Giày Horsebit Loafer - Sang trọng và phá cách
So với các kiểu dáng giày Loafer khác, Horsebit Loafer là một dòng giày mới. Nhưng không vì vậy mà Horsebit Loafer có sức hút kém hơn. Đây là dòng giày được nhiều người yêu thích vì sự độc đáo, sang trọng và phá cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn khám phá thêm về mẫu giày độc đáo này.
Lịch sử ra đời giày Horsebit LoaferVào những năm sau Chiến tranh thế giới thứ I, Guccio Gucci - nhà sáng lập ra thương hiệu thời trang nổi tiếng Gucci, làm việc ở Savoy ở London. Ở đây ông đã tiếp xúc với rất nhiều người trong tầng lớp quý tộc Anh.
Trong thời gian này, ông thường chú ý đến sự khác biệt tinh tế trong phong cách thời trang của tầng lớp quý tộc. Sau khi trở về Ý, ông đã áp dụng những kinh nghiệm của mình và kết hợp với một xưởng chế tạo yên ngựa lâu đời để tạo ra giày Horsebit Loafer.
Đôi giày Horsebit Loafer được ra đời vào năm 1953, còn được gọi với cái tên là Gucci Loafer. Đây là kiểu dáng giày được sáng tạo dựa trên mẫu giày Loafer truyền thống. Điểm khác biệt so với những dáng giày khác là họa tiết trang trí ở trên thân giày. Horsebit Loafer có thiết kế một miếng kim loại giống hình dáng dây cương ngựa trên mui giày.
Thiết kế dây cương ngựa trên mui giày Horsebit Loafer
Với thiết kế độc đáo như vậy, đây là mẫu giày thu hút được sự chú ý ngay từ khi mới ra mắt. Đặc biệt, đây là mẫu giày được giới quý tộc nhiệt tình đón nhận. Những năm 1960, Horsebit Loafer là đôi giày được đưa vào bộ sưu tập vĩnh viễn của Viện phục trang tại Viện bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, New York. Vào năm 1970, giày Horsebit Loafer gần như trở thành đồng phục cao cấp ở phố Wall.
Sau nhiều lần cải tiến về thiết kế, Horsebit Loafer có sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc để phù hợp với nhu cầu của khách hàng Vậy nên, trải qua nhiều năm đây vẫn là mẫu giày có sức hút rất lớn trên thị trường hiện nay. Thậm chí, Horsebit Loafer còn được phổ biến và có sức hút hơn những mẫu giày Loafer khác như Penny Loafer và Tassel Loafer đã có từ lâu đời.
Hiện nay, Horsebit Loafer được cải tiến với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau
Phối đồ với giày Horsebit Loafer nam
Tassel Loafer là một trong những dáng giày lười nam được ưa chuộng nhất. Những đôi giày Horsebit Loafer mang đến sự trẻ trung, năng động nhưng không kém phần lịch sự sang trọng. Vì vậy, đây là mẫu giày có thể kết hợp được với nhiều bộ trang phục khác nhau. Bạn có thể phối giày với trang phục theo một số gợi ý sau:
Phối giày Horsebit Loafer với quần âu, áo sơ mi hoặc bộ vest, bộ suit mang đến sự sang trọng, chỉn chu. Đây là mẫu trang phục phù hợp sử dụng trong môi trường công sở hay những buổi lễ quan trọng.
Bạn cũng có thể lựa chọn kết hợp quần kaki và áo sơ mi với giày Horsebit Loafer có gam màu tối như đen, ghi, nâu,... cho môi trường công sở.
Khi kết hợp giày Horsebit Loafer với quần jean hoặc quần kaki và áo thun sẽ mang đến phong cách trẻ trung, năng động cho người diện.
Giày Horsebit Loafer có thể kết hợp với quần kaki giúp người diện chỉn chu, lịch sự hơn
Trên đây là một số đặc trưng của kiểu dáng giày Horsebit Loafer. Đây là kiểu dáng giày mang đến sự sang trọng và độc đáo, vì vậy không thể thiếu trong tủ giày của các quý ông.
Thông tin liên hệ:
Giày cao nam smartmen là chuỗi cửa hàng uy tín chuyên cung cấp giày cao nam, giày công sở, giày thể thao, giày da, giày thiết kế.
Địa chỉ: số nhà 3B, A12, ngách 19, ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 0968592444
Côngdụng hữu ích không ngờ của nồi cơm điện
Nếu chỉ dùng nồi cơm điện để nấu cơm thì bạn đã bỏ phírất nhiều chức năng rồi đấy, nhanh học lỏm những cách này để sáng tạo nhiều mónnhé.
Ngoài công dụng nấu cơm ra, mọi người vẫn hay dùng nồi cơm nhậtbãi để nấu xôi hay nấu cháo, nhưng đảm bảo những cách dùng dưới đây sẽlàm bạn phải bất ngờ vì chưa bao giờ nghĩ tới.
Ủsữa chua
Nấu sữa chua không khó nhưng làm sao để ủ sữa chua đểnó lên men thật ngon lại không hề dễ. Tuy nhiên, bạn có thể dùng nồi cơm để ủ sữachua. Cách này đơn giản mà còn đảm bảo thành phẩm sẽ rất ngon.
Nấucháo gà
Một bát cháo gà ấm lòng không cần tới nồi niêu láchcách, chỉ với nồi cơm điện thôi. Chuẩn bị: 100 g gạo, 50 g ức gà, 5 g nấm hươngkhô, 3 lá xà lách, vài lát gừng, gia vị: muối, bột ngô.
- Gạo vo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút.
- Nấm ngâm nước cho nở, rồi cắt thành miếng mỏng, xàlách cắt sợi nhỏ.
- Rửa sạch ức gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bộtngô, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp một lúc.
- Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó thêm gạo và một chútdầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.
- Cho gà đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.Sau đó bạn cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm vớiít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Làmbánh pizza
Thường nhiều người nghĩ làm đế bánh pizza phải có lònướng. Chỉ cần nồi cơm các bạn cũng đã làm được rồi nhé.
Chuẩn bị: 500 g bột mì, 10 g men nở, 3 g muối, 280 mlnước lọc và 2 muỗng cà phê dầu ôliu. Đối với nguyên liệu phần nhân bánh thì cácbạn có thể tùy chọn.
Cách làm:
- Trộn đều bột, muối, và dầu oliu. Dùng nước ấm hòatan men và từ từ cho vào nhào thật đều tay. Khi bột mịn, cho bột nghỉ nửa tiếng.
- Cán bột bánh dày khoảng 2 cm.
- Bật cho nồi cơm nóng. Sau đó cho bánh đã cán vào nồi,bật chế độ cooking trong vòng 15 phút cho vàng mặt bánh. Sau đó mở nồi và trở mặtbánh. Lúc này cho nhân bánh, phết sốt cà chua và pho mát vào. Sau đó tiếp tục bậtchế độ cooking trong vòng 10 phút nữa là xong.
Gànướng
Gà nướng bằng nồi cơm điện máy nhật bãi là điều hoàntoàn có thể.
Chuẩn bị: 300 g đùi gà, 1 củ gừng, 2 gốc hành, mèrang, gia vị: thìa nước tương, 2 thìa nước, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong.
Cách làm:
- Cho nước tương, nước mắm và mật ong vào bát nhỏ, khuấyđều.
- Rửa sạch gà, để ráo nước, sau đó cho gà vào chung vớinước tương bên trên, xoa đều rồi cho vào tủ lạnh ướp nửa tiếng trở lên, để gà dễthấm vị bạn có thể dùng tăm hoặc dĩa xiên vài lỗ trên gà.
- Thái lát gừng và cắt khúc hành lá. Đặt gừng và mộtít hành lá ở dưới đáy nồi, sau đó cho gà và nước ướp vào.
- Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp thì lật ngược gà lại,thêm khoảng 2 muỗng nước sạch vào, bật nút nấu lần nữa.
- Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp lần nữa, thì bạncho phần hành lá còn lại vào, bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển hấp là gàđã chín. Trước khi dùng, bạn xé gà ra nhiều miếng nhỏ rồi rắc mè rang vào và chừalại phần nước xốt trong nồi ăn kèm ít rau xanh cũng rất ngon.
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |