Tiêu đề: Học cách ướp đồ nướng Hàn Quốc [In trang] Thành viên: huong_huong1703 Thời gian: 12/11/2020 19:05:04 Tiêu đề: Học cách ướp đồ nướng Hàn Quốc
Nguyên liệu ướp đồ nướng
· Sườn non: 1Kg
· Nước dừa tươi
· Tỏi, ớt, hành tím và sả băm
· 4 Lòng đỏ trứng gà
· Bột cà ri
· Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn. Cách ướp đồ nướng
với sườn non nướng
- Thịt ướp với nước dừa tươi. Cho nước dừa ngập ngang lớp sườn là được, ướp trong 15 phút. Trong thời gian chờ thì mọi người băm nhuyễn tỏi, hành, ớt, và sả nhé.
- Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ).
- Cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, sả xay nhuyễn vào. Mọi người đeo bao tay vào và bóp thịt đều tay nhé.
- Cho các loại gia vị vào: Đối với 1 kg sườn, cho 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm. Trộn đều và bóp mạnh tay. Sau đó bạn ngửi thử mùi thịt đã thơm chưa. Có cảm giác nó chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào cho hợp khẩu vị.
- Cho một tí bột cà ri vào cho có màu, nếu không nó sẽ bị lạc mất mùi vị ban đầu của sườn.
- Cuối cùng cho 1 lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt sườn.
Đính kèm hình: thịt ba chỉ nướng .png (12/11/2020 19:02:09, 550.91 KB) / Lượt tải về 17 https://cho24h.vn/forum.php?mod=attachment&aid=NDg2MTh8N2U5ZDczZjl8MTczODI5MjE5M3wwfDA%3D