RƯỢU VANG:
Rượu vang nhập khẩu - Rượu Vang ( Từ tiếng Pháp Vin ) là một loại thức uống có Cồn được lên men từ Nho hoặc các loại Hoa quả khác . Sự cân bằng hóa học tự nhiên cho phép Nho lên men mà không cần thêm các loại Đường , Axit , Ezim , Nước hoặc các chất dinh dưỡng khác
Men tiêu thụ Đường trong Nho và biến đổi chúng thành rượu và Cacbon - Dioxit . Giống nho khác biệt , chủng nấm men khác nhau tạo thành các dạng khác nhaucủa rượu vang
Các loại rượu vang nhiều người biết đến như là rượu Macallan giá rẻlà kết quả của sự tương tác phức tạp của sự phát hành sinh hóa rất phức tạp liên quan đến quá trình lên men và sự can thiệp của loài người trong quá trình tổng thể
Rượu vang là một loại thức uống bổ thần kinh . Rượu vang làm từ các loại hoa quả ( Không phải từ Nho ) thường được đặt tên theo mặt hàng được lên men như : Vang Dâu , Vang Lựu , Vang Táo ... Và tất cả chúng được đặt theo một tên chung là Rượu Vang hoa quả
ĐÔI NÉT VỀ LỊCH SỬ phát hành CỦA DÒNG RƯỢU MACALLAN :
Đây là dòng rượu Macallan được tạo ra theo nguyên lý truyền thống thời xưa , và nay không còn phổ biến nhiều
Năm 1824 : Alecxander Reid một nông dân đã xin giấy phép tạo ra rượu Macallan tại ngôi nhà phía đông Elchies và Thương hiệu Macallan cũng ra đời và nổi tiếng từ đó
Năm 1848 : Người nam nhi của Alexander Reid hợp tác cùng với Jemes Davididson là Thương gia giàu có lên từ buôn Ngô để phát hành rượu Macallan với số lượng lớn hơn để phục vụ nhu cầu của địa phương
Năm 1886 : Jeme Stuart trở thành chủ chinh phục cá biệt của Thương hiệu Macallan - Ông là người đưa rượu Macallan chiếm lĩnh Thị trường ở trong vùng
Năm 1892 : Đổi tên Công ty thành Macallan - Glenlivet , tái cơ cấu toàn bộ , kiến tạo nên khu chế xuất mới tạo ra rượu Macallan nhằm sản xuất Thương hiệu , nâng cao chất lượng mặt hàng bằng cách ủ rượu trong thùng gỗ Sồi nhập khẩu từ Tây ban nha về
Năm 1968 - 1970 : Đổi tên công ty thành Macallan - Glelivet , đổi mới bộ máy điều hành nhằm tạo ra sản xuất , xuất khẩu rượu Macallan sang các quốc gia khác
Năm 1980 : Công ty giới thiệu chuỗi mặt hàng Macallan - Glenlivet tại Châu Âu đã chiến thắng đặc sắc
Ngày nay : Công ty thuộc sở hữu của Tập đoàn Edrington Group - Rượu Macallan có mặt tại 150 quốc gia trên Thế giới
PHÂN LOẠI RƯỢU VANG :
Rượu vang Đỏ :
Là rượu được làm từ những giống nho đỏ ( Hoặc đen ) khác biệt , hầu hết ai cũng biết điều đó nhưng mà không mấy ai biết rằng nước ép từ thịt nho là nước hoa quả không mầu . Mầu của rượu lệ thuộc vào màu của vỏ nho và thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho
Ngâm vỏ nho với nước ép nho không chỉ lấy mầu mà còn để vỏ nho chiết suất ra chất Tannin là chất khiến cho rượu vang đỏ phong phú về hương vị hơn rượu vang trắng
Vang đỏ có những hương vị đặc thù là : Mùi Nho khô , mùi Anh đào , mùi Dâu tây , mùi quả Mâm xôi , mùi quả Lý chua , mùi quả Sung , mùi hạt tiêu , mùi Da thuộc , mùi Bánh mỳ nướng , mùi Coca ...
Rượu vang Trắng :
Vang Trắng được làm từ các giống nho trắng khác biệt . Màu của rượu vang trắng không hoàn toàn là mầu trắng mà là mầu vàng nhạt hoặc mầu vàng rơm . Bởimầu sắc của rượu nương tựa vào mầu của vỏ nho
Vang Trắng có hương vị đặc trưng là : Mùi cam , mùi Bưởi , mùi Táo , mùi Lê , mùi Nho , mùi Dứa , mùi Mật ong và mùi Thảo dược ...
Rượu vang Hồng :
Vang hồng nhiều người biết đến là loại rượu dành cho phái nữ . Rất khó định nghĩa mầu của rượu hồng Do nó có mầu hồng nhạt cho đến đỏ nhạt . Nếu nhắm mắt để hưởng thụ thì Bạn cũng không thể nhận biết được nó là loại rượu trắng hay rượu đỏ . Sự đa dạng mầu sắc của vang hồng phụ thuộc vào thành phần Phenolic có trong Nho đáng chú ý là là sắc tố đỏ có trong vỏ Nho và thời gian vỏ Nho tiếp xúc với nước Nho
Rượu vang nổ _ Rượu Champagne _ Rượu Sampanh :
Là loại rượu vang sủi tăm được làm từ Nho . Champagne chia làm 2 loại . Loại có niên hiệu là loại có thời gian ủ lâu hơn loại không có niên hiệu . Rượu Sampanh theo mầu sắc cũng chia thàng 2 loại Đỏ và Trắng . Rượu vang nổ được tạo ra ở rất nhiều nơi trên Thế giới và có rất nhiều Thương hiệu không giống nhau
CÔNG DỤNG CỦA RƯỢU VANG :
Chất Tannin có rất nhiều trong vỏ của quả Nho là một loại Axit hữu cơ có chức năng bảo vệ Tim . Tannin tăng mạnh quá trình tạo ra Protein HDL và làm giảm lượng Cholesterin nguy hiểm sản sinh từ Protein LDL
Ở những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo ( Propit ) , chúng bám chặt lấy thành Tim và ngăn cản máu tiếp xúc với Oxy , cản trở quá trình lưu thông máu , khiến cho cơ tim bị mệt . Rượu vang Đỏ với hàm lượng lớn chất Tannin đã ngăn ngừa được quá trình này
Ngày nay , các Bác sỹ thường khuyên nên sử dụng mỗi ngày 2 ly rượu vang có dung tích 100 ml đối với phụ nữ và 3 ly đối với đại trượng phu
Bạn có lối sống lành mạnh , chính sách ăn uống thích hợp , có nhiều mối quan hệ tốt , luôn sung sướng khi cầm cốc "Rượu Vang" trên tay để nói chuyện với bạn bè thì đấy mới là điều làm cho bạn mạnh mẽ hơn . Còn ỷ lại vào rượu vang và có lối sống không có tội vạ thì không một loại rượu nào là tốt cho sức khỏe của bạn
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |