Cà phê hạt arabica là gì? Phân biệt Arabica và Robusta
Cà phê Arabica là một loại cà phê phổ biến hàng đầu trên thế giới nói chung và trên Việt Nam nói riêng. Cà phê hạt Arabica còn gọi là cà phê chè được trồng ở những khu vực có độ cao trên 600m so với mực nước biển. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải ai cũng biết chính xác định nghĩa về cà phê Arabica là như thế nào và nó có những đặc tính thú vị gì? Hãy cùng Yêucafe tìm hiểu và khám phá điều thú vị xung quanh cái tên cà phê hạt Arabica này nhé.
Cà phê hạt Arabica là gì?
Cà phê Arabica hay còn có tên cà phê chè, có hàm lượng caffeine khoảng 0.9 – 1.7%, thấp hơn hạt Robusta. Người nước ngoài rất ưa chuộng hạt cà phê Arabica, đặc biệt là các nước phương Tây và phụ nữ Việt bởi hương thơm nồng nàn, vị chua nhẹ quyến rũ cùng hậu vị đắng đặc trưng. Hạt Cà phê Arabica hơi dài, được trồng ở những khu vực có độ cao trên 800m so với mực nước biển.
Nguồn gốc của hạt Arabica ở phía Tây Nam nước Cộng hòa Dân chủ Ethiopia, thuộc lãnh thổ châu Phi. Sau thế kỷ 17 – 18 thì các giống cây cà phê Arabica phân tán ở nhiều nơi trên thế giới. Giống Arabica Typica được người Hà Lan mang từ Yemen đến Batavia, Hà Lan, Trung và Nam Mỹ. Giống Arabica Bourbon phân tán đến đảo Bourbon, Pháp và châu Phi. Hạt Arabica xuất hiện tại Việt Nam vào thế kỷ thứ 19 bởi một giáo sĩ người Pháp.
Ngoài ra, sau khi thu hoạch cà phê sẽ được lên men, rửa sạch sau đó mới tiến hành sấy. Chính vì điều này mà trong hương vị của Cà phê Arabica sẽ có vị chua thanh, sau đó chuyển dần sang vị đắng rất độc đáo.
So Sánh Cà Phê Arabica Và RobustaĐể phân biệt cà phê Arabica và Robusta, bạn có thể áp dụng một trong những đặc điểm dễ dàng nhận biết như sau:
1. Hình DángHạt cà phê Arabica có hình dáng dài (elip), rãnh ở giữa hạt hay có hình lượn sóng. Trong khi đó hạt cà phê Robusta nhỏ hơn và hơi tròn, rãnh giữa thường có đường thẳng.
Mặc dù hạt Robusta và Arabica tuy cùng nhiệt độ rang xay. Thế nhưng, hạt Robusta luôn có màu đậm hơn Arabica. Khi sử dụng để chiết xuất espresso, hạt cà phê Robusta có hàm lượng dầu thấp (10 – 11.5%) nên giúp ổn định lớp crema sau khi chiết xuất.
3. Mùi VịCà phê hạt rang Arabica thơm, mùi vị phong phú, chua và ít đắng vì chứa nhiều đường và lipit – hợp chất tạo hương vị của cà phê trong quá trình rang nên được các nước phương Tây yêu thích sử dụng.
Ngược lại, cà phê Robusta đắng hơn và ít thơm hơn cà phê Arabica vì chúng có hàm lượng caffeine trong hạt Robusta cao hơn Arabica rất nhiều. Caffeine và một số loại acid khác là thành phần tạo nên vị đắng trong cà phê nên lượng caffeine càng nhiều thì cà phê sẽ càng đắng.
4. Đặc Điểm Địa LýARABICA | ROBUSTA |
Thường trồng ở độ cao từ 800m trở lên (so với mực nước biển). Những nơi có khí hậu mát mẻ từ 15 - 24 độ C, lượng mưa trung bình khoảng 1200 - 2200mm/năm là điều kiện thích hợp để trồng cà phê hạt Arabica | Những nơi có nhiệt độ từ 18 - 36 độ C, có độ cao từ 900m, lượng mưa trung bình khoảng 2200 - 3000mm/năm sẽ phù hợp để trồng Robusta |
Cây cà phê Arabica thích hợp trồng ở vùng núi cao, tán nhỏ, lá hình oval và có khả năng chống lạnh cao. Chỉ sau khoảng 3 đến 4 năm thì có thể thu hoạch được. Đối với Robusta thì dễ dàng thích nghi với môi trường sống. Robusta có khả năng chống bệnh gỉ sắt, sâu đục thân… Cho nên năng suất của hạt Robusta cao dù chi phí trồng thì thấp.
Từ những đặc điểm trên, bạn dễ dàng nhận biết và so sánh cà phê Robusta và Arabica phổ biến nhất hiện nay.
>>> Xem thêm Máy rang cà phê tại Đà Nẵng
Cách Phối Trộn Cà Phê Robusta Và ArabicaMỗi loại hạt cà phê có hương vị khác nhau, nếu bạn biết cách phối trộn thì hương vị sẽ trở nên độc đáo, khác biệt và mới lạ hơn. Để phối trộn cà phê, bạn cần chuẩn bị 3 loại hạt cà phê gồm có: Robusta, Arabica, hạt cà phê trung hòa giữa 2 loại trên. Tùy theo hương vị và khẩu vị của khách hàng mà bạn chọn tỷ lệ phối trộn phù hợp. Bạn có thể áp dụng tỷ lệ 70 : 30 hoặc 30 : 40 : 30.
Tỷ lệ 70% Arabica : 30% Robusta thì cà phê sẽ có vị cân bằng, đắng dịu, hậu vị chua thanh.
Tỷ lệ 70% Robusta : 30% Arabica thì hương vị cà phê đắng vừa và vị chua nhẹ.
Tỷ lệ 80% Arabica : 20% Robusta thiên về vị chua thanh, đắng nhẹ.
Với tỷ lệ 30% Arabica : 40% Robusta : 30% cà phê trung hòa thì vị cà phê sẽ đậm đà, hòa quyện và mới lạ.
Hy vọng với những kiến thức về cà phê hạt Arabica mà Yeucafe mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những đặc trưng của 2 loại cà phê phổ biến nhất hiện nay.
Bạn là tín đồ của cà phê? Bạn yêu cà phê và muốn thưởng thức nó mỗi ngày. Bạn đang mong muốn tìm cho mình loại cà phê hạt ngon nhất. Hãy cùng Yeucafe tìm hiểu và lựa chọn cho mình loại cà phê hạt ngon nhất nhé.
Cà phê Robusta – loại cà phê ngon được trồng nhiều tại Việt Nam
Cà phê Robusta hay còn được gọi là cà phê vối được trồng nhiều ở Tây Nguyên và các tỉnh thành khác ở Việt Nam do phù hợp với khí hậu tự nhiên, thổ nhưỡng đất đai mang lại.
Với kích thước hạt khá nhỏ cùng công đoạn chế biến sấy trực tiếp, không qua lên men. Chính vì vậy mà vị của cà phê Robusta có vị đắng mạnh mẽ, đậm đà. Với sản phẩm chiếm hơn 90% tổng sản lượng cà phê của Việt Nam. Mặc dù, được rất nhiều phái nam giới ở Việt Nam yêu thích nhưng so với bạn bè trên thế giới thì đây là loại cafe quá đậm đặc, nó không dễ phù hợp khẩu vị với người ngoại quốc.
Cà phê Arabica - loại cà phê đặc thù của vùng núi nước ta
Cà phê Arabica hay còn có tên cà phê chè, được ưa chuộng bởi những nước phương Tây và phụ nữ Việt bởi hương thơm nồng nàn, vị chua nhẹ quyến rũ cùng hậu vị đắng đặc trưng. Hạt Cà phê Arabica hơi dài, được trồng ở những khu vực có độ cao trên 600m so với mực nước biển.
Ngoài ra, sau khi thu hoạch cà phê sẽ được lên men, rửa sạch sau đó mới tiến hành sấy. Chính vì điều này mà trong hương vị của Cà phê Arabica sẽ có vị chua thanh, sau đó chuyển dần sang vị đắng rất độc đáo.
Cà phê Arabica có 2 loại chính: Cà phê Moka và cà phê Catimor. Đây là 2 loại cà phê được rất nhiều người phương Tây yêu thích, và có vẻ như nó cũng khá phù hợp khẩu vị của nhiều người nữ tại Việt Nam hơn là so với nam giới.
Tuy nhiên, đây là giống cà phê không được trồng nhiều vì sản lượng thu hoạch quá ít và giá bán trên thị trường nhà nông không cao.
Cà phê Culi - loại nguyên liệu làm nên tách cà phê đen nổi tiếng của nước ta
Cà phê Culi là tên gọi của một giống cà phê hạt tròn đặc trưng. Sở hữu thành phần chứa caffein và hương vị đậm đặc hơn cả Robusta. Chính vì vậy mà cà phê Culi được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là phái mạnh. Ngoài ra, nếu pha trộn với các loại cà phê khác sẽ mang đến nhiều sản phẩm với hương vị lạ, độc đáo cho người thưởng thức.
Với hình dạng hạt to tròn, bóng bẩy cùng sự khác biệt về mặt sinh học khi một trái chỉ có một hạt cà phê Culi duy nhất. Chính vì vậy mà tạo nên sự khác biệt trong hương vị với sự đắng ngắt mạnh mẽ, nước đen sóng sánh cùng hương thơm đậm đà, quyến rũ.
Cà phê Moka
Cà phê Moka là giống cà phê thuộc chi Arabica. Được trồng phần lớn ở khu vực tỉnh Lâm đồng. Đây là giống cà phê có sản lượng ít, khó trồng nhất bởi điều kiện trồng khó khăn và dễ sâu bệnh. Chính vì vậy trên thị trường, giá bán của Cà phê Moka khá cao.
Mang hương vị sang trọng quyến rũ, vị chua thanh hậu vị đắng đặc trưng của dòng Arabica cùng giá thành đắt đỏ. Chính vì vậy mà Cà phê Moka phần lớn chỉ được xuất hiện trong những món quà biếu lẫn nhau.
Qua những gì mà Yêucafe chia sẻ cho thấy mỗi loại hạt cà phê đều mang mỗi đặc trưng riêng. Tuỳ vào khẩu vị và sự cảm nhận của từng người mà lựa chọn thưởng thức loại cà phê ngon nhất. Đồng thời, Yêucafe sẽ mách cho bạn một tips hay là nếu pha trộn cà phê Culi với các loại cà phê khác sẽ mang đến hương vị cực độc đáo cho những tín đồ cà phê đấy nhé.
Hi vọng với những kiến thức mà bài viết Cà phê hạt loại nào ngon nhất Việt Nam mang lại sẽ giúp bạn lựa chọn và thưởng thức loại cà phê hợp gu của mình nhất nhé.
>>> Xem thêm Top các sàn forex uy tín
Cà phê là thức uống phổ biến và được nhiều người yêu thích. Ở Việt Nam, cà phê pha phin từ lâu vẫn luôn được ưa chuộng và trở thành nét đặc trưng trong văn hoá người Việt. Tuy nhiên cà phê hạt pha máy trong nhiều năm gần đây đã và đang du nhập, ngày càng được sử dụng phổ biến.
Cà phê hạt pha máy là gì?
Cà phê hạt pha máy (Espresso) là loại cà phê thường được uống ở Ý và Tây Ban Nha, là những nơi mà người ta đây là cách pha đơn giản về cà phê. Espresso có nguồn gốc ở Ý từ những năm 1930, theo tiếng Ý espresso được gọi là espressivo - diễn tả một thức ăn uống được pha chế đặc biệt dành cho thực khách, bắt nguồn trong các quán bar.
Ưu điểm của cà phê Pha máy Espresso là chiết xuất tối đa những tinh chất của hạt cà phê, giúp cà phê đậm đà, phát huy tối đa hương thơm và hậu vị đặc trưng của hạt cà phê. Ngoài ra, việc pha chế được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian – rất phù hợp với nhịp sống ngày nay.
Cà phê hạt rang pha máy thường dùng cho các loại cà phê khác nhau (thường sử dụng hạt cà phê Arabica) nhưng hạt cà phê thường được rang ở mức độ vừa phải. Qua cách pha dưới áp suất, axit tự nhiên của hạt cà phê bị hòa tan nhanh hơn các phương pháp pha chế thông thường rất nhiều vì vậy espresso thường có vị chua. Nghệ thuật rang cà phê chính là ở chỗ tìm được sự cân bằng giữa hàm lượng axit và hương thơm cho mỗi loại hạt cà phê hay từng loại pha trộn các hạt cà phê.
Thường loại cà phê Arabica có chất lượng cao được dùng làm cà phê espresso. Để cà phê espresso có crema nhiều và đặc hơn người ta pha trộn hạt cà phê Arabica với Robusta, loại này không có được hương thơm và vị đậm đà như Arabica. Những người trong giới sành điệu vẫn cãi nhau sôi nổi là 100% Arabica hay phương thức pha trộn 60% Arabica và 40% Robusta sẽ mang lại một ly cà phê espresso hoàn hảo.
Những kinh nghiệm trong việc chọn cà phê hạt rang pha máyVề chất lượng
Cà phê pha máy cần sử dụng loại cà phê hạt rang chất lượng cao, ngoài việc mang lại hương vị đậm đà, chất lượng, đẹp mắt, việc sử dụng cà phê chất lượng cao sẽ tránh việc hư hỏng máy móc do tập chất.
Về kiểu rang
Hạt cà phê pha máy nên lựa chọn kiểu rang nâu - vừa và rang mộc, đó là mức độ rang đạt được độ tối ưu về hương thơm, hậu vị và thể chất của hạt cà phê; một số phân khúc yêu cầu vị đắng cà phê mạnh hơn thì bạn có thể kết hợp một tỷ lệ hạt rang đậm (dưới 30%).
Về loại hạt cà phê và tỷ lệ kết hợp
Về Robusta, tốt nhất bạn nên dùng Robusta Natural chất lượng cao; loại này cho vị đậm – mạnh, thể chất (Body) đầy đặn nhưng hơi bị gắt; nếu bạn muốn giảm bớt độ mạnh và gắt thì dùng Robusta Honey. Robusta Honey là loại cà phê được dùng phổ biến nhất cho cà phê pha máy
Arabica thì bạn nên chọn Arabica Chế Biến Ướt (full wash), Ara CBU sẽ có vị đắng thanh, hậu ngọt và chua nhẹ, nếu bạn không thích có vị chua thì có thể thay thế bằng Arabica Honey hoặc Arabica Natural.
Tỷ lệ kết hợp
Một tỷ lệ phổ biến đó là 7Ro: 3A (70% Robusta và 30% Arabica), tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh để có hương vị ưng ý hơn bằng cách tăng giảm 2 tỷ lệ này.
Một số công thức cà phê pha máy phổ biến:
Robusta Honey - Arabica
Culi (Robusta) - Robusta Honey - Arabica CBU/Honey
Robusta Natural – Arabica CBU
Để pha cà phê espresso ngon và có nhiều crema phải cần dùng đến một máy pha cà phê espresso. Trong máy này nước nóng 88°C đến 94°C được ép với áp suất ban đầu vào khoảng 9 bar qua bột cà phê được xay rất nhuyễn. Thời gian chảy qua phải là 25 giây. Nếu lượng nước phù hợp chảy qua nhanh hơn các hương vị không được hòa tan hết, nước chảy qua lớp bột cà phê quá chậm sẽ có quá nhiều chất đắng hòa tan theo.
Máy pha cà phê tự động chuyên dùng để pha chế cà phê espresso đen nguyên chất, cà phê capuchino và cà phê Latte. Máy sẽ pha một cách tự động hoàn toàn từ khâu xay cà phê hạt cho tới thành phẩm cuối cùng. Thật đơn giản, bạn chỉ cần làm đúng các thao tác bằng việc bấm vào các nút đã được mặc định sẵn cho từng loại cà phê, bạn sẽ có ngay một ly cà phê ngon sau 5 phút mà vẫn không mất đi hương vị riêng của cà phê. Dòng máy pha cà phê này phù hợp với đối tượng là quán cà phê quy mô nhỏ, nhà hàng, khách sạn,...
Nếu bạn là một tổ chức hoặc công ty thì chiếc máy pha cà phê tự động sẽ là một trợ thủ đắc lực mà bạn không ngờ đấy. Cà phê luôn là chất kích thích trí não được người Việt Nam ưa chuộng.
>>> Xem thêm Top các sàn forex uy tín
Cà phê là một loại thức uống quen thuộc không chỉ ở Việt Nam mà còn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Cà phê pha phin từ lâu vẫn luôn được ưa chuộng và trở thành nét đặc trưng trong văn hoá người Việt. Tuy nhiên cà phê hạt pha máy trong nhiều năm gần đây đã và đang du nhập, ngày càng được sử dụng phổ biến.
Cà phê hạt pha máy là gì?
Cà phê hạt pha máy (Espresso) là loại cà phê thường được uống ở Ý và Tây Ban Nha, theo tiếng Ý espresso được gọi là espressivo - diễn tả một thức ăn uống được pha chế đặc biệt dành cho thực khách, bắt nguồn trong các quán bar.
Ưu điểm của cà phê Pha máy Espresso là chiết xuất tối đa những tinh chất của hạt cà phê, giúp cà phê đậm đà, phát huy tối đa hương thơm và hậu vị đặc trưng của hạt cà phê. Ngoài ra, việc pha chế được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian – rất phù hợp với nhịp sống ngày nay.
Cà phê hạt rang Robusta
Cà phê Robusta hay còn có tên là cà phê vối hay Coffea Canephora. Đây là loại cà phê có hàm lượng caffein chiếm từ 3% đến 4% ở hạt, cao hơn nhiều so với loại cà phê Arabica (cà phê chè) chỉ chiếm từ 1% đến 2%.
Cà phê hạt rang Robusta thương được trồng ở những nơi có nhiệt độ từ 18 - 36 độ C, có độ cao từ 900m, lượng mưa trung bình khoảng 2200 - 3000mm/năm. Trong điều kiện canh tác, cây Cà phê Robusta phải cần nhiều điều kiện ánh sáng mặt trời hơn so với cây cà phê chè thông thường.
Cà phê Robusta bởi vì chứa hàm lượng caffein trong hạt cao hơn cũng như hương vị không tinh khiết bằng cà phê chè, vì vậy mà được thị trường đánh giá kém hơn.
Cà phê hạt rang Arabica
Cà phê Arabica hay còn có tên cà phê chè, có hàm lượng caffeine khoảng 0.9 – 1.7%, thấp hơn hạt Robusta. Người nước ngoài rất ưa chuộng hạt cà phê này, đặc biệt là các nước phương Tây và phụ nữ Việt bởi hương thơm nồng nàn, vị chua nhẹ quyến rũ cùng hậu vị đắng đặc trưng. Hạt Cà phê Arabica hơi dài, được trồng ở những khu vực có độ cao trên 800m so với mực nước biển.
Đây là giống cà phê có sản lượng đứng đầu, chiếm đến 70% tổng sản lượng cà phê trên toàn Thế giới. Tuy nhiên ở nước ta sản lượng Robusta lai chiếm phần nhiều hơn so với Arabica.
Ngoài ra, sau khi thu hoạch cà phê sẽ được lên men, rửa sạch sau đó mới tiến hành sấy. Chính vì điều này mà trong hương vị của Cà phê Arabica sẽ có vị chua thanh, sau đó chuyển dần sang vị đắng rất độc đáo.
Hy vọng với những kiến thức về cà phê hạt Arabica mà Yeucafe mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những đặc trưng của 2 loại cà phê phổ biến nhất hiện nay.
>>> Xem thêm Top các sàn forex uy tín
Hiện nay, cà phê bẩn, kém chất lượng được trộn lẫn tạp chất đã xuất hiện tràn lan trên thị trường gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và suy giảm đi giá trị vốn có của cà phê. Do đó, thay vì mua các loại cà phê rang sẵn thì những tín đồ cà phê thường lựa chọn cà phê hạt chưa rang để tự chế biến ly cà phê chất lượng, thơm ngon chuẩn gu mình. Hãy để Yêu cafe mách cho bạn địa chỉ bán cà phê hạt chưa rang uy tín nhé.
Cà phê hạt chưa rang là gì?
Cà phê hạt chưa rang gọi là cà phê xanh hay cà phê nhân, đó là sản phẩm được sơ chế từ những quả cà phê tươi
Quả cà phê sau khi được nông dân thu hoạch sẽ được phơi khô hoặc sấy rồi tách bóc lớp vỏ bên ngoài. Cũng tương tự như cà phê thông thường, hạt cà phê chưa rang cũng được bao gồm nhiều loại: hạt Arabica và Robusta, Culi hoặc Cherry. Mỗi loại hạt cà phê có hương vị, mùi thơm đặc trưng của chính nó khiến các tín đồ mê cà phê phải say đắm khi thưởng thức.
Mua cà phê hạt chưa rang ở đâu?
Yêu cafe chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại cà phê hạt chưa rang nguyên chất như: Arabica, Robusta, Moka, Culi, Hạt dẻ,... một trong những nhà cung cấp cà phê sạch uy tín an toàn.
Yêu cafe đảm bảo nguyên liệu đầu vào không mang tạp chất, không phụ gia hay chứa chất hoá học nào khác. Đa số sản phẩm đều được đóng gói sẵn, khách hàng chỉ cần liên hệ mua hàng và mang về.
Giá cà phê hạt chưa rang
Mức giá cà phê hạt chưa rang sẽ rẻ hơn các sản phẩm khác nhưng cụ thể mức giá sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:
Kích cỡ hạt cà phê: Cùng một chủng loại thì loại hạt to sàng 18 sẽ có giá đắt hơn so với các loại khác, sàng càng nhỏ thì giá càng giảm
Chủng loại cà phê trong đó thì thông thường Arabica sẽ có giá đắt hơn Robusta
Số lượng mua: đối với mức giá lẻ sẽ khác so với mức giá bán sỉ. Và số lượng càng nhiều thì càng được ưu tiên về giá.
Chất lượng cà phê: chúng tôi cung cấp các loại cà phê đạt chuẩn yêu cầu nhưng chất lượng phân loại ở mức khác nhau và giá cả cũng có sự chệnh lệch.
Bảo quản hạt cà phê chưa rang như thế nào
Bảo quản cà phê là bước vô cùng quan trọng để tránh mất đi hương thơm và mùi vị đặc trưng của nó cho lần sử dụng tiếp theo. Yêu cafe sẽ bật mí cách để đảm bảo hạt cà phê chưa rang đúng cách nhé:
Bảo quản hạt cà phê trong hộp sạch, đậy kín để hạn chế quá trình oxy hoá.
Bảo quản cà phê ở những nơi thoáng mát, tránh độ ẩm quá cao hoặc quá lạnh, những nơi có mùi hôi
Để đông lạnh giúp bảo quản cà phê lâu hơn một tháng
Mua lượng cà phê đủ dùng trong một đến hai tuần theo nhu cầu, tối đa không quá một tháng
>>> Xem thêm Top các sàn tiền ảo uy tínCà phê là một trong những thức uống được rất nhiều người dân Việt yêu thích bởi hương vị đặc trưng, sự đậm đà. Quả cà phê sau khi chín sẽ được thu hoạch và trải qua nhiều công đoạn chế biến: lựa chọn hạt cà phê chất lượng, phơi khô, rang bỏ vỏ sau đó rang và xay. Trong đó, giai đoạn rang và xay cà phê đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đảm bảo mùi vị và chất lượng của tách cà phê. Vì vậy, thay vì rang xay cà phê tại nhà thì nhiều lại lựa chọn các đơn vị chuyên rang xay cà phê chuyên nghiệp. Do đó, hãy để Yeucafe mách cho bạn xay cà phê hạt ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá rẻ nhé.
Mùi vị của cà phê được quyết định bởi các acid và cấu trúc hữu cơ trong cà phê. Khi xay cà phê không đúng cách bạn sẽ vô tình làm các cấu trúc hữu cơ này bị phân hủy hoặc không thể làm tất cả các tinh chất trong hạt thấm đượm vào từng giọt cà phê. Hạt xay quá to hoặc quá nhỏ đều không mang lại hương vị thơm ngon.
Bên cạnh đó, mỗi dụng cụ pha khác nhau, mỗi gu thưởng thức cà phê khác nhau của từng người sẽ đòi hỏi kích thước cà phê riêng biệt. Nếu bạn thuộc trường phái của French Press thì hạt cà phê khi xay phải cần đảm bảo kích thước không quá nhỏ, vụn nát. Ngược lại, với những người ưa chuộng uống cà phê theo kiểu Moka Pot thì hạt cà phê lại cần xay thật mịn.
Dù bạn là người thưởng thức cà phê theo phong cách nào, thì cũng cần biết đến những cách xay cà phê hạt chuẩn dưới đây.
Với đặc điểm hạt cà phê chỉ được bảo quản tốt nhất khi để nguyên hạt, nên nếu cà phê dạng bột hút ẩm mạnh sẽ khó bảo quản được lâu và thường nhanh phai hương vị. Do đó, để có thể thưởng thức một ly cà phê với đầy đủ hương vị của nó bạn nên pha ngay sau khi được xay ra.
Những lưu ý khi xay hạt cà phêLựa chọn nguyên liệuĐể một ly cà phê có mùi vị thơm ngon tuyệt hảo thì nguyên liệu là yếu tố cần quan tâm đầu tiên. Bên cạnh đó, hiện nay xuất hiện rất nhiều loại cà phê bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán tràn lan trên thị trường. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và chọn mua các loại cà phê sạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, đơn vị bán cà phê uy tín. Đồng thời, nếu bạn xay 3 - 5 loại cà phê đặc trưng khác nhau sau đó trộn lẫn với nhau bạn sẽ có ly cà phê ngon đậm đà đúng điệu.
Xay hạt cà phê đúng cáchHạt cà phê thường có chứa chất béo, do đó sau khi xay không nên rửa bằng nước mà chỉ nên dùng bàn chải sau đó chà sạch phía trên và bên trong vì nếu có nước vào để lâu ngày dẫn đến có mùi cũ, ảnh hưởng đến chất lượng .
Tùy vào từng loại hạt cafe mà bạn nên lựa chọn cách xay cafe hạt phù hợp. Không nên xay hạt cà phê quá to vì như vậy sẽ không dậy được hết hương thơm của hạt và vị của cafe chưa đủ đậm. Tuy nhiên, cafe cũng không nên xay mịn quá vì khi pha sẽ quá đắng, có nhiều bột theo nước vào ly cafe làm hỏng vị của cafe.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ gia công cà phê. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng mang đến cho bạn những sản phẩm cà phê hạt rang, cà phê hạt xay nguyên chất đảm bảo chất lượng. Vậy nên khi có nhu cầu sử dụng bạn có thể dựa vào những tiêu chuẩn sau để lựa chọn nơi xay cà phê hạt uy tín, chuyên nghiệp:
Có thời gian hoạt động lâu năm trong lĩnh vực rang xay cà phê.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc nhiệt tình.
Trang bị các loại máy móc, thiết bị rang xay cà phê hiện đại.
Luôn sẵn sàng nhận xay cà phê với số lượng lớn nhỏ khác nhau.
Chi phí xay cà phê hợp lý.
Quy trình làm việc khoa học, nhanh gọn.
Nếu bạn đang băn khoăn không biết xay cà phê hạt ở đâu thì có thể tham khảo và liên hệ với những đơn vị nhận rang xay cà phê đảm bảo đáp ứng được tất cả những tiêu chuẩn trên để có được những sản phẩm chất lượng
>>> Xem thêm Top các sàn forex uy tín
Với xu hướng hiện đại và sự tiện dụng, ngày nay việc sử dụng cà phê hòa tan không đã không còn xa lạ với người dân Việt nữa. Cà phê hoà tan là loại cà phê được chế biến sẵn rất tiện lợi, nhanh chóng và thuận tiện đặc biệt là trong thời đại xã hội ngày nay. Vậy sử dụng cà phê hoà tan có thực sự tốt? Hãy cùng Yeucafe tìm hiểu các tác dụng của cà phê hòa tan ngay nhé.
UỐNG NHIỀU CÀ PHÊ HOÀ TAN CÓ TỐT KHÔNG?
Cà phê hòa tan là một loại thức uống với nguyên liệu chính là cà phê dạng bột, đã được chế biến sẵn bằng phương pháp rang xay sấy khô. Cafe hòa tan được sử dụng hàng ngày, rất tiện lợi mà không cần dùng phin. Cũng như các loại thực phẩm khác, cà phê hoà tan đều có tác dụng 2 mặt.
Đối với cà phê nguyên chất thành phần chính đó là cà phê, bạn chỉ có thể dùng được trong một thời gian ngắn sau khi xay xong.
Trong khi đó cà phê hòa tan lại có thêm nhiều thành phần hương liệu và chất bảo quản để giữ cho cà phê luôn được thơm ngon và hạn sử dụng kéo dài. Nếu sử dụng trong một thời gian lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, đặc biệt là thận.
Vì vậy, việc sử dụng cà phê hoà tan nhiều thực sự mang lại kết quả xấu cho sức khỏe của bạn. Nhưng vì sự tiện dụng của nó nên gian đoạn này cà phê hoà tan rất được nhiều người quan tâm. Do đó bạn cần tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm chất lượng uy tín của các thương hiệu nổi tiếng để tránh các loại cà phê không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng gây hại cho sức khỏe của bạn.
TÁC DỤNG TÍCH CỰC CỦA CÀ PHÊ HOÀ TAN
CÔNG DỤNG CỦA CÀ PHÊ HOÀ TAN CÓ THỂ GIÚP TĂNG NĂNG LƯỢNG VÀ KÍCH THÍCH SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NÃO
Uống cà phê hòa tan giúp bạn giảm bớt mệt mỏi và tăng năng lượng. Bởi trong cà phê chứa nhiều cafein một loại chất gây kích thích ức chế thần kinh trong não. Nó giúp tinh thần của bạn luôn phấn chấn và vui vẻ.
Đặc biệt, cà phê còn giúp cải thiện bộ nhớ, tâm trạng và khả năng phản ứng. Giúp trí não phát triển tăng khả năng tư duy nhạy bén, khả năng giải quyết vấn đề.
CÀ PHÊ HOÀ TAN GIÚP GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG, TUÝP II, ALZHEIMER…
Trên thế giới. có đến khoảng 300 triệu người mắc bệnh tiểu đường tuýp II. Căn bệnh này xuất hiện khi có thể không đủ khả năng sản xuất đủ ra chất insulin. Mà chất cafein trong cà phê hòa tan giúp kích thích sự sản xuất của insulin.
Đối với bệnh Alzheimer, thường gặp ở những người trên 65 tuổi, là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc mất trí nhớ. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa căn bệnh này nếu bắt đầu thói quen uống cà phê mỗi buổi sáng.
UỐNG CÀ PHÊ TỐT CHO GAN
Gan là một cơ quan điều hành nhiều chức năng của cơ thể. Nhưng có rất nhiều bệnh về gan mà ta có nguy cơ mắc phải như viêm gan, gan nhiễm mỡ… Theo y học thì người có thói quen uống cà phê sẽ có nguy mắc bệnh thấp hơn 80% so với những người không sử dụng cà phê.
KÉO DÀI TUỔI THỌ
Điều thú vị nhất là uống cà phê có thể giúp bạn sống lâu hơn đó nha. Trên thực tế quan sát, uống cafe giúp giảm nguy cơ tử vong đến 20% ở nam giới và 26% ở nữ giới trong độ tuổi 18-24.
CÔNG DỤNG CÀ PHÊ HOÀ TAN GIÚP ĐỐT CHÁY MỠ THỪA
Cà phê chứa nhiều cafein là một có khả năng giúp đốt cháy chất béo hiệu quả Theo nghiên cứu cafein giúp làm tăng tỷ lệ trao đổi chất thêm 3-11% và tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa khoảng 10% ở những người béo và tận 29% ở những người gầy. Tuy nhiên, tác dụng chỉ đối với những người có thói quen uống cafe được một thời gian dài.
TÁC DỤNG TIÊU CỰC CỦA CÀ PHÊ HOÀ TAN
Sau đây là các tác dụng tiêu cực của cà phê hoà tan đến sức khỏe của bạn nếu bạn sử dụng cà phê nhiều trong một ngày
CÀ PHÊ GÂY MẤT NGỦ
Khi sử dụng nhiều cà phê trong một ngày sẽ gây ra chứng mất ngủ, làm bạn hay trở nên căng thẳng, bồn chồn. Vì uống nhiều cà phê làm kích thích sản xuất các hormone như cortisol, epinephrine và norepinephrine …làm tăng nhịp tim và huyết áp.
GÂY BỆNH DẠ DÀYNếu uống nhiều cà phê khi mà dạ dày trống sẽ khiến dạ dày tăng tiết axit. Vì trong hạt cà phê chứa các chất axit làm gây kích ứng dạ dày và niêm mạc ruột non. Do đó, gây ra nhiều bệnh về dạ dày như hội chứng ruột kích thích, đau đại tràng…
NGUY CƠ VỀ TIM MẠCH
Nếu bạn có thói quen uống nhiều cà phê trong một ngày sẽ rất đáng lo ngại cho tim mạch của bạn. Điều này làm tăng cholesterol trong máu, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Song song với những công dụng hữu ích của cà phê hoà tan thì đâu đó nếu bạn sử dụng không đúng cách, quá liều lượng sẽ gây nên những hệ luỵ cho sức khỏe sau này.
Hy vọng với tác dụng của cà phê hoà tan mà Yêucafe đã chia sẻ, bạn sẽ có thêm những kiến thức an toàn và biết cách sử dụng cà phê có hiệu quả nhé.
>>> Xem thêm Top các sàn forex uy tín
Theo thống kê hiện nay số lượng người mắc bệnh tiểu đường đang ngày một tăng nhanh và được mệnh danh là “Kẻ giết người thầm lặng”. Vì căn bệnh này có thể gây ra các biến chứng ở nhiều bộ phận của cơ thể, từ đó tăng nguy cơ tử vong sớm. Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến bệnh này. Vì vậy, việc lựa chọn các thực phẩm sạch và an toàn cho người bệnh tiểu đường là hết sức quan trọng. Vậy tác dụng của cà phê đối với bệnh tiểu đường như thế nào? Hãy cùng Yeucafe tìm hiểu rõ hơn nhé.
Bệnh tiểu đường là gì?
Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hoá không đồng nhất, có đặc điểm tăng glucose huyết do khiếm khuyết về insulin, về tác động của insulin hoặc cả hai.
Nguyên nhân cơ bản gây bệnh rất đa dạng, tùy thuộc là loại đái tháo đường mắc phải. Tuy nhiên, dù mắc loại tiểu đường nào thì bệnh vẫn dẫn đến lượng đường trong máu cao, từ đó gây nên hàng loạt vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Tác dụng uống cà phê hằng ngày
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Cà phê có chứa chất phenol là chất có tính oxy hóa rất cao thúc đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch. Ngoài ra, cà phê giúp kích thích hệ thần kinh tuần hoàn và hô hấp và đặc biệt là giảm nguy cơ đột quỵ.
Bên cạnh đó, nếu bạn nạp vào cơ thể lượng cà phê quá nhiều sẽ dẫn đến tăng huyết áp trong thời gian ngắn và có thể kích hoạt các cơn đau tim. Vì vậy, nếu bạn có tiền sử về các bệnh liên quan đến tim thì nên hạn chế sử dụng cà phê để giảm các nguy cơ này.
Đột quỵ là tình trạng nguy hiểm đe dọa tính mạng nghiêm trọng, trong đó các mô của não bị tổn thương do việc cung cấp máu không hiệu quả gây ra bởi cục máu đông. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Circulation cho thấy tiêu thụ ít nhất một tách cà phê không chứa đường mỗi ngày có thể làm cho các mạch máu giãn nở để ngăn ngừa cục máu đông, dẫn đến ngăn ngừa đột quỵ.
Ngăn ngừa ung thư
Một trong những tác dụng quan trọng của cà phê là giảm nguy cơ gây ung thư. Cà phê có khả năng ngăn ngừa chất estrogen sản sinh, đồng thời ức chế được sự phát triển của các khối u ác tính.
Cà phê có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tình trạng béo phì, khả năng rằng caffeine và axit chlorogenic chứa trong cà phê có liên quan đến sự trao đổi chất. Những axit này làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate và đường. Uống cà phê mỗi ngày được cho là có thể đẩy mạnh quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể..
Tăng khả năng ghi nhớ
Ngoài những tác dụng tốt cho sức khỏe, cà phê còn giúp tăng cường trí nhớ ngắn hạn. Một nghiên cứu gần đây cho rằng việc sử dụng lượng cà phê vừa phải mỗi ngày có thể tăng cường trí nhớ, duy trì thông tin khi học tập làm việc.
Giảm khả năng trầm cảm
Caffeine tăng khả năng ngăn ngừa bệnh trầm cảm hiệu quả hơn các loại trà và chất kích khác. Nó chứa các chất chlorogenic, axit ferulic và axit caffeic giúp giảm các triệu chứng nhiễm trùng do trầm cảm gây ra.
Các nghiên cứu dịch tễ học chỉ ra những người sử dụng cà phê thường xuyên sẽ giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những người hiếm khi uống hoặc thậm chí không uống.
Vậy người bị bệnh tiểu đường có nên uống cà phê không?
Thực tế, chứng minh rằng người thường xuyên uống cà phê sẽ giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên nó lại không phù hợp với những người có bệnh lý như cao huyết áp, mỡ trong máu cao, đường trong máu cao. Chất caffeine có trong cà phê có thể khiến tình trạng bệnh lý của họ trở nên nghiêm trọng hơn và gây khó khăn trong việc điều trị.
Theo kết quả nghiên cứu, cà phê làm tăng lượng đường huyết sau ăn và lượng đường huyết trung bình trong ngày lên 8%. Nếu người tiểu đường uống cà phê vào buổi tối, lượng đường huyết có thể tăng lên đến 26%. Vì vậy, có thể kết luận rằng người bị bệnh tiểu đường không nên sử dụng cà phê.
Tác dụng tiêu cực của cà phê đối với bệnh tiểu đường
Cà phê chứa hoạt chất chống lại insulin. Như vậy, đường huyết không thể được cân bằng mà lại còn tăng lên.
Khi uống cà phê sẽ giải phóng Adrenalin. Hoạt chất này sẽ gián tiếp làm tăng lượng đường huyết. Bên cạnh đó, nó còn khiến tay chân bị run, khiến cơ thể căng thẳng
Khi uống cà phê quá nhiều sẽ gây mất ngủ, huyết áp tăng,... Tất cả những vấn đề này sẽ khiến cho cơ thể người bệnh trở nên mệt mỏi hơn.
Đối với những người có lượng đường được kiểm soát chặt chẽ, ổn định thì việc sử dụng cà phê một lượng vừa phải gần như không có ảnh hưởng nhiều. Ngược lại, đối với những bệnh nhân có lượng đường huyết khó kiểm soát thì việc ngừng uống cà phê là cần thiết.
Hiện nay không có bất kỳ cảnh báo nào về việc người tiểu đường uống cà phê. Tuy nhiên, việc sử dụng cà phê có nhiều tác dụng phụ gây ảnh hưởng tiêu cực đến căn bệnh này.
Người bệnh tiểu đường cần lưu ý khi sử dụng cà phê
Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất nhiều đến người bệnh tiểu đường. Vì vậy, khi sử dụng cà phê thì không cho sữa và đường. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng loại sản phẩm dành riêng cho người bệnh tiểu đường.
Người bị tiểu đường tuýp 2 thì tốt nhất nên lọc hết cafein trước khi uống. Như vậy, tình hình bệnh sẽ được kiểm soát và không có ảnh hưởng nghiêm trọng.
Áp dụng chế độ ăn khoa học cần phải tìm hiểu thật kỹ thức ăn kiêng kỵ hoặc tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ kịp thời.
Ngoài cafein, người bị tiểu đường cần bỏ qua các loại thực phẩm chứa chất béo. Đồng thời, người bệnh còn hạn chế các loại kẹo, nước ngọt có ga, hoa quả sấy khô, các loại mứt và cả kem,…
Sau đây là những tác dụng của cà phê đối với bệnh tiểu đường. Hãy bảo vệ sức khoẻ của bạn trước khi quá muộn nhé
Hy vọng với tác dụng của cà phê đối với bệnh tiểu đường mà Yêucafe đã chia sẻ, bạn sẽ có thêm những kiến thức để áp dụng vào cuộc sống.
>>> Xem thêm Top các sàn forex uy tín
Bạn là chủ của một mô hình kinh doanh cà phê? Bạn có ý định kinh doanh mô hình cà phê? Hay bạn mong muốn sở hữu máy pha cà phê tại nhà? Việc bắt đầu một mô hình kinh doanh cà phê phải chuẩn bị rất nhiều thứ mà nằm trong top đầu danh sách chính là máy pha cà phê.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy pha cà phê ở các mức giá khác nhau. Việc chọn lựa máy pha cà phê vừa đảm bảo chất lượng mà giá cả phải hợp lý là điều không hề dễ dàng.
Máy cà phê chuyên nghiệp giá cũng lên đến hơn trăm triệu, còn một vài máy rẻ hơn thì lại không đảm bảo được công suất và chất lượng. Vậy bạn đã từng cân nhắc mua máy pha cà phê đã qua sử dụng chưa? Máy pha cà phê thanh lý liệu có đảm bảo được chất lượng? Hãy cùng Yêu cafe tìm hiểu một số mẹo giúp bạn chọn mua máy pha cà phê đã qua sử dụng tốt nhất nhé!
Có nên mua máy pha cà phê đã qua sử dụng không?
Với những startup đang có ý định vun vén đam mê cà phê cháy bỏng của mình với một chiếc túi tài chính khá hạn hẹp. Thì đối với họ chọn mua máy pha cà phê đã qua sử dụng cũng là một giải pháp không tồi.
Máy pha cà phê đã qua sử dụng có giá thành rẻ hơn gấp nhiều so với máy mua mới 100% đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của máy pha cà phê đã qua sử dụng.
Tuy nhiên việc mua máy pha cà phê đã qua sử dụng cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khác nhau. Điều mà những khách hàng quan tâm nhất khi mua máy đã qua sử dụng đó là chất lượng của sản phẩm. Việc đã qua sử dụng làm cho các sản phẩm cũng ít nhiều hư hỏng một phần nào đó hoặc các linh kiện bị gỉ do quá trình oxi hoá. Nhưng không thể đánh đồng tất cả nếu bạn có kiến thức am hiểu về máy pha cà phê tìm hiểu và đến mua ở các đại lý showroom uy tín đồng thời dựa vào một chút may mắn của bạn thân bạn có thể chọn ra một em làm bạn thật sự hài lòng.
Việc lựa chọn một chiếc máy pha cà phê đã qua sử dụng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn đặc biệt là đối với những startup trẻ có nguồn vốn hạn chế.
Cách chọn mua máy pha cà phê tốt đã qua sử dụng giá rẻ
Chọn máy có công suất, dung tích, các tính năng liên quan phù hợp với nhu cầu sử dụng, không cần thiết phải mua máy có thông số kỹ thuật quá cao, có quá nhiều tính năng không cần thiết để tránh lãng phí.
Chọn máy được làm từ những chất liệu bền bỉ như nhựa cao cấp, thép không gỉ... để vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, vừa dễ dàng vệ sinh để máy luôn như mới, vừa đảm bảo độ bền cho thiết bị.
Chọn máy từ những thương hiệu uy tín như DeLonghi, Tiross, Kahchan, Gaggia, Melitta... để đảm bảo chất lượng, bảo hành cho sản phẩm.
Hi vọng với những thông tin về Các mẹo chọn mua máy pha cà phê đã sử dụng mà Yêu cafe đã cung cấp sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm tốt nhất nhé!
>>> Xem thêm Top các sàn tiền ảo uy tínPhilips là anh cả đi đầu trong việc sản xuất máy pha cà phê gia đình. Với công nghệ hiện đại Philips đã không ngừng sáng tạo và cho ra các dòng máy pha cà phê chất lượng giá rẻ. Sau đây là top 7 máy pha cà phê Philips tốt nhất năm 2021 do Yêu cafe tổng hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu và hứng thú về thương hiệu này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Máy pha cà phê Philips EP2231/40
Với hệ thống hoàn toàn tự động, thao tác sử dụng đơn giản. EP2231/40 đều có thể mang đến những tách cà phê theo đúng ý của bạn. Đồng thời, với nút bấm cảm ứng có hình minh hoạ giúp bạn dễ dàng sử dụng. Đặc biệt, bạn có thể pha chế tới 5000 tách cà phê mà không cần tẩy cặn với bộ lọc AquaClean.
Thông tin kỹ thuật
Màu sắc: Đen
Công suất 1500W
Áp lực bơm: 15 bar
Dung tích bể nước: Có thể tháo rời 1.8l với bộ lọc nước tích hợp
Dung tích bình chứa hạt cafe: 275g
Dung tích chứa bã cà phê: 12 phần
Thiết bị có kích thước 43,3 x 24,6 x 37 cm
Trọng lượng: 7,5 kg
Máy nghiền: Máy mài đĩa gốm 12 tầng điều chỉnh
Máy pha cà phê Philips HD7447
Philips HD7447 được thiết kế tao nhã, hiện đại rất phù hợp với không gian văn phòng, gia đình. Với dung tích 1.2 lít có thể pha được 10 - 15 ly cà phê. Công suất hoạt động 1000W có thể nhanh chóng pha chế tách cà phê chỉ trong vòng 2 - 5 phút.
Thông tin kỹ thuật
Công suất hoạt động 1000W
Dung tích 1.2 Lít
Pha được 10 - 15 tách cafe
Bộ phận giữ bộ lọc có thể tháo rời
Có đèn báo Led hiển thị hoạt động
Thiết kế các chỉ báo mức nước tiện dụng
Kích thước 220 x 220 x 290mm
Trọng lượng 1.5 Kg
Máy pha cà phê tự động Philips EP2221/40
Được trang bị máy làm lạnh sữa hiện đại máy có thể làm ra các bọt sữa mịn dễ dàng hòa tan với cà phê, mang lại cho bạn một ly capuchino đậm đà hương vị. Điểm vượt trội của Philips EP2221/40 là lưu nhớ những cài đặt của người dùng trước đó mang lại ly cà phê hoàn hảo theo đúng ý của bạn.
Thông số kỹ thuật
Công suất 15000W
Áp lực bơm: 15 bar
Dung tích bể nước: Có thể tháo rời 1.8 lít với bộ lọc nước tích hợp
Dung tích bình chứa hạt cà phê: 275g
Dung tích chứa bã cà phê: 12 phần
Kích thước: 43.3 x 24.6 x 37 cm
Khối lượng: 7.5kg
Máy nghiền: Máy mài đĩa gốm 12 tầng điều chỉnh
Máy pha cà phê Philips HD 7769/00
Philips 7769/00 với những tính năng vượt trội như hẹn giờ, thiết lập độ đậm của cà phê. Đặc biệt, máy chia thành 2 ngăn đựng cà phê giúp bạn chuyển đổi giữa hai loại hạt bất cứ lúc nào.
Thông số kỹ thuật
Kích thước 28 x 32 x 50,5 cm
Trọng lượng sản phẩm: 6,18kg
Công suất 1000W, có 3 mức độ xay hạt mịn
Bình chứa nước 1,2 L/ 12 cốc
Máy pha cà phê Philips Senseo Quadrante HD7865/60
Senseo Quadrante HD7865/60 chiều lòng khách hàng từ vẻ đẹp bên ngoài với thiết kế độc đáo, sang trọng, đến các tính năng hiện đại bên trong. Máy có thể pha 10 - 15 ly phù hợp với hộ gia đình, văn phòng và các mô hình xe cà phê Take Away. Bạn chỉ chờ chưa đầy 1 phút là đã có ngay ly cà phê thơm ngon đúng vị rồi.
Thông số kỹ thuật
Công suất: 1450 W
Điện áp: 220-240 V
Tần số: 50 - 60 Hz
Chiều dài dây: 80 cm
Tự động tắt: 30 phút
Khối lượng cà phê đen: 120 ml
Dung tích bể nước: 8 ly
Kích thước: 190 x 270 x 290 mm
Dung tích bể nước: 1,2 l
Chiều cao cốc tối đa: 97-117 mm
Tối đa dung tích trong tách cà phê: 10 đến 15 cốc
Trọng lượng sản phẩm: 2,79 kg
Đối với những khách hàng mong muốn tìm chiếc máy nhỏ gọn nhưng vẫn tích hợp đầy đủ các tính năng thì đừng bỏ qua em này. Với thiết kế phá cách Philips Senseo HD6554/90 mang đến làn gió mới với ngoại hình độc đáo khiến bao người say đắm từ cái nhìn đầu tiên.
Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ mạnh của cà phê trong 3 mức mạnh, nhẹ và bình thường. Đặc biệt, với hệ thống kem Crema Plus Senseo mới đã tạo ra lớp bọt dày, màu nâu vàng mịn màng trong từng ly cà phê.
Thông số kỹ thuật
Kích thước: 21.3 x 31.5 x 33 cm
Công suất: 1450W
Bình chứa: 0.7 lít
Khối lượng: 2.3kg
Bạn mong muốn thưởng thức ly cà phê chuẩn Barista chuyên nghiệp tại nhà. Vậy còn chần chừ gì mà không rước ngay em này về nhà. Được cải tiến từ HD8323, Saeco Poemia Focus HD8423 sử dụng bộ lọc hiện đại hạn chế tình trạng rớt bã cà phê vào ly. Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ dễ dàng di chuyển vệ sinh máy.
