Thit trâu gác bếp món quà tặng tinh tế cho mọi người
Thịt gác bếp: đây là món ăn quen thuộc với người dân vùng cao vì lợi thế sử dụng được lâu dài và dễ bảo quản. Và đến thời điểm hiện tại, nó không chỉ là món ăn của riêng vùng miền Tây Bắc mà nó đã trở thành món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Nhất là thời điểm Tết đến Xuân về, trong không khí se lạnh của mùa xuân cả nhà quây quần mà có miếng thịt gác bếp nhâm nhi cùng lon bia, chén rượu thì tuyệt vời lắm đấy.
Amthuctaybac có các loại thịt gác bếp như:-Thịt trâu gác bếp: Với nguyên liệu chính là thịt trâu tươi ngon trên bản, thịt được lọc từ phần nạc như thăn, bắp, lưng, lọc thái dọc thớ thành từng miếng dài. Miếng thịt tươi được tẩm nhiều loại gia vị như ớt, tiêu, gừng, hạt mắc khén, dổi.... Sau khi đã tẩm ướp xong, những dây thịt này sẽ được mắc trên giàn bếp và hun khói từ củi cây rừng.
Qua vài tuần gác bếp, từng dải thịt thấm đều quyện hơi khói tự nhiên rồi khô lại. Gia vị cũng từ từ ngấm đẫm vào từng thớ thịt bên trong. Miếng thịt dần quắt lại, nâu ánh tự nhiên. Trên bề mặt thịt sót lại vài hạt ớt khô, hạt tiêu mang hương vị vô cùng đặc trưng của Tây Bắc
Lạp sườn gác bếp Tây Bắc một mon quà không thể thiếu khi đến Tây Bắc
-Lạp sườn gác bếp: Những ai đã ăn lạp sườn tại Hà Giang chắc chắn sẽ thấy khác biệt hoàn toàn so với dưới xuôi. Những miếng lạp sườn được làm từ thịt lợn tươi. Tẩm ướp cùng rất nhiều gia vị như gừng, tỏi, mắc khén, thảo quả… Rồi được nhồi bằng tay với lòng lợn đã làm sạch, bóp dấm thơm lừng. Sau đó, phải mang đi treo trên bếp đỏ lửa 4 - 5 ngày liên tục mới cho ra được những miếng lạp sườn thơm ngon. Thơm mùi của khói bếp, thoảng mùi gừng, mùi rượu, mùi thảo quả. Ngon ngọt vị của thịt nạc, vị béo của mỡ hòa quyện với nhau. Nhấp thêm chút rượu ngô nữa thì càng thêm khoái khẩu.
Các loại thịt gác bếp được lựa chọn trong ngày tết
-Ngoài ra, amthuctaybac còn mang đến cho bạn món thịt nai, thịt bò gác bếp mang hương vị rất riêng của Tây Bắc. . Những miếng thịt ngon ngọt được xé phay chấm với chẳm chéo nhâm nhi cùng với rượu ngô thì hết ý luôn ạ
=>Làm thịt gác bếp không khó nhưng cũng đòi hỏi sự công phu, khéo léo và cả kinh nghiệm. Có kinh nghiệm được tích lũy lâu năm thì món thịt làm ra mới thơm ngon và chuẩn vị nhất. Nếu không thành phẩm làm ra sẽ không ngon, không “chuẩn” vị của món thịt lợn gác bếp Tây Bắc.
*Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy, mỗi sản phẩm chúng tôi mang lại cho khách hàng đều được chọn lựa một cách kỹ lưỡng, mang đến chất lượng, sự an tâm đến người sử dụng. Đảm bảo không sử dụng chất bảo quản, không có hàn the. Hàng luôn có sẵn phục vụ mọi người.
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |