Chợ24h

Tiêu đề: Để hồ hải sản đạt chuẩn cần quan tâm các nguyên tắc gì? [In trang]

Thành viên: saokohaku09    Thời gian: 18/12/2019 21:05:57     Tiêu đề: Để hồ hải sản đạt chuẩn cần quan tâm các nguyên tắc gì?

Hồ hải sản đẹp chẳng những giúp cho việc bảo quản hải sản tốt nhất mà hồ hải sản còn thể hiện độ tinh tế và gu thẩm mỹ của gia chủ.


Để nhà hàng của bạn có được một mẫu hồ cá đẹp nhất thì từ khi bắt đầu các bạn nhất định phải tìm kiếm được nơi làm hồ hải sản uy tín. Trên thực tế, khá nhiều người gặp nhiều khó khăn trong vấn đề này bởi lẽ chẳng phải người thợ nào cũng được đào tạo chuyên nghiệp để có thể xử lý tất cả những vấn đề xảy ra trong lúc thi công hồ hải sản.

Vậy khi thi công dàn hồ hải sản nên quan tâm điều gì đây?


Thứ nhất - Một hồ nuôi hải sản chỉ nên nuôi một số lượng hải sản nhất định. Thế nên sau khi vận hành hồ thì bạn cần phải dựa vào diện tích hồ cá để quyết định lượng hải sản sẽ nuôi. Số lượng quá nhiều sẽ khiến nó khó khăn khi di chuyển và dễ bị ngạt khí.


Thứ hai – Hệ thống hồ hải sản đạt chuẩn gồm có một số phần cơ bản như: hồ chứa cá, hệ thống oxy, hệ thống sủi khí, hệ thống làm lạnh… Bên cạnh đó, để hồ sử dụng thật lâu thì thiết bị khung đỡ chắc chắn và có thể chịu được lực lớn.


Thứ ba – Trong hộp lọc nước thì bạn nên để lượng nước luôn luôn ngập bộ máy để ngừa nguy cơ bị cháy máy lọc. Theo như những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế hồ hải sản nhà hàng thì các bạn nên lau chùi hồ hải sản thường xuyên để giảm bớt tình trạng bị đóng rêu tảo.


Thứ tư – Thay nước hồ chính là một trong các thao tác chẳng thể thiếu khi vệ sinh hồ hải sản. Cách thay nước cho cá khá đơn giản, mỗi một lần thay khoảng 2/3 thể tích nước bên trong hồ và chỉ cần thay nước 1 lần/tháng.


Thứ năm - Hệ thống oxy cũng chính là một hệ thống cực kỳ quan trọng bên trong lắp đặt dàn hồ hải sản nhà hàng. Lúc bắt đầu lắp đặt thì chúng ta nên tính toán sao cho lượng oxy phải chia đều cho tất cả những hồ giúp cá sống tốt lại chẳng ảnh hưởng tới vẻ thẩm mỹ.


Đối với hệ thống này, các bạn định kỳ vệ sinh 6 tháng 1 lần. Cách thức làm sạch nó vô cùng đơn giản, chỉ cần tháo hộp che quạt hút của máy oxy, sau đó lau sạch cặn bụi và thoa thêm dầu nhớt vào nhông quay để máy hoạt động thuận lợi.


Thứ sáu - Hệ thống lạnh hồ hải sản giúp cân bằng nhiệt độ nước hồ. Thực tế, có hồ hải sản nước mặn và hồ nuôi hải sản nước lợ, mỗi một hồ cá sẽ có yêu cầu khác biệt về nhiệt độ.


Với hồ nước mặn thì mức nhiệt độ tốt nhất phải duy trì ở khoảng 22 -> 25 độ C. Với hồ nước lợ để nuôi cá tầm cá hồi… thì hãy chỉnh nhiệt độ ở 23 độ C.


Thứ bảy – Đừng suy nghĩ rằng cứ lắp đặt hồ cá cảnh thì có thể làm được các loại hồ. Kỹ thuật thi công hồ nuôi hải sản, hồ cá chép koi, cá rồng đều có các quy định khác nhau. Ví dụ như với loại kính, mẫu hồ nuôi hải sản vẫn thường dùng kính 10 mm trở lên. Quan trọng hơn, kỹ thuật cắt kính của thợ thi công hồ cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến dịch vụ làm hồ hải sản. Đường keo nhỏ, kính dán cẩn thận thì dùng được thời gian lâu dài, ngăn chặn tình trạng bị rò rỉ nước.

Thứ tám – Cần lựa chọn khu vực tốt nhất để đặt hồ nuôi hải sản. Lúc lựa chọn nơi lắp đặt hồ khách hàng cần xem xét kích thước hồ hải sản có hợp lý hay không. Nên tính toán xem xét cách lắp đặt dàn hồ hải sản nhà hàng sao để cho thực khách có thể dễ dàng nhìn ngắm cá tôm bên trong để lựa chọn.


Nếu như việc lắp đặt hồ hải sản nhà hàng làm cho bạn lo lắng thì Hồ cá Cát Tường chắc chắn là lựa chọn tốt nhất giúp các bạn loại bỏ mọi băn khoăn trên. Công ty chúng tôi chính là một trong những đơn vị làm hồ nuôi hải sản có kinh nghiệm và tay nghề trong lĩnh vực này. Các thiết kế dàn hồ hải sản của Cát Tường được khách hàng đánh giá cao từ tính thẩm mỹ tới công năng hoạt động, đem tới những phương pháp tối ưu để đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng của mình.







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com