kho lạnh bảo quản khoai tây cung cấp cho siêu thị, chợ đầu mối
Củ giống khoai tây sau khi thu hoạch, nếu bảo quản trong điều kiện thường thì chỉ có thể giữ được từ 4 đến 5 tháng. Trong khi người trồng cần bảo quản củ giống từ vụ trồng trước sang vụ trồng sau, với thời gian từ 8 đến 10 tháng. Chính điều này làm củ khoai bị già sinh lý, khi trồng ngoài đồng ruộng, cây sinh trưởng kém, cho năng suất rất thấp. Vì vậy lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây, kho lạnh nông sản để bảo quản củ giống là biện pháp bảo quản tiên tiến được khuyến cáo áp dụng hiện nay.
Sau khi lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây và chuẩn bị các thiết bị xong, tiến hành cho củ giống vào kho lạnh bảo quản. Nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản khoai tây sẽ được hạ dần xuống 18oC trong từ 10 tới 14 ngày. Chuyển sang giai đoạn làm lạnh, hạ nhiệt độ trong kho từ 18oC xuống 2 đến 4o. Mỗi ngày giảm 2oC với thời gian từ 7 tới 10 ngày. Mục đích của việc hạ dần nhiệt độ là làm cho củ giống dần thích nghi với điều kiện nhiệt độ thấp ở trong kho. Trong giai đoạn bảo quản, luôn phải giữ nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản nông sản ở 2 tới 4oC và độ ẩm là từ 90 đến 95%. Ở các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm này, củ khoai ở tình trạng tiềm sinh, sự hô hấp ở mức thấp nhất, làm kìm hãm sự mọc mầm và hạn chế tối đa các hoạt động gây hại của nấm và vi khuẩn.
---------------------------------
Hãy liên hệ với chúng tôi:
Di động: 0911219479
0947459479
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |