Ruột bình là yếu tố chính quyết định tính an toàn của bình giữ nhiệt với sức khỏe. Chất liệu nên chọn là inox (201 hoặc 304) và tốt nhất là inox 304.
Cấu tạo bìnhBình giữ nhiệt tốt thường có cấu tạo 2 - 3 lớp với lớp trong cùng là inox - ở giữa là lớp chân không cách nhiệt - lớp vỏ ngoài có thể bằng nhựa nhưng chất lượng sẽ không tốt bằng vỏ chất liệu kim loại (thường bằng inox cùng chất liệu lớp trong cùng hoặc bằng thép không gỉ).
Thiết kế nắp bìnhNhiều người không để ý đến cấu tạo phần nắp bình giữ nhiệt nhưng đây là yếu tố quan trọng không kém ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của bình.
- Bình giữ nhiệt tốt thường có 2 tầng nắp với nắp trong có gioăn silicone giúp miết chặt miệng bình, đảm bảo không để nhiệt thoát ra ngoài.
- Để đảm bảo độ kín, tránh rò rỉ nước trong bất kỳ tình huống nào (di chuyển, nghiêng, lắc...), nắp cần được thiết kế kiểu đóng ren xoắn ốc với miệng bình thay vì chỉ là nắp ấn đơn giản.
Các tiêu chí lựa chọn theo nhu cầuCần thiết là lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt, nhưng bình giữ nhiệt tốt hay không còn tùy vào quan điểm cá nhân của người sử dụng, xem nó có tương thích nhất với nhu cầu sử dụng như mong muốn hay không.
Loại bình
- Bình giữ nhiệt nóng lạnh: Chuyên dùng tích trữ nước uống nóng/lạnh như cà phê, nước trái cây, sữa, trà... hoặc có thể tận dụng tích trữ 1 vài món ăn lỏng như cháo, soup... nhưng chất lượng sử dụng (như tính thuận tiện, tính an toàn) sẽ không đảm bảo được như trữ thức uống.
- Bình giữ nhiệt dùng đựng thực phẩm: Loại này chuyên dụng hơn cho mục đích tích trữ các món ăn, với thiết kế thường thấp hơn nhưng rộng hơn bình giữ nhiệt thông thường, miệng bình rộng và phần nắp thường có gắn kèm muỗng tiện với việc bảo quản thức ăn cho người đi làm hay bệnh nhân.
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |