Bằng cách được chứng nhận ISO 22000, bạn sẽ chứng minh cam kếtcủa mình về an toàn thực phẩm với khách hàng và các bên liên quan khác. Bạncũng sẽ giới thiệu các quy trình Quản lý An toàn Thực phẩm được quốc tế công nhậnvào doanh nghiệp của mình để tăng cường các biện pháp kiểm soát quản lý rủi rovà cải thiện tính minh bạch và trách nhiệm giải trình. Điều này sẽ nâng caodanh tiếng cho thương hiệu của bạn, do đó sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnhtranh và giúp bạn giành được công việc kinh doanh mới.
Tiêu chuẩn ISO22000 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý vệsinh an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này được xây dựng và cấm hành động bởi Tổ chứcTiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), tập trung vào khía cạnh an toàn sinh học thực phẩm.ISO22000 là tiêu chuẩn quốc tế, chứng chỉ ISO 22000 không chỉ được chấp nhận tạiViệt Nam mà còn có giá trị trên trường quốc tế. Không chỉ vậy, một tổ chức /doanh nghiệp áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO22000 còn thể hiện khả năng cungcấp những sản phẩm / dịch vụ thực sự an toàn và chất lượng cho người tiêu dùngđã sử dụng.
Bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào tham gia vào chuỗi thựcphẩm đều có thể áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000. Bao gồm các tổ chức, doanh nghiệpsản xuất thiết bị, phụ gia chất lượng, đơn vị chuyên đóng gói. nguyên liệu, đạilý cung cấp dịch vụ giao nhận, vận chuyển, bảo quản thực phẩm.
Những lợi ích hàng đầu của các doanh nghiệp khi áp dụng theobộ tàiliệu ISO 22000: 2018 như:
Đưa các quy trình Quản lý An toàn Thực phẩm được quốc tếcông nhận vào doanh nghiệp của bạn. Tăng cường kiểm soát quản lý rủi ro trongchuỗi cung ứng thực phẩm của bạn. Nâng cao lòng tin của khách hàng, nhà cung cấpvà các bên liên quan khác về sự an toàn của thực phẩm và khả năng giảm thiểu rủiro sức khỏe của bạn. Cải thiện tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong tổchức của bạn bằng cách làm rõ trách nhiệm
Doanh nghiệp đạt được chứngnhận ISO 22000 sẽ giúp bạn tối ưu hóa và cập nhật hệ thống của mìnhthông qua quá trình cải tiến liên tục để chúng vẫn hoạt động hiệu quả. Đảm bảovới nhóm quản lý của bạn rằng tổ chức có các quy trình an toàn thực phẩm mạnh mẽvà hiệu quả trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình. Đảm bảo toàn bộ chuỗi cung ứngthực phẩm của bạn có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn việc đưa cácnguyên liệu nguy hiểm và ô nhiễm vào.
Hệ thống an toàn thực phẩm hiệu quả nhất được thiết lập, vậnhành và cập nhật trong khuôn khổ của hệ thống quản lý có cấu trúc và được kết hợpvào các hoạt động quản lý tổng thể của tổ chức. Điều này mang lại lợi ích tốiđa cho tổ chức và các bên quan tâm. ISO 22000 đã được phù hợp với ISO 9001 đểnâng cao tính tương thích của hai tiêu chuẩn.
ISO 22000: 2018 do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO banhành ngày 19/6/2018, thay thế cho phiên bản ISO 22000: 2005. Đây là tiêuchuẩn ISO 22000 mới nhất quy định các yêu cầu cơ bản đối với hệ thốngquản lý an toàn thực phẩm (FMS).
Mặc dù có quy mô hay sản phẩm như thế nào, tất cả các nhà sảnxuất đều có trách nhiệm quản lý toàn bộ sản phẩm và lợi ích của người dùng. Hậuquả của sản phẩm không an toàn có thể rất quan trọng. chuẩn khác ISO quản lý,chẳng hạn như ISO 9001. Áp dụng cho tất cả các loại nhà sản xuất, ISO 22000cung cấp một lớp bảo đảm an toàn cho thực phẩm toàn cầu củachuỗi cung cấp ứng dụng,giúp sản phẩm xuất khẩu toàn cầuvà mang đến cho tất cả mọi người cảm ứng sản phẩmmà họ có thể tin tưởng tưởng tượng.
ISO 22000 có thể được áp dụng độc lập với các tiêu chuẩn hệthống quản lý khác hoặc tích hợp với các yêu cầu của hệ thống quản lý hiện có.ISO 22000 tích hợp các nguyên tắc của hệ thống Phân tích mối nguy và Điểm kiểmsoát tới hạn (HACCP) và các bước ứng dụng do Ủy ban Codex Alimentarius phát triển.Nhưng các doanh nghiệp cần phân biệt rõ sựkhác nhau giữa ISO 22000 và HACCP.
Bằng các yêu cầu có thể kiểm tra được, nó kết hợp kế hoạchHACCP với các chương trình tiên quyết. Phân tích mối nguy là chìa khóa của mộthệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả, vì tiến hành phân tích mối nguygiúp tổ chức kiến thức cần thiết để thiết lập sự kết hợp hiệu quả của các biệnpháp kiểm soát. TCVN ISO 22000 quy định rằng tất cả các mối nguy có thể dự kiếnmột cách hợp lý sẽ xảy ra trong chuỗi thực phẩm, bao gồm cả các mối nguy cóthể liên quan đến loại quá trình và phương tiện được sử dụng, phải được xác địnhvà đánh giá. Do đó, nó cung cấp các phương tiện để xác định và ghi lại lý do tạisao một số mối nguy đã xác định nhất định cần được kiểm soát bởi một tổ chức cụthể và tại sao những mối nguy hiểm khác lại không cần.
Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO22000: 2018 mang đến cho doanh nghiệp bức tranh toàn cảnh về một sản phẩm toànvệ sinh. Tiêu chuẩn ISO 22000 đưa ra những yêu cầu đối với doanh nghiệp tuân thủvà bảo đảm cho sản phẩm được sản xuất và quản lý một cách an toàn nhất. Điềunày giúp sản phẩm tránh xa các mối nguy hại có khả năng gây mất an toàn.
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |