hợp sử dụng mướp đắng liên tục trong thời gian dài chúngtôi ghi nhận được một số biểu hiện có hại cho sức khỏe như sau:

-         Đaubụng, tiêu chảy do sử dụng nước ép mướp đắng quá nhiều, cao hơn nhiều lần so vớilượng được khuyến cáo.

-         Nhứcđầu, sốt và hôn mê do ăn quá nhiều hạt mướp đắng.

-         Làmgiảm lượng đường trong máu do sử dụng mướp đắng quá nhiều.

Tìmhiểu thêm về nguồn dược liệu uy tín tại đây http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/

Những ai không nêndùng mướp đắng

Mướpđắng có thể gây nguy hại đến sức khỏe của một số nhóm người sau:

-         Mangthai và cho con bú: một số hoạt chất có trong mướp đắng có thể gây băng huyết,sảy thai. Do đó, những phụ nữ mang thai và cho con bú để an toàn cho cả mẹ vàbé tuyệt đối không nên sử dụng mướp đắng.

-         Bệnhtiểu đường tuyp 1: mướp đắng có thể làm giảm lượng đường trong máu, do đó nếu bạnbị tiểu đường và dùng thuốc để giảm lượng đường trong máu thì thêm mướp đắng cóthể khiến lượng đường trong máu của bạn giảm quá thấp.  Bạn cần theo dõi lượng đường trong máu củamình một cách cẩn thận.

-         Nhữngngười thiếu máu khi ăn hạt mướp đắng nhiều có thể gây ra tình trạng mệt mỏi,thiếu máu, đau đầu, sốt, đau dạ dày, và nặng là hôn mê. Nếu bạn bị thiếu máuhãy tránh hạt mướp đắng ra nhé.

-         Nhữngngười chuẩn bị phấu thuật: nghiên cứu đã chỉ ra mướp đắng có thể cản trở việckiểm soát lượng đường trong máu trong và sau phẫu thuật. Do đó bạn cần ngưng sửdụng mướp đắng ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Mướpđắng có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng mất kiểm soát, vì vậy nếu muốn sửdụng mướp đắng tốt cho sức khỏe bạn cần phải chú ý cách dùng và hàm lượng vừa đủtheo khuyến cáo của Bộ y tế.

Tìmhiểu thêm về cao mướp đắng tại đây http://www.novaco.vn/cao-muop-dang-s120.html







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com