Nhắc đến Nhật Bản, chắc hẳn các mẹ thường nghĩ ngay đến món ăn đặc trưng là “sushi”. Tuy nhiên, bên cạnh đó, “Tempura” cũng được xem là một trong những món ăn rất nổi tiếng và được lòng nhiều vị khách ngoại quốc khi du lịch đến đất nước mặt trời mọc. Tempura là một món ăn được làm bằng cách trộn hải sản, rau, … với bột mì, nước và trứng rồi chiên trong dầu thực vật. Tại các cửa hàng chuyên bán món tempura cao cấp, thực khách thường chỉ cần thêm muối vào món tempura mới chiên giòn và thưởng thức. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mẹ cách chế biến món Tempura này nhé!
Cách làm món Tempura Nhật BảnNguyên liệu (khẩu phần 2 người ăn)
Tôm 4 con
Cà tím 1 trái
Bí ngô 50g
Khoai lang 50g
《Lớp bột》
Trứng 1 quả
Nước 200ml
Bột mì mềm 140g
Cách làm
Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu công thức làm món tempura thập cẩm dễ làm cho trẻ không thích ăn rau.
Cách làm món Tempura rau củNguyên liệu
Cà rốt ½ củ
Hành 1 củ
Bắp 50g
Bột mì mềm/ Bột năng mỗi loại 45g
Muối 1 lượng nhỏ
Nước 50ml
Cách làm
Cả hai món Tempura này đều có thể thưởng thức cùng muối hoặc với nước sốt yêu thích của cả nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi làm thử mẹ nhé!
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |