Chợ24h

Tiêu đề: Phương pháp thu hoạch và bảo quản [In trang]

Thành viên: vinhbaobivh@gmail.com    Thời gian: 17/11/2020 09:43:54     Tiêu đề: Phương pháp thu hoạch và bảo quản

1. Thu hoạch lúa như thế nào?
a. Lúa như thế nào là đủ chín?


Thời điểm gặt lúa tốt nhất là lúa chín đc 85 đến 90% (sau trỗ 25 - 28 ngày), có thể gặt bằng máy hoặc thủ công...

Lúa được tuốt và phơi khô. Trước khi tuốt lúa cần làm sạch máy tuốt để tránh lẫn với các loại lúa khác còn lại trong máy tuốt. Thóc sau khi tuốt phải tiến hành phơi ngay để màu thóc được sáng đẹp, đảm bảo chất lượng.

Tùy theo nhóm giống và mục đích sử dụng khác nhau mà xác định thời điểm thu hoạch lúa khác nhau. Hiện nay, phần lớn lúa gạo được thu hoạch để xay xát nên người nông dân cần tranh thủ thời tiết và căn cứ vào tỷ lệ hạt chín trên bông để thu hoạch lúa đạt hiệu quả cao.

image001(1).jpg



Đối với nhóm giống lúa chất lượng cần thu hoạch sớm hơn (bông lúa có khoảng 90% số hạt đã vàng). Thu hoạch vào lúc này sẽ bảo đảm cho tỷ lệ gạo trong cao hơn, hạt gạo ít bị gãy khi xay xát, chất lượng cơm gạo sẽ ngon hơn.

Nhóm lúa thường: Cần thu hoạch muộn hơn khi lúa đã chín hoàn toàn (khoảng 95% số bông và số hạt đã vàng).


Hãy cùng chúng tôi xem thêm tại đây nhé :
Phương pháp thu hoạch và bảo quản lúa

Tư Vấn miễn phí: 0836364604 Vinh



Đính kèm hình: image001(1).jpg (17/11/2020 09:43:38, 338.28 KB) / Lượt tải về 5
https://cho24h.vn/forum.php?mod=attachment&aid=NDg5OTJ8NTEzYTU2ZTB8MTczMTY2MjEyN3wwfDA%3D






  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com