Giá: ~ 6 triệu
Thông số kỹ thuật
Dung tích bình nước 1.1 lít
Công suất pha cà phê 40 ly
Áp suất bơm 15 bar
Định lượng cà phê 8.5g
Nguồn điện áp 220 - 230 V
Khối lượng: 4kg
Kích thước: 200 x 265 x 297 mm
Hi vọng với những thông tin về 7 máy pha cà phê Philips mà Yêu cafe đã cung cấp sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm tốt nhất nhé!
>>> Xem thêm Top các sàn forex uy tín
Sau khi pha cà phê, bạn thường vứt bỏ bã cà phê vì tưởng chừng nó vô dụng nhưng thực chất bạn sẽ phải bất ngờ vì những công dụng bã cà phê mang lại.
CÔNG DỤNG CỦA BÃ CÀ PHÊ VỚI DA
Tẩy tế bào chết hiệu quả
Các hạt thô trong bã cà phê hoạt động như một chất tẩy tế bào chết để giúp bạn loại bỏ những bụi bẩn, tế bào chết trên da, làm sạch sâu và hạn chế việc hình thành mụn. Ngoài ra, nếu làn da sau khi tẩy tế bào chết bằng bã cà phê thì càng dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ các loại mỹ phẩm.
Chỉ bằng những bước đơn giản là trộn cà phê với một ít nước hoặc dầu dừa, rồi dùng tay chà trực tiếp lên mặt, cơ thể của bạn hoặc cũng có thể được trộn với một lượng nhỏ mật ong để tẩy tế bào chết và làm mềm môi thì bạn đã có ngay một phương pháp làm đẹp hiệu quả.
Làm sáng da
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng trong bã cà phê có chứa các chất oxy hoá có tác dụng làm mờ vết thâm nám, giúp da bạn trắng sáng và tươi tắn hơn.
CÔNG DỤNG CỦA XÁC CÀ PHÊ TRONG SINH HOẠT
Khử mùi hôi hiệu quả
Bã cà phê chứa nitơ, giúp loại bỏ khí lưu huỳnh có mùi hôi ra khỏi không khí khi nó kết hợp với cacbon. Nói cách khác, bã cà phê có thể hấp thụ và khử mùi hôi.
Tác dụng khử mùi hôi của bã cà phê:
Cho bã cà phê vào một cái chén rồi để trong tủ lạnh hoặc tủ đông để khử mùi từ thực phẩm bị hư hoặc thực phẩm có nhiều mùi thơm.
Đổ đầy bã cà phê vào tất hoặc ống quần cũ và buộc chúng lại và treo ở đâu đó trong phòng để thanh lọc mùi trong không khí.
Để bã cà phê vào một cái túi rồi buộc chúng lại và đặt ở trong giày, túi tập thể dục, ngăn kéo phòng ngủ, dưới ghế xe hơi hoặc bất cứ nơi nào khác cần khử mùi.
Sau khi cắt hành tỏi hoặc làm cá tanh, bạn có thể rửa tay lại với bã cà phê, mùi hành tỏi và mùi tanh của cá sẽ bị loại bỏ hết.
Xua đuổi côn trùng và sâu bọ
Trong cà phê hợp chất chủ yếu được tìm thấy bao gồm caffeine và diterpene có thể giúp tiêu diệt côn trùng cà sâu bọ gây hại. Do đó việc sử dụng bã cà phê để ngăn chặn muỗi, ruồi và một số loài côn trùng gây hại khác đem lại hiệu quả rất cao.
Để xua đuổi côn trùng, bạn chỉ cần bỏ bã cà phê vào một cái bát hoặc rắc bã cà phê xung quanh khu vực côn trùng hay lui tới. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngăn chặn sâu bệnh, ốc sên vào vườn cây của bạn bằng cách rải bã cà phê xung quanh cây trồng.
Sử dụng như một chất tẩy rửa
Sử dụng chúng để cọ rửa bồn rửa chén, đánh bóng đồ nấu nướng hoặc làm sạch lò nướng, chai lọ thủy tinh hay các đồ vật khác trong căn nhà của bạn. Ngoài ra, bã cà phê có thể giúp bạn loại bỏ các vết ố trên các bề mặt khó làm sạch do đặc tính kháng khuẩn và kháng virus.
Nhưng phải lưu ý, không sử dụng bã cà phê trên bất kỳ chất liệu xốp nào, vì chúng có thể gây ra các vết bẩn màu nâu.
CÔNG DỤNG CỦA BÃ CÀ PHÊ ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG
Hầu hết đất không chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sự phát triển cây tối ưu. Phân bón hóa học thì lại có tác dụng nhanh nhưng lâu dần sẽ khiến đất bạc màu và thoái hóa nghiêm trọng.
Bã cà phê được xem là một trong những loại phân bón hữu cơ cần thiết cho cây trồng vì chứa một số khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của cây như nitơ, canxi, kali, sắt, phốt pho, magiê và crom. Ngoài ra chúng cũng có thể giúp hấp thụ các kim loại nặng có thể gây ô nhiễm đất. Hơn nữa, bã cà phê giúp thu hút sâu, rất tốt cho khu vườn của bạn.
Để sử dụng bã cà phê làm phân bón, bạn chỉ cần rắc chúng xung quanh cây.
CÔNG DỤNG CỦA CÀ PHÊ TRONG LÀM ĐẸP
Kích thích mọc tóc nhanh
Bã cà phê sẽ giúp da đầu của bạn loại bỏ tế bào da chết và làm tăng lưu lượng máu trên da đầu để tóc mọc nhanh và khỏe mạnh.
Trước khi gội đầu, trộn bã cà phê với dầu ấm massage nhẹ lên da đầu và tóc trong 5 - 10 phút rồi sau đó gội và xả lại như bình thường. Bạn có thể tẩy tế bào chết cho da đầu 1 - 2 lần mỗi tuần hoặc khi cần thiết.
Dùng bã cà phê để nhuộm tóc
Ít ai biết rằng bã cà phê ngoài các tác dụng trên còn có thể sử dụng như một loại thuốc nhuộm tự nhiên rất tốt và hiệu quả.
Cách nhuộm tóc nâu bằng bã cà phê như sau:
Bước 1: Cho bã cà phê vào nước sôi rồi cho dầu xả vào trộn đều.
Bước 2: Chờ cho hỗn hợp nguội rồi thoa đều lên tóc, từ chân đến ngọn tóc.
Bước 3: Massage da đầu trong vòng 2 phút rồi chụp mũ tắm lại, chờ trong vòng 1 tiếng rồi gội sạch đầu lại bằng nước lạnh.
Cà phê cũng sẽ giúp tóc giữ màu khoảng 5 ngày. Sau đó màu sẽ nhạt dần và đen trở lại. Việc giữ màu tóc khoảng 5 ngày giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc tạo kiểu cũng như chọn màu tóc.
Hy vọng với công dụng bã cà phê tuyệt vời mà Yêucafe đã chia sẻ, bạn sẽ có thêm những mẹo nhỏ an toàn và tiết kiệm hơn trong cuộc sống
>>> Xem thêm Top các sàn forex uy tín
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |