Chợ24h

Tiêu đề: cơm Pilaf - Món ăn Bậc thầy của bản sắc ẩm thực Azerbaijan [In trang]

Thành viên: hoatuoionline    Thời gian: 15/4/2020 22:42:36     Tiêu đề: cơm Pilaf - Món ăn Bậc thầy của bản sắc ẩm thực Azerbaijan

                        cơm Pilaf - Món ăn Bậc thầy của bản sắc ẩm thực Azerbaijan                           


Đây là món cơm cực kỳ nức tiếng tại Azerbaijan. Món ăn này được chế biến trong khoảng cơm sở hữu giết thịt, hành tây, cà rốt, đậu, nho khô, củ tỏi. Chúng được diễn đạt trong một chiếc đĩa to để chia nhỏ ra các phần cho đa số người cộng ăn.

Sở dĩ, món cơm này mang tên là Wedding cơm Pilaf vì một lý do rất đặc thù đấy là chúng thường được sử dụng trong đám cưới.

Pilaf là 1 món ăn dân tộc của người Azerbaijan. du lịch azerbaijan AT Travel Chúng được chế biến trong khoảng các vật liệu truyền thống như làm thịt chiên, hành tây, cà rốt, gạo,… 1 điều đang quan tâm ấy là món ăn này có cội nguồn trong khoảng những đầu bếp trứ danh của Alexander Đại đế. Món cơm thập cẩm này được người dân châu Âu cực kỳ ưa chuộng.

Ngay trong khoảng lần đầu tiên trông thấy, chắc hẳn bạn sẽ lầm tưởng màu vàng nhuộm của cơm Plov sở hữu món cơm rang quen thuộc. không những thế, màu vàng này được tạo cần bởi cơm được nấu có nước lèo giết mổ và rau củ thêm hành tây xắt nhỏ để đáp ứng màu vàng pha chút nâu nhạt hấp dẫn cũng như độ bùi của cơm. Trong món plov, giết thịt rán hoặc thịt bò là 2 chọn lựa phù hợp nhất, đảo nhỏ lửa những vật liệu cộng với cà rốt thái nhỏ là đã đủ dậy lên mùi thơm khó cưỡng.

Mặt khác khi nấu cơm, người Azerbaijan còn thường bỏ một vài củ tỏi nguyên tép, tạo nên mùi vị vô cùng đặc biệt. Sau khi nấu chín, những nhánh tỏi sẽ được dọn ra đĩa để dùng kèm mang cơm.




Cách nấu Pilaf trong khoảng gạo Basmati ngon, thuần tuý ở nhà

cơm Pilaf là món được hài hòa trong khoảng các vật liệu như gạo Basmati, nghệ tây, giết thịt chiên, nho khô, hạt tiêu… cơm Pilaf là món ăn cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để nấu cơm Pilaf này bắt buộc chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu như thế nào?

Để giúp Cả nhà nấu món Pilaf 1 phương pháp thuận tiện, cơm Pilaf Azerbaijan đơn giản tại nhà mà cơm đảm vị chuẩn hương vị, thơm ngon kiểu Ấn. Sau đây AT Travel xin hướng dẫn và giới thiệu cách nấu Pilaf như sau.

Chuẩn bị vật liệu

- ba chén gạo Basmati Lal Qilla

- 5-6 nhụy hoa nghệ tây

- 500g khuông rán

- 300g bơ thực vật

- 250g nho khô, 150g mơ khô, 150 mận anh đào

- bốn củ hành khô, ⅓ thìa hạt tiêu xay, 1 thìa muối trắng

- 0,5 lít nước

Sơ chế nguyên liệu

- Ngâm gạo Basmati Lal Qilla với nước lã khoảng 30 phút.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và đập dập

- Nhụy hoa nghệ tây ngâm vào bát nước khoảng mười phút.

- sườn cừu làm cho sạch, cắt hình chữ nhật, ướp gia vị muối, hạt tiêu, nghệ.
du lich kavkaz








Đính kèm hình: com-pilaf-cach-nau-com-pilaf-chuan-azerbaijan-2.jpg (15/4/2020 22:42:19, 96.48 KB) / Lượt tải về 0
https://cho24h.vn/forum.php?mod=attachment&aid=MzAxNTZ8MzU4YTQwNDd8MTczODI5NjIwMXwwfDA%3D






  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com