1. Các loại rượuvang hiện nay
Rượu vang có 2 loại chính là rượuvang đỏ và rượu vang trắng, màu của rượu tùy thuộc vào màu vỏ nho cũng như thờigian vỏ tiếp xúc với nước ép nho. Hương vị đặc trưng khi bạn thưởng thức rượuvang đỏ là mùi nho khô, mùi quả mâm xôi, mùi hạt tiêu, mùi anh đào, mùi khói,mùi quế,... không giống với rượu đỏ, các loại rượu vang trắng được tạo ra từcác quả nho trắng.
Nhưng màu sắccủa nó không hẳn là màu trắng mà có độ đậm nhạt của màu vàng. Hương vị độc đáomà bạn có thể cảm nhận được khi thưởng thức rượu vang trắng là là cam chanh,mùi táo, mùi bơ, mùi hoa, mùi dưa hấu, mùi cỏ và thảo dược,...
2. Các giốngnho để làm rượu vang
Nguyên liệu quyết định đến 95% chấtlượng rượu là những trái nho, ngày nay có hơn 6000 giống nho khác nhau trên khắpthế giới, nhưng chỉ có xấp xỉ 1000 giống nho được dùng làm thành rượu. Và trongsố đó chỉ có vài chục loại thích hợp để sản xuất ra 90% lượng rượu vang trêntoàn cầu.Thêm vào đó, bạn cũng cần lưu ý rằng nho làm rượu có các đặc điểm khácxa với nho ăn chúng ta thường thấy. Nho để làm rượu thường nhỏ, có vỏ khá dày,nhiều hạt.
Đáng chú ý, hàm lượng đường ở nho làm rượucao hơn hẳn nho ăn, nhằm giúp quá trình lên men chuyển hóa thành rượu vang diễnra thuận lợi, nhanh chóng.Một số giống nho danh tiếng chuyên dùng làm rượu vanggồm:
Các giống nho đỏ: Cabernet Franc,Cabernet Sauvignon, Pinot Noir
Các giống nho trắng:Chardonnay, Aligoté, Sauvignon Blanc
3. Quy trình sảnxuất rượu vang
Quy trình sảnxuất phức tạp này trải qua các giai đoạn sau:
Thiên Long cam kết đưa tới khách hàng nhữngchai rượu được nhập khẩu chính hãng, được cung cấp bởi những nhà sản xuất, nhàcung cấp uy tín nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sảnphẩm vui lòng truy cập website: ruoungoaithienlong.blogspot.com
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |