Chợ24h

Tiêu đề: Tác hại của cồn thực phẩm đối với sức khỏe [In trang]

Thành viên: minhtu_99    Thời gian: 17/7/2020 15:04:10     Tiêu đề: Tác hại của cồn thực phẩm đối với sức khỏe

Từ xa xưa con người đã vô cùng sáng tạo và thông minh khi biết cách tinh chế ra rượu và một vài đồ uống có chứa cồn. Vậy bạn có biết rượu và các loại nước uống có cồn được chế tạo từ nguyên vật liệu gì và pha chế như thế nào không? Thực chất chúng được đều được làm từ cồn thực phẩm. Cồn thực phẩm có thành phần chủ yếu là ethanol được sản xuất bởi cách hydrat hóa etylen hoặc lên men từ các loại ngũ cốc hoặc mía. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiều những kiến thức căn bản về cồn thực phẩm.

CỒN THỰC PHẨM LÀ GÌ?

Cồn thực phẩm là loại cồn có thành phần đó là Ethanol đã được chưng cất và tinh luyện cũng như loại trừ đa số những tạp chất như dầu fusel, andehyd, Acid, Este.


Cồn thực phẩm sau khi đã loại trừ tạp chất sẽ được dùng để pha chế cùng với nước và các hợp chất khác để tạo thành những loại đồ uống, làm dược liệu, thuốc, sử dụng để vệ sinh, sát trùng vết thương, hoặc chế tạo mỹ phẩm.


Cồn thực phẩm được khuyến cáo có hại cho sức khỏe con người, bởi thế phải cẩn trọng khi dùng nó.


Công thức hóa học của cồn thực phẩm là C2H6O hay C2H5OH.






Công dụng cồn thực phẩm

Cồn thực phẩm tác dụng với sức khỏe con người:

- Cồn thực phẩm được dùng đồ uống như rượu vang, bia mỗi ngày sẽ giúp chống lại những bệnh về tim mạch và kéo dài tuổi thọ. Tuy là vậy nhưng, chỉ 1 lượng nhỏ thích hợp với cơ thể của con người.


Cồn thực phẩm tác dụng đối với công nghiệp:

- Cồn thực phẩm làm dung môi hòa tan hóa chất khác.
- Cồn thực phẩm dùng trong nền công nghiệp thực phẩm như chế tạo đồ uống (bia, rượu).


Cồn thực phẩm sử dụng trong bảo quản thực phẩm:

- Cồn thực phẩm sử dụng trong tẩm ướp thực phẩm.


Cồn thực phẩm tác dụng đối với làm đẹp:
- Cồn thực phẩm sử dụng được trong ngành mỹ phẩm như để pha chế hương liệu, dùng làm hỏa liệu trong Spa.


>>> Xem thêm Dung môi methylene chloride: https://sieuthidungmoi.vn/san-pham/dung-moi-methylene-chloride.html


con-thuc-pham.jpg

TÁC HẠI CỦA VIỆC dùng CỒN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CON NGƯỜI

Dù các thức uống chứa cồn hiện nay không gây nguy hại cho sức khỏe nhưng chúng cũng có thể gây chết người nếu nồng độ cồn quá cao.

+ Tác hại lớn nhất của cồn chính là tác động tới não bộ và hệ thần kinh, khiến cho ức chế và chậm quá trình dẫn truyền các tín hiệu lên não bộ. Cồn gây ra cảm giác hưng phấn cho con người, chúng ta sẽ có các biểu hiện như đỏ mặt, khả năng tập trung giảm sút, khả năng phán đoán kém.


+ Bên cạnh đó, Cồn còn làm con người bị kích động, nhận thức chậm và phản ứng chậm, thị lực giảm xuống và ghi nhớ kém.


+ Cồn không được gan phân hủy toàn bộ, do đó, phần còn lại sẽ ngấm vào trong máu làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thế làm người dùng rất dễ bj cảm cúm hay trúng gió.


Với các thông tin rất bổ ích về cồn thực phẩm, chúng tôi hi vọng có thể phần nào cung cấp cho bạn kiến thức về loại hóa chất này. Nếu như có nhu cầu hãy liên lạc với chúng tôi tại
https://sieuthidungmoi.vn/ để có thể mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng và uy tín.




Đính kèm hình: con-thuc-pham.jpg (17/7/2020 15:03:11, 150 KB) / Lượt tải về 10
https://cho24h.vn/forum.php?mod=attachment&aid=Mzc4MjJ8YWJhMWVkMzJ8MTczMTU5NzYzNXwwfDA%3D






  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com