Chả lụa là món ăn được nhiều gia đình lựa chọncho bữa cơm sum họp ngày Tết. Tuy nhiên trước tình trạng chả lụa chứa hàn thetràn lan trên thị trường thì không gì tốt bằng tự tay làm cho cả gia đình mónăn ngon miệng này mà chẳng sợ thực phẩm bẩn nữa đúng không các nàng?
Giò lụa là một trong những món ăn được rất nhiềugia đình lựa chọn trong những bữa cơm sum họp ngày Tết. Tuy nhiên, trên thị trườnghiện nay tình trạng giò lụa chứa rất nhiều hàn the, do đó để có thể ăn giò lụamột cách an toàn tuyệt đối thì không có gì tốt hơn bằng chính đôi bàn tay mìnhlàm cho cả gia đình một món ăn ngon miệng mà không sợ thực phẩm bẩn nữa.
Để có thể làm ra một chiếc giò lụa ngon, bạncũng cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm giò lụa. Cùng bắt tay vào làm giòlụa nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
400g thịt nạc đùi
Gia vị ướp thịt: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗngcà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nở,1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn
Đá bào
2 lá chuối
Màng bọc thực phẩm
Máy xay sinh tố
Cách thực hiện
1Sơ chế thịt và ướp thịt
Sơ chế và ướp thịt
Bước 1:
Cho 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nở,1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn vào một cái bát rồi trộn đều tất cảlên để tạo thành một hỗn hợp sệt sệt.
Bước 2:
Thịt mua về, các bạn cắt thịt ra thành từng miếngnhỏ rồi cho hỗn hợp trên vào ướp.
Bước 3:
Cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng thờigian từ 1-2 tiếng để thịt cứng lại.
Bước 4:
Chia thịt ra làm 2 hoặc 3 lần xay tùy vào kíchcỡ máy xay của bạn.
Lần 1:
Cho thịt và một ít đá bào vào máy xay ở côngsuất lớn trong vòng 15 giây rồi nghỉ 10 giây, lặp lại 3 lần, mỗi lần xay lạicho thêm một ít đá bào vào.
Sau khi xay xong thì lấy thịt ra rồi cho vào tủlạnh trong khoảng 20 phút để thịt lạnh trở lại.
Lần 2:
Lấy thịt ra và tiếp tục xay trong khoảng 15giây rồi lại nghỉ 10 giây, lặp lại 3 lần như thế rồi lại lấy thịt ra cho vàongăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
Lần 3:
Xay thịt lần cuối, nhưng vẫn xay trong 3 lầnvà mỗi lần xay khoảng 15 giây và nghỉ 10 giây giữa mỗi lần xay. Sau khi xayxong thì bạn cho thịt vào ngăn đông trong khoảng 40 phút. Thịt đạt chuẩn là thịtsẽ có độ dẻo
Bước 5:
Chuẩn bị xửng hấp trước.
Bước 6:
Cho một miếng màng bọc thực phẩm xuống bên dướirồi cho 2 lá chuối lên trên, sau đó thoa dầu ăn lên lá chuối để chống dính.
Bước 7:
Cho thịt lên lá chuối rồi gói lại thật nhanh,lưu ý nén thật chặt tay và lăn trên bàn để giò được tròn và đẹp hơn nhé.
Bước 8:
Sau khi cuốn xong thì cho vào xửng hấp trongkhoảng thời gian 60 phút là chả chín.
Cách làm giò lụa không khó nhưng mất khá nhiềuthời gian, do đó để không làm mất quá nhiều thời gian thì bạn có thể sử dụng máy xay giò chả mini để giảm bớt thờigian làm của bạn nhé. Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau nhé.
Địa chỉ:
Công ty TNHH Bếp Việt Quang Huy
Địa chỉ: 268 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, ThanhXuân, Hà Nội
Email: [url=mailtouanghuymart@gmail.com]Quanghuymart@gmail.com[/url]
Hotline: 0379.377.888
Website: inoxquanghuy.vn
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |