Mẹ làm theo hướng dẫn sau để có thể làm dầu cho bé an toàn mà hiệu quả nhé. Để dầu ngon, thơm, chất lượng thì mẹ cần phải chuẩn bị nguyên liệu chất lượng.
Chọn một quả gấc tròn, to, chín đỏ. Đầu tiên các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu, đây là tiền đề để chế biến được dầu tốt. Sau khi đã chuẩn bị được nguyên liệu cần thiết, các mẹ tiến hành chế biến dầu gấc từ gấc tươi theo các bước sau:
Để có được mẻ dầu đảm bảo vệ sinh và chất lượng đầu tiên các mẹ cần sơ chế nguyên liệu. Sau khi rửa sạch gấc và bổ đôi. Sau đó dùng thìa lấy toàn bộ phần ruột. Quả gấc sau khi rửa sạch và để ráo thì tiến hành bổ đôi. Lấy phần thịt trong quả gấc. Đem bỏ phần thịt đã nạo được bỏ vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút. Làm như vậy mình sẽ dễ lấy phần thịt ra khỏi hạt.
Bước 2Cho phần thịt gấc đã lấy được cho vào nồi. Đổ dầu vào cho phủ vừa đủ phần gấc ấy, sau đó khuấy đều. Đun nhỏ lửa khoảng 40 phút cho hỗn hợp sôi lên, khi thấy gấc đã chuyển dần sang màu đỏ thì tắt bếp. Lúc này các dưỡng chất của gấc đã ngấm vào dầu.
Bước 3Sau khi dầu đã nguội thì các mẹ dùng rây để tách lấy dầu. Hãy lọc thật kỹ để được một mẻ dầu trong và đẹp. Sử dụng các lọ thủy tinh sạch, có nắp kín để đựng dầu gấc, nên bảo quản dầu gấc ở nơi khô ráo thoáng mát để kéo dài hạn sử dụng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong dầu gấc cho bé rồi.
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |