Chả ốc ống nứa phảng phất thơm mùi ống nứa non, lá sả nhưng vẫn giữ được trọn vẹn vị ngon của từng nguyên liệu, không hề bị khô. Vị ngọt thanh, vị dai giòn sần sật của ốc kết hợp với vị béo của giò, vị cay nồng của tiêu, ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn bao giờ hết. Chỉ cần thêm một chén nước chấm chuẩn vị là món ăn chạm đến độ hoàn hảo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết pha nước chấm chả ốc ống nứa ăn no miệng.
Trong Y học cổ truyền, thịt ốc được xem là có tính hàn, vị ngọt, thường được dùng trong Đông y để chữa vàng da, phù thũng, gan, trĩ,... Còn giò sống thì bổ sung lượng lớn Protein cùng nhiều loại vitamin, khoáng chất lành mạnh cho cơ thể. Món chả ốc hấp thường được ông bà xưa “dùng để trị chứng hoàng đản, thần kinh suy nhược, khí huyết không đủ, phù thũng, lao hạch,..”. Vì thế, sự phối hợp giữa hai thành phần này sẽ hỗ trợ nhau về mặt dinh dưỡng và khiến chả ốc ống nứa trở thành món ăn đặc sản số 1 tại Tuyên Quang.
Chả ốc ống nứa rất ngon nhưng cách ăn chả ốc lại không bị bó buộc bởi một khuôn mẫu nào. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 03 kiểu chế biến món chả ốc thành các món ngon trên bàn ăn.
Chả ốc ống nứa hấp cách thủyĐây có lẽ là cách chế biến phổ biến nhất đối với món chả ốc Tây Bắc. Với việc hấp cách thủy, món ăn sẽ giữ nguyên được hương vị, đồng thời miếng chả giòn sật khi đưa vào miệng thực khách. Bạn có thể dùng vỉ hấp đặt trong nồi, xếp các ống chả ống trong vỉ và tiến hành hấp trong khoảng 15-20 phút.
Chả ốc ống nứa nướng than hoaMột trong những cách chế biến món chả ốc Tây Bắc được rất nhiều thực khách ưa thích, đó là nướng trên than hoa. Với cách chế biến này, món chả ốc dường như thấm đượm hơn hương vị tự nhiên của núi rừng. Bởi khi nướng trên bếp than hoa, chất nước ngọt từ trong ống nứa tươi sẽ thấm vào phần chả.
Chả ốc ống nứa nhúng lẩuMón chả ốc ống nứa cũng rất phù hợp để làm nguyên liệu nhúng lẩu. Khi nhúng trong nồi lẩu, vị ngon của nước dùng sẽ ngấm vào phần chả trong ống nứa, mang lại hương vị đậm đà hơn cho món ăn. Thực khách sẽ được cảm nhận vị dai giòn sần sật của miếng chả ốc nóng hổi vừa vớt lên khỏi nồi lẩu.
Với 3 cách chế biến món chả ốc ống nứa ở trên sẽ mang lại cho món ăn độc đáo này hương vị tươi ngon nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến món chả ốc ống nứa với những cách đơn giản hơn như: luộc, nướng trong lò nướng hoặc quay trong lò vi sóng.
3. Chả ốc ống nứa chấm gì?Cũng giống như cách ăn chả ốc thì chả ốc ống nứa chấm gì tùy vào khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên ngon nhất vẫn là nước chấm mắm gừng. Trong khi chờ chả ốc chín ta làm nước mắm gừng để chấm rất đơn giản.
Nước mắm gừng được xem là loại nước mắm truyền thống có thể dùng làm nước chấm với rất nhiều loại ốc. Hương vị chua chua ngọt ngọt, thanh thanh của gừng, cay nhẹ của ớt mà chấm cùng với ốc luộc thì ngon cực. Chả ốc ống nứa chấm cùng mắm gừng thần thánh thì không chê vào đâu được.
Nguyên liệu
Cách pha chế
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ và cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, tỏi lột vỏ, sả làm sạch và băm nhuyễn. Sau đó, cho gừng và hỗn hợp vừa băm vào cối nhỏ, giã nhuyễn.
- Pha nước mắm gừng: 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường (đã được khuấy tan trong nước trước), ½ muỗng giấm, 2 muỗng nước sôi để nguội và khuấy đều cho tan hết. Sau đó, cho hỗn hợp gừng, tỏi, ớt, sả giã nhuyễn và 2 muỗng nước cốt chanh vào khuấy đều. Cuối cùng, nêm lại cho vừa ăn và cho lá chanh vào là xong.
4. Đại lý phân phối chả ốc ống nứa giá tốt khu vực Hà NộiQuý khách có nhu cầu mua chả ốc ống nứa số lượng lớn, vui lòng liên hệ trực tiếp địa chỉ dưới đây để trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm của chúng tôi:
Tại sao nên mua chả ốc ống nứa tại DOGI FOOD
DOGI FOOD - Đại lý phân phối thực phẩm sạch uy tín tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất, giá trị dinh dưỡng tốt nhất và chính sách giá của DOGI FOOD luôn công khai minh bạch./.
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |