Chợ24h

Tiêu đề: Hướng dẫn cách làm vỏ bánh trung thu ăn hoài không chán [In trang]

Thành viên: Cuti123    Thời gian: 11/7/2022 10:11:21     Tiêu đề: Hướng dẫn cách làm vỏ bánh trung thu ăn hoài không chán

Để làm bánh trung thu ngon, thì cách làm vỏ bánh trung thu ngon chính là chìa khóa giúp bánh trung thu ăn được ngon hơn. Những ngày nửa cuối tháng 7, cũng là thời điểm thị trường bắt đầu tung những sản phẩm bánh trung thu đầu tiên. Những chiếc bánh trung thu với đủ màu sắc, hình dạng được bày bán khá nhiều, bạn có thể tìm mua ở bất kỳ đâu.

Thế nhưng nếu bạn thích tự mình làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon. Tuy đã làm nhiều lần, nhưng vẫn chưa tìm được công thức để làm vỏ bánh trung thu sao cho thơm ngon, mềm dẻo nhất. Thì trong bài viết này, Bửu Yến sẽ hướng dẫn bạn cách làm vỏ bánh trung thu ăn hoài không chán.


1. Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu

Một trong những công thức giúp làm bánh trung thu ăn mềm, thơm dẻo nhất, chính là chuẩn bị nguyên liệu để làm vỏ bánh trung thu sao cho thật chuẩn và chính xác. Nếu nguyên liệu không đúng hoặc không đủ cũng sẽ làm bánh ăn sẽ không ngon, nên các bạn cần hết sức chú ý nhé!

1.1 Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo

Đối với bánh dẻo, để làm bánh dẻo được thơm ngon, dẻo, mềm, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo như sau:

Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo trung thu

1.2 Nguyên liệu làm vỏ bánh nướng

Để làm vỏ bánh nướng mềm ngon, chuẩn vị, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

1.3 Nguyên liệu làm vỏ bánh matcha

Bánh trung thu matcha ngon nhất là do lớp vỏ bánh matcha xanh mát, dẻo mềm. Để làm vỏ bánh trung thu matcha được thơm ngon nhất, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như:

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu matcha

1.4 Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu khoai lang

Khác với những loại bánh trung thu khác, bánh trung thu khoai lang tím dùng khoai lang để làm vỏ bánh. Nguyên liệu để làm bánh trung thu khoai lang cũng vô cùng đơn giản như sau:

1.5 Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu ngàn lớp

Có lẽ trong tất cả các loại bánh trung thu, thì bánh trung thu ngàn lớp có cách chế biến công phu hơn cả. Việc chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu ngàn lớp cũng vì thế cầu kỳ hơn một chút gồm có:

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu ngàn lớp

2. Những cách làm vỏ bánh trung thu mềm, thơm ngon

Cách làm vỏ bánh trung thu mềm ngon, khó cưỡng là một trong những công thức nấu ăn bất bại. Sau khi đã chuẩn bị sẵn những nguyên liệu cần thiết để làm bánh trung thu, chúng ta tiến hành đi làm vỏ bánh trung thu thơm ngon, mềm dẻo nào!

2.1 Cách làm vỏ bánh trung thu dẻo

Những chiếc bánh trung thu dẻo ngon thường lớp vỏ được làm khá kỹ vì bánh ngon hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào phần vỏ bánh này. Cách làm vỏ bánh trung thu màu trắng ngon, chúng ta làm theo công thức như sau:

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh dẻo trung thu

2.2 Cách làm vỏ bánh trung thu nướng

Bánh nướng là loại bánh trung thu thường được làm nhất vì nó cũng khá đơn giản, nhưng để làm bánh được mềm, ngon, dẻo thì việc làm vỏ bánh là khâu khá quan trọng mà bất kỳ ai tự làm bánh trung thu tại nhà cũng đều cần lưu ý. Cách làm vỏ bánh nướng trung thu, chúng ta làm theo các bước sau:

Cách làm vỏ bánh trung thu nướng

Nếu sau khi trộn bột bị khô thì có thể cho thêm nước đường hoặc dầu ăn, nếu bột bị nhão thì nên cho thêm từ từ bột mì vào. Để bột đạt độ dẻo mịn, không dính tay thì bột đã đạt tiêu chuẩn

2.3 Cách làm vỏ bánh trung thu matcha

Bánh trung thu matcha có màu xanh vô cùng độc đáo, những miếng bánh thơm ngon, mềm dẻo sẽ làm bất kỳ ai cũng phải yêu thích. Cách làm vỏ bánh trung thu trà xanh chuẩn vị, thơm ngon, chúng ta làm theo những bước như sau:

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh trung thu matcha

2.4 Cách làm vỏ bánh trung thu bằng khoai lang

Nếu những loại bánh trung thu khác dùng bột mì để làm vỏ bánh, thì bánh trung thu khoai lang lại được dùng khoai lang để làm vỏ bánh. Việc làm bánh trung thu bằng khoai lang dễ hơn nhiều so với những loại bánh trung thu còn lại nên các bạn hãy thử làm món bánh này nhé!

Cách làm vỏ bánh trung thu bằng khoai lang

2.5 Cách làm vỏ bánh trung thu ngàn lớp

Để làm vỏ bánh trung thu ngàn lớp được đẹp, ngon và chuẩn vị, chúng ta cần chú ý đến công thức làm bột, cán bột và nướng bánh. Trong phần này, chúng ta bỏ qua việc làm nhân bánh, chỉ chú trọng vào phần làm vỏ bánh để có được mẻ bánh trung thu ngàn lớp ngon nhất nhé!

2.5.1 Cách làm phần bột trắng

Làm phần bột nước được ngon, chúng ta làm những bước như sau:

Cách làm phần bột nước và bột dầu bánh trung thu ngàn lớp

2.5.2 Cách làm phần bột dầu

Sau khi đã làm phần bột nước, và chờ bột nghỉ, chúng ta chuyển sang làm phần bột dầu theo những bước sau:

2.5.3 Cách làm vỏ bánh ngàn lớp

Sau khi đã chờ hết thời gian bột nghỉ, chúng ta tiến hành làm bánh trung thu ngàn lớp với vỏ bánh màu sắc tuyệt đẹp. Để làm vỏ bánh ngàn lớp ngon, chúng ta tiếp tục làm theo công thức sau:

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh trung thu ngàn lớp

Cách làm vỏ bánh trung thu ngàn lớp ngon


3. Những lưu ý khi làm vỏ bánh trung thu tại nhà

Để làm vỏ bánh trung thu tại nhà được thơm ngon, mềm dẻo hơn, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

Trên đây là những lưu ý và cách làm vỏ bánh trung thu ngon, ăn hoài không biết chán. Hy vọng sau bài viết này của Bửu Yến, giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc của bạn về cách làm vỏ bánh trung thu ngon. Từ đó có thể giúp bạn tự rút ra được những kinh nghiệm để làm bánh trung thu ngay tại nhà vô cùng dễ dàng.


LIÊN HỆ CỬA HÀNG BÁNH TRUNG THU

Địa chỉ: 23 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 0937 122 889
Fanpage: facebook.com/buuyen.tpn


Tác giả: Trang Dang




Đính kèm hình: [cách làm vỏ bánh trung thu] cach-lam-vo-banh-trung-thu.jpg (11/7/2022 10:10:40, 115.42 KB) / Lượt tải về 0
https://cho24h.vn/forum.php?mod=attachment&aid=OTMyODR8YzgwMTY3NTB8MTczMDc4MDc5MHwwfDA%3D






  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com