Chi tiết: https://canghaisan.com/tat-tan-tat-cac-buoc-thuc-hien-mon-ghe-rang-me/
Ghẹ chế biến được nhiều món, trong đó món ghẹ rang me là một trong các món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Sau đây món ngon đơn giản sẽ hướng dẫn cách làm các món ngon từ ghẹ biển đơn giản mà có thể tự tay mình làm tại nhà, để cùng thưởng thức với gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệuRửa sạch 1 kg ghẹ, tách mai ghẹ ra và để riêng. Dùng đũa khều nhẹ phần gạch và cho vào bát riêng.
Tránh làm gãy càng ghẹ, lúc tách ghẹ lưu ý nhẹ tay để giữ lại toàn bộ chân cũng như càng ghẹ.
Phần càng ghẹ rất kín và rắn chắc, bạn nên dùng chày (hoặc dao có bản to) đập nứt phần càng, để khi ướp gia vị sẽ thấm đều càng ghẹ.
Me chín bạn lọc bỏ hạt và ngâm trong 1 tô rưỡi nước sôi.
Tiếp tục cho nêm 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm vào me và dùng muỗng dằm nhuyễn me sau đó giữ lại phần nước sốt me bằng cách rây qua rây lọc.
Tiếp theo, pha 1,5 muỗng bột năng với tí xíu nước lạnh và khuấy tan bột.
Bước 2: Rang ghẹBắt chảo lên bếp, cho dầu vào, tỏi bạn bỏ vỏ và băm nhuyễn và phi thơm cùng với 2 muỗng cà phê tỏi băm.
Tiếp tục cho ghẹ vào, đảo đều cho đến khi ghẹ gần chín thì cho nước me và nước bột năng vào.
Đun nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi gia vị thấm đều, nước me cạn đi và trở nên sánh lại.
Bước 3: Trình bày thành phẩmMón ghẹ rang me ăn ngon nhất là khi vừa chế biến xong.
Ghẹ với màu vàng bắt mắt, nước sốt me chua ngọt thấm đều nhìn rất hấp dẫn. Thịt bên trong ghẹ trắng ngần, chắc nịch.
Khi ăn đừng quên quện thêm một ít sốt me, đó sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.
Bạn có thể dùng ghẹ ăn chung với muối ớt xanh hoặc muối tiêu. Đấy cũng là 1 trải nghiệm rất thú vị.
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |